Bà Le Pen bị yêu cầu kiểm tra tâm thần

Thủ lĩnh đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia Pháp (NR) Marine Le Pen (ảnh) mới đây đã bày tỏ sự tức giận sau khi bị yêu cầu phải kiểm tra tâm thần

 • NASA phát hiện hai hành tinh mới

  Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo kính viễn vọng không gian TESS vừa phát hiện được hai hành tinh mới. Đây là những phát hiện đầu tiên của kính viễn vọng này

 • Venezuela phạt tù 34 giám đốc siêu thị vì thao túng giá

  Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 20-9 cho biết 34 giám đốc các siêu thị lớn đã bị bỏ tù vì tội che giấu lương thực và thao túng giá cả hàng hóa.

 • Cựu Thủ tướng Malaysia ra hầu tòa với cáo buộc mới

  Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sẽ phải ra hầu tòa vào hôm nay 20-9 với những cáo buộc lạm dụng chức quyền và tham ô số tiền được cho là thất thoát từ Quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia (1MDB), theo TTXVN.

 • Ai là “nạn nhân” của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung? 

  Ai là “nạn nhân” của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung?

  Thay vì tổn thương Trung Quốc, người tiêu dùng Mỹ được dự đoán sẽ sớm cảm nhận áp lực từ cuộc chiến thuế quan giữa Washington và Bắc Kinh, đặc biệt khi đợt thuế mới mà chính quyền Tổng thống Donald Trump áp lên hàng hóa Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực vào đầu tuần sau.

 • Tổng thống Hàn Quốc lạc quan về kết quả hội nghị 

  Tổng thống Hàn Quốc lạc quan về kết quả hội nghị

  Ngày 18-9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ hy vọng đạt được tiến triển trong cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm tái khởi động các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ-Triều.

 • Bangkok quyết lấy lại vỉa hè

  Bangkok quyết lấy lại vỉa hè

  Theo Reuters, dù loại hình kinh doanh trên đường phố rất nổi tiếng ở Bangkok song trong 2 năm qua, hàng ngàn người bán hàng rong có giấy phép ở thủ đô Thái Lan đã phải chuyển sang những địa điểm mà họ cho là kém thuận lợi hơn, trong bối cảnh giới chức đẩy mạnh nỗ lực cải thiện vệ sinh và dọn dẹp đường phố.

 • Nga triệu Đại sứ Israel về vụ máy bay Il-20 bị bắn rơi

  Bộ Ngoại giao Nga ngày 18-9 thông báo đã triệu Đại sứ Israel tại Nga Gary Koren về vụ rơi máy bay quân sự Nga Il-20 tại Địa Trung Hải.

 • Mỹ gia tăng sức ép thương mại lên Trung Quốc 

  Mỹ gia tăng sức ép thương mại lên Trung Quốc

  Mỹ tuần tới sẽ áp thuế 10% lên 200 tỉ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, thậm chí tăng lên 25% nếu Bắc Kinh tiếp tục trả đũa thay vì xét lại chính sách thương mại mà theo Washington là “bất bình đẳng và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ”.

 • Trạm cứu hỏa lâu đời nhất của Úc sẽ trở thành “Vietnam House”

  Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, di tích lịch sử trạm cứu hỏa lâu đời nhất của bang New South Wales của Úc sẽ được chuyển đổi thành “Vietnam House” (Nhà Việt Nam).

 • Lộ diện hành khách đầu tiên bay quanh Mặt trăng cùng SpaceX 

  Lộ diện hành khách đầu tiên bay quanh Mặt trăng cùng SpaceX

  Hôm 17-9, Elon Musk, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành công ty hàng không vũ trụ SpaceX, tuyên bố tỉ phú người Nhật Yusaku Maezawa sẽ là khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ bay lên Mặt trăng bằng tên lửa Big Falcon Rocket (BFR) của hãng này.

 • Robot sẽ đảm nhiệm phần lớn công việc vào năm 2025 

  Robot sẽ đảm nhiệm phần lớn công việc vào năm 2025

  Trong báo cáo “Tương lai việc làm 2018” công bố hôm 17-9, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho biết robot sẽ đảm trách 52% khối lượng công việc vào năm 2025, gần gấp đôi tỷ lệ hiện nay.

 • “Du lịch sinh sản” bùng nổ nhờ Trung Quốc 

  “Du lịch sinh sản” bùng nổ nhờ Trung Quốc

  Theo Bloomberg, phụ nữ Trung Quốc đang thúc đẩy ngành công nghiệp “du lịch sinh sản” trải dài từ Đông Nam Á đến miền nam California, khi nhu cầu đối với các dịch vụ như thụ tinh ống nghiệm và nhiều loại hình không thể thực hiện trong nước ngày càng tăng.