15/05/2024 - 07:47

Tấm lòng của chị Phan Thị Kim Ngân 

Chị Phan Thị Kim Ngân ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, phụ trách Bếp ăn 0 đồng Giác Ngộ, thường xuyên tặng hàng trăm suất cơm 0 đồng đến bệnh nhân, người nuôi bệnh ở các bệnh viện ở Cần Thơ. Gần đây, chia sẻ với tình cảnh khó khăn với người dân ở một số tỉnh miền Tây bị hạn mặn, thiếu nước ngọt. Chị Kim Ngân đã vận động các nhà hảo tâm chung tay đóng góp, tặng nước và quà cho người dân khó khăn.

Học sinh khó khăn huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nhận nước, quà.

Cụ thể, cuối tháng 4 vừa qua, chị cùng các nhà hảo tâm đã đến 6 điểm ở các ấp, xã thuộc huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, để tặng 25 khối nước sinh hoạt cùng hàng chục ngàn lít nước đóng chai (loại bình 20 lít, 5 lít, 1,5 lít, 500 ml). Ðầu tháng 5, chị cùng những nhà hảo tâm tiếp tục đến huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau tặng hàng ngàn lít nước uống đóng chai các loại và 700 phần quà (gạo, mì, nhu yếu phẩm) đến học sinh và người dân khó khăn ở xã Biển Bạch và xã Tân Bằng.

Chị Phan Thị Kim Ngân chia sẻ: “Khi trao quà, tặng nước đến các em học sinh, người dân khó khăn, tình cảm và sự yêu quý của họ là động lực để tôi và bạn bè, các nhà hảo tâm tiếp tục hành trình thiện nguyện ý nghĩa này”. Hiện nay, chị Kim Ngân đang vận động kinh phí, quà để chuẩn bị cho chuyến đi đến xã Phú Lợi, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang, tặng quà, nước đến bà con khó khăn nơi đây.

CÁT ÐẰNG

Chia sẻ bài viết