Thượng viện Mỹ ủng hộ tăng chi tiêu quân sự

Với tỷ lệ áp đảo 89-8, Thượng viện Mỹ hôm 18-9 đã phê chuẩn dự thảo ngân sách quốc phòng 700 tỉ USD cho năm tài chính 2018 (bắt đầu từ ngày 1-10 tới), cao hơn 5% so với đề xuất của Tổng thống Donald Trump.

 • Quỹ đầu tư quốc gia Na Uy đạt giá trị 1.000 tỉ USD

  Ngân hàng Trung ương Na Uy ngày 19-9 cho biết Quỹ đầu tư quốc gia của Na Uy - quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, đã đạt mức 1.000 tỉ USD. Số tiền này tương đương với 189.000 USD cho mỗi người trên tổng số 5,3 triệu người dân đang sinh sống trên khắp Na Uy.

 • Síp “bán” quốc tịch EU cho giới siêu giàu Nga và Ukraine 

  Síp “bán” quốc tịch EU cho giới siêu giàu Nga và Ukraine

  Tài liệu rò rỉ do báo Guardian thu thập được mới đây cho thấy, Chính phủ Síp đã thu được hơn 4 tỉ bảng Anh kể từ năm 2013 bằng cách “bán” quốc tịch Liên minh châu Âu (EU) cho các tỉ phú Nga cũng như tầng lớp thượng lưu Ukraine, cấp cho họ quyền sống và làm việc trên khắp châu Âu.

 • “Cảm nhận Việt Nam” tại tỉnh Kanagawa của Nhật Bản 

  “Cảm nhận Việt Nam” tại tỉnh Kanagawa của Nhật Bản

  Trong 2 ngày 16 -17/9, Lễ hội Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa của Nhật Bản. Đây là một trong những lễ hội Việt Nam lớn nhất tại Nhật Bản.

 • Mỹ bác tin “không rút khỏi Thỏa thuận khí hậu Paris” 

  Mỹ bác tin “không rút khỏi Thỏa thuận khí hậu Paris”

  Khi truyền thông quốc tế đưa tin Mỹ thay đổi lập trường đối với Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, Nhà Trắng tối 16-9 ra tuyên bố khẳng định Mỹ sẽ trung thành với kế hoạch rút khỏi thỏa thuận nói trên.

 • Bắc Kinh “siết” dịch vụ xe đạp chia sẻ

  Bắc Kinh “siết” dịch vụ xe đạp chia sẻ

  Chính quyền Thủ đô Bắc Kinh hôm 15-9 đã ban hành hướng dẫn về dịch vụ xe đạp chia sẻ, qua đó thiết lập địa vị pháp lý cho dịch vụ này trong vai trò là một trong những bộ phận hợp thành của hệ thống giao thông thành phố.

 • Anh nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất 

  Anh nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất

  Sau vụ đánh bom ga tàu điện ngầm Parsons Green ở Thủ đô Luân Đôn khiến ít nhất 29 người bị thương sáng 15-9, chính quyền nữ Thủ tướng Theresa May đã nâng cảnh báo khủng bố

 • Triều Tiên gần “cân bằng năng lực quân sự với Mỹ”? 

  Triều Tiên gần “cân bằng năng lực quân sự với Mỹ”?

  Hãng tin nhà nước KCNA trích tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Bình Nhưỡng đang tiến gần tới mục tiêu “cân bằng năng lực quân sự với Mỹ”, bất chấp các biện pháp trừng phạt của quốc tế chống lại chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

 • Số người đói trên toàn cầu tăng lên 

  Số người đói trên toàn cầu tăng lên

  Các cơ quan Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày 15-9 cảnh báo sự bùng nổ các vụ xung đột và hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu là những nguyên nhân chính khiến nạn đói trên thế giới gia tăng đột biến trong năm 2016, qua đó đây là lần đầu tiên trong thế kỷ 21, tỷ lệ người đói tính theo dân số toàn cầu tăng lên ở mức báo động cần được giải quyết.

 • Những cơn bão mạnh ở Mỹ và mối liên quan nhân - quả

  Những cơn bão mạnh ở Mỹ và mối liên quan nhân - quả

  Có mối liên quan nhân - quả rõ ràng giữa các cơn bão dữ dội gần đây tại Mỹ và tình trạng biến đổi khí hậu.

 • Hục hặc với NATO, Thổ Nhĩ Kỳ quay sang Nga 

  Hục hặc với NATO, Thổ Nhĩ Kỳ quay sang Nga

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây tuyên bố, nước này đã đạt được thỏa thuận mua hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 của Nga. Đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy Ankara chuyển hướng sang Mát-xcơ-va, đồng thời quay lưng với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mà họ là thành viên.

 • Trung Quốc trình làng trực thăng tấn công không người lái 

  Trung Quốc trình làng trực thăng

tấn công không người lái

  Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) vừa đưa ra trưng bày mẫu trực thăng tấn công không người lái AV500W tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc lần thứ 4,

 • Manila đình chỉ nhiệm vụ một đơn vị 1.200 cảnh sát

  Manila đình chỉ nhiệm vụ một đơn vị 1.200 cảnh sát

  Cảnh sát trưởng Thủ đô Manila của Philippines Oscar Albayalde ngày 15-9 đã ra lệnh thu hồi nhiệm vụ để đào tạo lại cho toàn bộ đơn vị cảnh sát khu vực Caloocan gồm 1.200 sĩ quan sau hàng loạt tai tiếng bị cáo buộc.