Mở lối để các startup Việt hội nhập

Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) đã và đang lan rộng trong cả nước. Cùng với đó, vấn đề liên kết trong nước và quốc tế để hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia được Chính phủ và các bộ, ngành đặc biệt quan tâm.

 • Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ nuôi... ruồi  

  Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ nuôi... ruồi

  Gần 2 năm qua, ông Dương Hữu Thoại (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đã tìm tòi, nghiên cứu nuôi ruồi lính đen rất thành công.

 • Vốn vay Ngân hàng Chính sách Xã hội tiếp sức nông dân 

  Vốn vay Ngân hàng Chính sách Xã hội tiếp sức nông dân

  Với lãi suất ưu đãi, thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh, các chương trình cho vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) được nhiều hộ dân xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ quan tâm, tham gia vay vốn.

 • Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương 

  Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương

  Không có công thức kiểu mẫu cho khởi nghiệp, mà khởi nghiệp là tạo sự khác biệt và cần kết nối những người trẻ, có nhiệt huyết, sáng tạo để tạo ra phong trào lớn.

 • Khởi nghiệp từ tăm tre 

  Khởi nghiệp từ tăm tre

  Những cây tăm tre nhỏ nhắn qua đôi tay khéo léo của anh Nguyễn Vũ Linh (ngụ ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, An Giang) đã trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

 • Tiếp sức doanh nghiệp đổi mới công nghệ 

  Tiếp sức doanh nghiệp đổi mới công nghệ

  Theo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP Cần Thơ, thành phố đã và đang thực hiện nhiều Chương trình, dự án hỗ trợ doanh nghiệp (DN) ứng dụng tiến bộ KH&CN

 • Cùng doanh nghiệp liên kết để chia sẻ, hợp tác thành công  

  Cùng doanh nghiệp liên kết

để chia sẻ, hợp tác thành công

  Những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP Cần Thơ (CBA) luôn phát huy vai trò cầu nối giữa DN và chính quyền để chuyển tải nhu cầu, nguyện vọng, khó khăn, bức xúc của DN

 • 5 cách giúp nhân viên tăng năng suất làm việc gấp 10 lần 

  5 cách giúp nhân viên tăng năng suất làm việc gấp 10 lần

  Một trong những trách nhiệm lớn nhất của bạn là truyền cảm hứng cho nhân viên để giúp họ hoàn thành tốt công việc của mình

 • Ngọn lửa nhỏ 

  Ngọn lửa nhỏ

  Nhóm lên ngọn lửa nhỏ, TS Nguyễn Văn Kiền, thành viên Quỹ Mekong, trở về từ Australia đã đề xuất thành lập Mekong Organic Team, cho biết: Sau ngày ra mắt (14-1-2019) tại Trường Ðại học An Giang, các chuyên gia tiếp tục tổ chức hội thảo ở Myanmar.

 • Ðưa dưa lưới về vùng biên giới 

  Ðưa dưa lưới về vùng biên giới

  Trải qua nhiều ngành nghề khác nhau nhưng khi “bén duyên” với cây dưa lưới, anh Nguyễn Văn Ðệ (ngụ xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, An Giang) mới thành công. Hơn 4 năm đưa cây dưa lưới về vùng biên giới, anh Ðệ đã hoàn thiện quy trình trồng, chăm sóc và mở ra hướng mới cho nông nghiệp địa phương.

 • Khởi nghiệp từ nguồn tài nguyên bản địa 

  Khởi nghiệp từ nguồn tài nguyên bản địa

  Biến phụ phẩm vốn có của quê hương thành sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị kinh tế là hướng đi được nhiều start-up ở vùng ĐBSCL triển khai và bước đầu đã mang lại hiệu quả.

 • Nông dân 8X khởi nghiệp nuôi cá sấu 

  Nông dân 8X khởi nghiệp nuôi cá sấu

  Nghề nuôi cá sấu đã dần trở nên quen thuộc và được nhiều nông dân lựa chọn thử sức bởi đầu ra sản phẩm khá ổn định, công việc lại “nhàn”

 • 5 kiểu ứng xử của nhà tuyển dụng khiến ứng viên “cạch mặt” 

  5 kiểu ứng xử của nhà tuyển dụng khiến ứng viên “cạch mặt”

  Để tìm được công việc mơ ước không phải là điều dễ dàng. Bạn chọn được vị trí vô cùng lý tưởng, bạn nộp hồ sơ và bước vào vòng phỏng vấn, nhưng cách ứng xử của nhà tuyển dụng rất tệ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn sẵn sàng từ bỏ công việc mình thích?