Không quân Mỹ tăng cường tiềm lực đối phó Nga, Trung Quốc

Không quân Mỹ muốn bổ sung máy bay ném bom, máy bay tiêm kích, máy bay tiếp liệu cũng như thiết lập thêm các đơn vị tiền tuyến khác trước năm 2030 để đối phó với các mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Nga và Trung Quốc.

 • Indonesia bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống

  Indonesia ngày 23-9 đã khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào tháng 4-2019. Giới phân tích dự báo đây sẽ là cuộc chạy đua giữa đương kim Tổng thống Joko Widodo với đối thủ chính của ông là cựu tướng quân đội Prabowo Subianto, theo TTXVN.

 • Nga cảnh báo Mỹ “đang đùa với lửa”

  Nga đã gọi loạt trừng phạt mới đối với Trung Quốc của Mỹ là hành động sai lầm, cảnh báo rằng thói quen dùng việc áp đặt trừng phạt chống lại Mát-xcơ-va của chính quyền Washington có nguy cơ phá hoại ổn định toàn cầu và là một phần trong “trò chơi nguy hiểm”.

 • Mỹ không vội vàng quyết định bất cứ thỏa thuận nào với Triều Tiên

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21-9 nhấn mạnh quan hệ “rất tốt đẹp” với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, song cho biết ông sẽ không vội vàng ký bất cứ thỏa thuận nào với Triều Tiên.

 • NASA phát hiện hai hành tinh mới

  Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo kính viễn vọng không gian TESS vừa phát hiện được hai hành tinh mới. Đây là những phát hiện đầu tiên của kính viễn vọng này

 • Venezuela phạt tù 34 giám đốc siêu thị vì thao túng giá

  Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 20-9 cho biết 34 giám đốc các siêu thị lớn đã bị bỏ tù vì tội che giấu lương thực và thao túng giá cả hàng hóa.

 • Đột phá tại thượng đỉnh liên Triều 

  Đột phá tại thượng đỉnh liên Triều

  Sau hai ngày làm việc, ngày 19-9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ký Tuyên bố chung Tháng 9 kết thúc hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba năm 2018 (ảnh).

 • Ba Lan mời Mỹ đặt căn cứ quân sự 

  Ba Lan mời Mỹ đặt căn cứ quân sự

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18-9 cho biết ông đang nghiêm túc xem xét đề nghị từ phía Ba Lan về việc thiết lập một căn cứ quân sự Mỹ lâu dài trên lãnh thổ của quốc gia Trung Âu này, trong bối cảnh nước láng giềng Nga ngày càng quyết đoán.

 • Cựu Thủ tướng Malaysia ra hầu tòa với cáo buộc mới

  Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sẽ phải ra hầu tòa vào hôm nay 20-9 với những cáo buộc lạm dụng chức quyền và tham ô số tiền được cho là thất thoát từ Quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia (1MDB), theo TTXVN.

 • Thủ tướng Pakistan khó thực hiện lời hứa 

  Thủ tướng Pakistan khó thực hiện lời hứa

  Thủ tướng Pakistan Imran Khan hôm 18-9 được cho đã “nuốt lời” khi rút lại cam kết cấp quốc tịch cho hàng triệu người tị nạn Afghanistan đang sống bên lề xã hội Pakistan.

 • Ai là “nạn nhân” của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung? 

  Ai là “nạn nhân” của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung?

  Thay vì tổn thương Trung Quốc, người tiêu dùng Mỹ được dự đoán sẽ sớm cảm nhận áp lực từ cuộc chiến thuế quan giữa Washington và Bắc Kinh, đặc biệt khi đợt thuế mới mà chính quyền Tổng thống Donald Trump áp lên hàng hóa Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực vào đầu tuần sau.

 • Tổng thống Hàn Quốc lạc quan về kết quả hội nghị 

  Tổng thống Hàn Quốc lạc quan về kết quả hội nghị

  Ngày 18-9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ hy vọng đạt được tiến triển trong cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm tái khởi động các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ-Triều.

 • Bangkok quyết lấy lại vỉa hè

  Bangkok quyết lấy lại vỉa hè

  Theo Reuters, dù loại hình kinh doanh trên đường phố rất nổi tiếng ở Bangkok song trong 2 năm qua, hàng ngàn người bán hàng rong có giấy phép ở thủ đô Thái Lan đã phải chuyển sang những địa điểm mà họ cho là kém thuận lợi hơn, trong bối cảnh giới chức đẩy mạnh nỗ lực cải thiện vệ sinh và dọn dẹp đường phố.