“Bóng hồng” khởi nghiệp

Những cụm từ “cộng đồng khởi nghiệp”, “thanh niên khởi nghiệp”… xuất hiện khá thường xuyên trong thời gian gần đây. Và trên hành trình khởi nghiệp chung của quốc gia, không thể thiếu vắng “một nửa của thế giới” - phụ nữ.

 • Ngọn lửa nhỏ 

  Ngọn lửa nhỏ

  Nhóm lên ngọn lửa nhỏ, TS Nguyễn Văn Kiền, thành viên Quỹ Mekong, trở về từ Australia đã đề xuất thành lập Mekong Organic Team, cho biết: Sau ngày ra mắt (14-1-2019) tại Trường Ðại học An Giang, các chuyên gia tiếp tục tổ chức hội thảo ở Myanmar.

 • Ðưa dưa lưới về vùng biên giới 

  Ðưa dưa lưới về vùng biên giới

  Trải qua nhiều ngành nghề khác nhau nhưng khi “bén duyên” với cây dưa lưới, anh Nguyễn Văn Ðệ (ngụ xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, An Giang) mới thành công. Hơn 4 năm đưa cây dưa lưới về vùng biên giới, anh Ðệ đã hoàn thiện quy trình trồng, chăm sóc và mở ra hướng mới cho nông nghiệp địa phương.

 • Khởi nghiệp từ nguồn tài nguyên bản địa 

  Khởi nghiệp từ nguồn tài nguyên bản địa

  Biến phụ phẩm vốn có của quê hương thành sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị kinh tế là hướng đi được nhiều start-up ở vùng ĐBSCL triển khai và bước đầu đã mang lại hiệu quả.

 • Nông dân 8X khởi nghiệp nuôi cá sấu 

  Nông dân 8X khởi nghiệp nuôi cá sấu

  Nghề nuôi cá sấu đã dần trở nên quen thuộc và được nhiều nông dân lựa chọn thử sức bởi đầu ra sản phẩm khá ổn định, công việc lại “nhàn”

 • 5 kiểu ứng xử của nhà tuyển dụng khiến ứng viên “cạch mặt” 

  5 kiểu ứng xử của nhà tuyển dụng khiến ứng viên “cạch mặt”

  Để tìm được công việc mơ ước không phải là điều dễ dàng. Bạn chọn được vị trí vô cùng lý tưởng, bạn nộp hồ sơ và bước vào vòng phỏng vấn, nhưng cách ứng xử của nhà tuyển dụng rất tệ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn sẵn sàng từ bỏ công việc mình thích?

 • Kết nối - nền tảng cho những Startup thành công 

  Kết nối - nền tảng cho những Startup thành công

  Phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) đã và đang lan rộng trong cả nước và TP Cần Thơ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, để KNĐMST thành công cần rất nhiều yếu tố.

 • Doanh nghiệp là “chiến sĩ tiên phong” trên mặt trận kinh tế 

  Doanh nghiệp là “chiến sĩ tiên phong” trên mặt trận kinh tế

  UBND TP Cần Thơ vừa tổ chức Tọa đàm “Đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ”. Tại buổi Tọa đàm, có 9 nhóm vấn đề và nhiều câu hỏi được doanh nghiệp (DN) đề xuất

 • TP Cần Thơ kết nối khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 

  TP Cần Thơ kết nối khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  (CT)- Thực hiện Kế hoạch số 175/KH-UBND của UBND TP Cần Thơ về Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025

 • Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp từ ý tưởng sáng tạo 

  Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp từ ý tưởng sáng tạo

  Mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ), Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL phối hợp tổ chức Vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2018

 • Khởi nghiệp cần trải nghiệm 

  Khởi nghiệp cần trải nghiệm

  Phong trào khởi nghiệp đã và đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ, từ học sinh-sinh viên, công chức, viên chức đến thanh niên trên địa bàn dân cư.

 • Nối dài những cánh tay tiếp sức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 

  Nối dài những cánh tay tiếp sức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  Hòa nhịp vào xu thế khởi nghiệp chung của vùng ĐBSCL và cả nước, TP Cần Thơ đang dần phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) để hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp

 • Tạo khác biệt, bứt phá để ươm mầm những startup thành công 

  Tạo khác biệt, bứt phá để ươm mầm những startup thành công

  Tiếp nối "Chương trình đào tạo dành cho các nhà đầu tư, nhà quản lý về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Investor Bootcamp" (gọi tắt là VSV Investor Bootcamp Cần Thơ 2018)