Gia tăng khả năng mang thai tự nhiên

Tối ưu hóa khả năng có thai tự nhiên là vấn đề nhiều cặp vợ chồng mong con, quan tâm. Phóng viên Báo Cần Thơ lược ghi ý kiến tư vấn của Tiến sĩ Hồ Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu di truyền và sức khỏe sinh sản, Khoa Y, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Tổng thư ký Hội Nội tiết và Vô sinh TP Hồ Chí Minh tại hội nghị sản phụ khoa ĐBSCL vừa diễn ra tại TP Cần Thơ về vấn đề này.

 • Liệu pháp mới giúp phụ nữ trẻ hóa làn da 

  Liệu pháp mới giúp phụ nữ trẻ hóa làn da

  Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ triển khai kỹ thuật mới trích ly huyết tương giàu tiểu cầu PRP để điều trị nám da, lão hóa da, nếp nhăn da, sạm da, sẹo lõm,…

 • 10 thói quen của người hạnh phúc 

  10 thói quen của người hạnh phúc

  Nhiều nghiên cứu cho thấy người lạc quan có xu hướng sống thọ hơn, vượt qua biến cố và bệnh tật tốt hơn, biết tận hưởng cuộc sống và có nhiều bạn bè. Hạnh phúc không phải ngẫu nhiên đến mà trên thực tế nó có thể hình thành như một thói quen, giống như bất kỳ thói quen nào.

 • Cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm

  (CT)- Từ ngày 15 đến 17-8-2017, tại TP Cần Thơ, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công thương và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thương mại (Hà Nội) tổ chức tập huấn

 • Ăn hạnh nhân giúp loại bỏ cholesterol xấu 

  Ăn hạnh nhân giúp loại bỏ cholesterol xấu

  Hạt hạnh nhân vừa được các nhà nghiên cứu ở Mỹ chứng minh không chỉ giúp tăng hàm lượng cholesterol tốt (HDL) trong máu, mà còn thúc đẩy sự vận chuyển cholesterol xấu (LDL) đến gan để lọc bỏ.

 • Sốt xuất huyết chưa qua, tay chân miệng “vào mùa” 

  Sốt xuất huyết chưa qua, tay chân miệng “vào mùa”

  (CT)- Theo Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) TP Cần Thơ, tính đến chiều ngày 16-8-2017, thành phố có 799 ca sốt xuất huyết (SXH), tăng 322 ca so với cùng kỳ 2016.

 • 6 xu hướng thực phẩm mới vì sức khỏe 

  6 xu hướng thực phẩm mới vì sức khỏe

  Bên cạnh việc loại bỏ các chất bảo quản nhân tạo ra khỏi chế độ ăn uống, nhiều nơi trên thế giới đang theo đuổi 6 xu hướng lựa chọn thực phẩm mới như sau:

 • Loại bỏ đường fructose, cải thiện chuyển hóa chỉ sau 8 ngày 

  Loại bỏ đường fructose, cải thiện chuyển hóa chỉ sau 8 ngày

  Nghiên cứu của Đại học Touro (Mỹ) cho thấy, loại bỏ đường fructose khỏi chế độ ăn có thể cải thiện khả năng chuyển hóa của cơ thể chỉ sau 8 ngày.

 • Triển khai nhiều kỹ thuật cao lĩnh vực ngoại thần kinh 

  Triển khai nhiều kỹ thuật cao lĩnh vực ngoại thần kinh

  Trong quý II–2017, Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ triển khai nhiều kỹ thuật cao giúp người bệnh thành phố và các tỉnh trong vùng ĐBSCL được điều trị hiệu quả, với chi phí hợp lý.

 • Thông tim can thiệp điều trị tim bẩm sinh 

  Thông tim can thiệp điều trị tim bẩm sinh

  Mới đây, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang với sự hỗ trợ của bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh đã tiến hành thông tim can thiệp điều trị tim bẩm sinh cho 12 bệnh nhân, trong đó có 8 trẻ em.

 • Đột phá mới trong nỗ lực ghép nội tạng heo cho người 

  Đột phá mới trong nỗ lực ghép nội tạng heo cho người

  Sử dụng công nghệ chỉnh sửa gien CRISPR, các nhà khoa học Mỹ đã vô hiệu hóa một họ retrovirus trong hệ gien của heo, khắc phục một rào cản lớn trong nỗ lực cấy ghép nội tạng heo cho người. Tiến bộ này mang lại hy vọng cho hàng trăm nghìn người trên thế giới đang xếp hàng chờ được ghép tạng.

 • Vì sao phụ nữ dễ rối loạn cảm xúc hơn nam giới? 

  Vì sao phụ nữ dễ rối loạn cảm xúc hơn nam giới?

  Câu trả lời thường được đưa ra đó là vì phụ nữ suy nghĩ quá nhiều. Mới đây, các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện bằng chứng thuyết phục cho giả thuyết này.

 • Hy vọng mới trong điều trị Parkinson và Alzheimer 

  Hy vọng mới trong điều trị Parkinson và Alzheimer

  Trong một nghiên cứu đột phá, các chuyên gia tại Đại học California ở San Francisco (Mỹ) phát hiện một prôtêin sản sinh tự nhiên trong cơ thể có tiềm năng chữa trị các bệnh thoái hóa thần kinh do tuổi tác như hội chứng liệt rung (Parkinson) và sa sút trí tuệ (Alzheimer).