Phát động ủng hộ

đồng bào miền Trung

bị ảnh hưởng bão lũ

(CT)- Ngày 22-9-2017, Ban Thường trực UBMTTQVN quận Ninh Kiều tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.

 • Chuyện về một kỷ vật 

  Chuyện về một kỷ vật

  Hơn 45 năm trôi qua, dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng nhờ sự nâng niu gìn giữ của chủ nhân - Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh (thường gọi với cái tên thân mật là chú Năm Xinh), Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục V, Bộ Công an - mà đến nay khẩu súng K54 vẫn còn mới và sử dụng tốt.

 • Nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ 

  Nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

  Thời gian qua, Ban Chỉ đạo 1237 Quân khu 9 (QK9) và các tỉnh, thành phố; các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) thông qua việc đẩy mạnh tuyên truyền để người dân cung cấp thông tin về mộ liệt sĩ, tổ chức các đợt tìm kiếm HCLS ở trong và ngoài nước…

 • Bức xúc vì chưa nhận đủ nền tái định cư 

  Bức xúc vì chưa nhận đủ nền tái định cư

  Trong những lần gặp gỡ và tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND các cấp gần đây, người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (khu vực 4, phường An Khánh, quận Ninh Kiều) phản ánh chưa được bố trí nền tái định cư (TĐC).

 • Nỗ lực nâng cao chất lượng cấp nước sạch 

  Nỗ lực nâng cao chất lượng cấp nước sạch

  Đến nay, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch trên địa bàn thành phố ước đạt 80,6% trên tổng dân số. Thành phố Cần Thơ đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm hướng đến mục tiêu sớm đảm bảo cung cấp đủ nước sạch đến tất cả các nơi người dân có nhu cầu.

 • Cảm hóa, giáo dục, đẩy lùi tệ nạn xã hội 

  Cảm hóa, giáo dục, đẩy lùi tệ nạn xã hội

  Việc thực hiện Nghị quyết liên tịch 01/TW của Trung ương về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” (giai đoạn 2012-2017) tại cù lao Tân Lộc (Thốt Nốt) cho thấy hiệu quả đáng kể trong công tác phối hợp giữa Công an và Hội Liên hiệp phụ nữ phường.

 • Ra quân thực hiện công trình “Nhà vệ sinh sạch, đẹp cho em” 

  Ra quân thực hiện công trình “Nhà vệ sinh sạch, đẹp cho em”

  (CT)- Ngày 16-9, Đoàn Trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức ra quân thực hiện công trình “Nhà vệ sinh sạch, đẹp cho em” tại Trường Tiểu học Long Hưng (điểm Phú Luông), quận Ô Môn.

 • “Tình ảo” 

  “Tình ảo”

  Đối với nhiều người, tham gia các trang mạng xã hội là món ăn tinh thần phổ biến. Bên cạnh truy cập để giải trí, tìm kiếm thông tin phục vụ việc học tập, làm ăn, thư giãn, một số người có nhu cầu online tìm bạn khác giới kết giao, tâm sự.

 • Giúp trẻ tự tin, dạn dĩ 

  Giúp trẻ tự tin, dạn dĩ

  Tuy có năng khiếu ca hát nhưng bé Ánh Dương, con gái chị Như Ngọc rất rụt rè, nhút nhát khi “biểu diễn” trước đông người (kể cả người thân).

 • Lo “3 đủ” cho học sinh khó khăn 

  Lo “3 đủ” cho học sinh khó khăn

  Cô Lê Thị Hường, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Bình Thủy, cho biết: Đầu năm học mới, ngành vận động nhiều tổ chức, cá nhân mạnh thường quân hơn nửa tỉ đồng để lo “3 đủ” (đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở) cho học sinh khó khăn, giúp các em vượt khó, học tốt.

 • Văn hóa xếp hàng 

  Văn hóa xếp hàng

  Cuối tuần, gia đình tôi đi mua sắm tại siêu thị ở quận Ninh Kiều. Tại khu vực thu ngân, một thanh niên bất ngờ chen ngang dòng người đang xếp hàng, chờ đến lượt tính tiền.

 • Tăng cường phòng chống dịch bệnh, vận động người dân tham gia BHYT 

  Tăng cường phòng chống dịch bệnh,

vận động người dân tham gia BHYT

  (CT)- Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Văn Tâm trong buổi làm việc sáng 14-9 với quận Ô Môn về công tác y tế, lao động - thương binh và xã hội, tư pháp, văn hóa và thông tin

 • Kỹ năng sử dụng mạng xã hội 

  Kỹ năng sử dụng mạng xã hội

  Trước sự phát triển mạng xã hội (MXH), việc các bạn trẻ thiếu kỹ năng sử dụng, dẫn đến nhiều hệ lụy, ảnh hưởng cá nhân, gia đình và tác động tiêu cực đến xã hội.