Ứng dụng công nghệ Blockchain vào truy xuất nguồn gốc nông sản

Theo nhiều chuyên gia, công nghệ thời kỳ 4.0 cho phép con người sáng tạo, ứng dụng vào rất nhiều hệ thống quản lý thông minh, hiện đại khác nhau.

 • Để hội viên phụ nữ tự tin khởi nghiệp 

  Để hội viên phụ nữ tự tin khởi nghiệp

  Thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30-6-2017 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ

 • Trồng rau an toàn trên cù lao Ông Hổ 

  Trồng rau an toàn trên cù lao Ông Hổ

  Nhiều năm qua, chị Ngô Thị Thanh Nhàn sống trên cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, An Giang) nổi tiếng với việc trồng rau thủy canh trong nhà màng cho thu nhập cao

 • Anh tài xế làm giàu nhờ nuôi cà cuống 

  Anh tài xế làm giàu nhờ nuôi cà cuống

  Nhiều năm làm tài xế nhưng bệnh nghề nghiệp buộc anh Cao Nguyễn Đô Lăng (ngụ ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, An Giang) phải tìm hướng đi mới cho cuộc đời.

 • Bí quyết thành công trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 

  Bí quyết thành công trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  Dù mới ra mắt khoảng 2 tháng nhưng Không gian Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Cần Thơ (Cantho Startup and Innovation Hub - CASTI HUB) do Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ thành lập tại địa chỉ số 118/3, đường Trần Phú, TP Cần Thơ

 • Mở lối để các startup Việt hội nhập 

  Mở lối để các startup Việt hội nhập

  Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) đã và đang lan rộng trong cả nước. Cùng với đó, vấn đề liên kết trong nước và quốc tế để hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia được Chính phủ và các bộ, ngành đặc biệt quan tâm.

 • Ý tưởng khởi nghiệp hay với dịch vụ giặt ủi 

  Ý tưởng khởi nghiệp hay với dịch vụ giặt ủi

  Vào mùa mưa, việc giặt giũ quần áo đối với nhiều sinh viên và các hộ dân ở thành phố càng trở nên nan giải. Lúc này, các dịch vụ giặt ủi sẽ là lựa chọn thích hợp.

 • Kết nối để hệ sinh thái khởi nghiệp ÐBSCL lớn mạnh 

  Kết nối để hệ sinh thái khởi nghiệp ÐBSCL lớn mạnh

  Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ vừa phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN), Saigon Innovation Hub (Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo “Liên kết xây dựng và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ÐBSCL”.

 • CASTI HUB-Nơi các ý tưởng khởi nghiệp được ươm mầm và lan tỏa 

  CASTI HUB-Nơi các ý tưởng khởi nghiệp được ươm mầm và lan tỏa

  Làn sóng khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) đã và đang diễn ra mạnh mẽ, vào ngày 26-7-2019 Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ chính thức ra mắt Không gian Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Cần Thơ

 • Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ nuôi... ruồi  

  Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ nuôi... ruồi

  Gần 2 năm qua, ông Dương Hữu Thoại (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đã tìm tòi, nghiên cứu nuôi ruồi lính đen rất thành công.

 • Vốn vay Ngân hàng Chính sách Xã hội tiếp sức nông dân 

  Vốn vay Ngân hàng Chính sách Xã hội tiếp sức nông dân

  Với lãi suất ưu đãi, thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh, các chương trình cho vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) được nhiều hộ dân xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ quan tâm, tham gia vay vốn.

 • Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương 

  Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương

  Không có công thức kiểu mẫu cho khởi nghiệp, mà khởi nghiệp là tạo sự khác biệt và cần kết nối những người trẻ, có nhiệt huyết, sáng tạo để tạo ra phong trào lớn.

 • Khởi nghiệp từ tăm tre 

  Khởi nghiệp từ tăm tre

  Những cây tăm tre nhỏ nhắn qua đôi tay khéo léo của anh Nguyễn Vũ Linh (ngụ ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, An Giang) đã trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo.