• Khởi nghiệp từ môn thể thao chèo ván đứng 

  Khởi nghiệp từ môn thể thao chèo ván đứng

  Khoảng 2 năm trở lại đây, môn thể thao dưới nước chèo ván đứng (hay còn gọi là chèo SUP) không còn quá xa lạ với người dân TP Cần Thơ, đặc biệt là các bạn trẻ. Ðây là bộ môn thể thao thư giãn, rèn luyện sức khỏe.

 • 10.800 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng đầu năm 2023 

  10.800 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng đầu năm 2023

  (CT) - Trong tháng 1-2023, số lượng và số vốn đăng ký thành lập mới của doanh nghiệp (DN) cả nước giảm so với cùng kỳ, cùng với đó, tổng số DN rút lui khỏi thị trường ghi nhận tăng so với cùng kỳ.

 • Khát vọng khởi nghiệp ở Đất Mũi 

  Khát vọng khởi nghiệp ở Đất Mũi

  Trong dòng chảy Quốc gia khởi nghiệp, tỉnh Cà Mau cũng có những người khát khao, dám nghĩ và dấn thân để từ đó góp phần khơi dậy, lan tỏa khát vọng khởi nghiệp ở “cuối dải đất hình chữ S”.

 • Nền tảng ứng dụng khả thi 

  Nền tảng ứng dụng khả thi

  Trong bài viết đầu: “Nông nghiệp và tương lai”, các nhà khoa học cảnh báo nông nghiệp cũng đóng góp 30% vào lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu. Từ góc nhìn của các nhà khoa học, đây là những chia sẻ về nông dân.

 • Nông nghiệp và tương lai 

  Nông nghiệp và tương lai

  Biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều thách thức đối với người nông dân trên toàn cầu, nhưng từ trồng trọt, chăn nuôi, phá rừng làm nương rẫy đến vận tải, chế biến lương thực… đã làm cho “tình tiết tăng nặng” khi đóng góp tới 30% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu.

 • Nguồn vốn đồng hành cùng chị em 

  Nguồn vốn đồng hành cùng chị em

  Tại hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2022, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Cần Thơ đánh giá cao vai trò các cấp Hội LHPN trong công tác quản lý và hỗ trợ phụ nữ phát huy hiệu quả vốn vay ưu đãi.

 • Sống khỏe nhờ nuôi tôm - cua kết hợp 

  Sống khỏe nhờ nuôi tôm - cua kết hợp

  Cua Cà Mau nổi tiếng cả nước, luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Khi con cua Cà Mau được công nhận nhãn hiệu tập thể năm 2015 thì giá trị ngày được nâng lên giúp người nuôi tăng thu nhập.

 • Những “người rừng” ở U Minh Hạ 

  Những “người rừng” ở U Minh Hạ

  Không sinh ra ở rừng nhưng gần như cả đời gắn bó, để giờ đây U Minh Hạ đã là nhà của họ. “Đến với rừng như sự tình cờ nhưng thời gian làm tôi càng thêm yêu mến.

 • Cải cách để bứt phá 

  Cải cách để bứt phá

  Những cơn gió cuối năm se lạnh, khán phòng quán Cầm Thi (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) rộn rịp và ấm áp hơn với gần 100 doanh nghiệp (DN) tham dự chương trình “Cà phê doanh nhân”.

 • Tỏa sáng chất lính 

  Tỏa sáng chất lính

  Những ngày cuối năm, không khí lao động tại Công ty TNHH MTV Ðông trùng hạ thảo (ÐTHT) Cờ Ðỏ Huấn Xoa, ấp 3, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Ðỏ, càng rộn rịp. Giám đốc Công ty - cựu chiến binh (CCB) Bùi Quang Huấn luôn sát cánh đôn đốc, động viên nhân công hăng hái làm việc, đáp ứng nhu cầu của thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão.

 • Cái nút áo 

  Cái nút áo

  Trong khi thế giới này là những gì to tát thì cái nút áo có phải là chuyện nhỏ xíu? Thử hỏi bạn, cái nút áo gợi ra điều gì?

 • Khởi nghiệp với mô hình nuôi cá kiểng 

  Khởi nghiệp với mô hình nuôi cá kiểng

  Nắm bắt xu hướng chơi cá kiểng ngày càng phát triển, nhất là những loại cá đẹp, lạ..., anh Lê Ðức Thắng, ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Ðiền đã nghiên cứu, tiến hành nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh cá kiểng.