Sẵn sàng đón “sóng” đầu tư

“Chúng ta đang có lợi thế là chính quyền thân thiện, môi trường kinh doanh đang thay đổi tích cực và rất ổn định.

 • Khai trương Chứng khoán Phái sinh 

  Khai trương Chứng khoán Phái sinh

  Ngày 10-8-2017, Thị trường Chứng khoán Việt Nam đã khai trương và đưa vào giao dịch Sản phẩm chứng khoán Phái sinh.

 • Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách
  Vì sự thịnh vượng của cộng đồng
  Bài 3: Chất lượng tín dụng chưa đồng đều 

  Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách<br>

Vì sự thịnh vượng của cộng đồng<br>

Bài 3: Chất lượng tín dụng chưa đồng đều

  ĐBSCL là vùng sản xuất lương thực trọng điểm của cả nước, phát triển mạnh về kinh tế biển, khai thác và nuôi trồng thủy sản.

 • Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách
  Vì sự thịnh vượng của cộng đồng
  Bài 2: đúng mục đích, giảm rủi ro 

  Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách<br>Vì sự thịnh vượng của cộng đồng<br>Bài 2: đúng mục đích, giảm rủi ro

  Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, nhiều mô hình làm ăn hiệu quả đã ra đời, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn vay, các địa phương đã từng bước củng cố và phát huy vai trò của Tổ Tiết kiệm và vay vốn, các tổ chức hội đoàn thể…

 • Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng Chính Sách
  Vì sự thịnh vượng của cộng đồng
  Bài 1: Nỗ lực khơi thông nguồn vốn 

  Nâng Cao Chất Lượng Tín Dụng Chính Sách<br>
Vì sự thịnh vượng của cộng đồng<br>

Bài 1: Nỗ lực khơi thông nguồn vốn

  Qua 5 năm thực hiện “Đề án củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại khu vực Tây Nam bộ” giai đoạn 2012-2016, tín dụng chính sách của ĐBSCL đạt tốc độ tăng trưởng 10,5%.

 • Tạo cơ chế khuyến khích doanh nghiệp sáng tạo

  Tạo cơ chế khuyến khích doanh nghiệp sáng tạo

  Hội nhập kinh tế, với nhiều áp lực cạnh tranh đối với doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Muốn tồn tại và phát triển, đòi hỏi DN phải liên tục đổi mới, sáng tạo và phải có chiến lược tiếp cận thị trường,

 • Để tăng trưởng tín dụng đạt kỳ vọng

  Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Chi nhánh TP Cần Thơ, trong 7 tháng đầu năm 2017, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn thành phố tăng 8,02% so với đầu năm.

 • Hậu Giang: Tiếp nhận 2 dự án FDI đăng ký đầu tư với tổng vốn trên 4 tỉ USD

  Hậu Giang: Tiếp nhận 2 dự án FDI đăng ký đầu tư với tổng vốn trên 4 tỉ USD

  Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hậu Giang, tỉnh đang tiếp nhận đăng ký đầu tư 2 dự án nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn trên 4 tỉ USD đầu tư vào lĩnh vực năng lượng

 • Tạo điều kiện cho Đồng bằng sông Cửu Long phát triển

  Tạo điều kiện cho Đồng bằng sông Cửu Long phát triển

  ĐBSCL có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng thu hút đầu tư của các tỉnh, thành trong vùng còn nhiều hạn chế, thiếu các dự án quy mô lớn.

 • Thách thức tăng trưởng tín dụng

  Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), 6 tháng đầu năm 2017, huy động vốn của các tổ chức tín dụng (TCTD) tăng 5,89% (cùng kỳ tăng 8,23%), tăng trưởng tín dụng đạt 7,54%.

 • Siết kỷ luật, kỷ cương tài chính

  Siết kỷ luật, kỷ cương tài chính

  Trong 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) được triển khai trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, song vẫn còn đan xen với những khó khăn, thách thức. Tại Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác tài chính - NSNN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tài chính NSNN 6 tháng cuối năm 2017, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các địa phương cho rằng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ tài chính - NSNN năm 2017 đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế-xã hội và NSNN.

 • Những cổ phiếu miền Tây “dậy sóng”

  Những cổ phiếu miền Tây “dậy sóng”

  Từ năm 2006 đến nay, hàng chục công ty có trụ sở ở miền Tây lần lượt lên sàn chứng khoán. Bên cạnh không ít công ty rời khỏi sàn hoặc tắt thanh khoản vì phá sản, làm ăn thua lỗ... cũng có một số công ty hoạt động kinh doanh tốt làm "dậy sóng" trên sàn chứng khoán với mức tăng giá cổ phiếu ngoạn mục.

 • Nâng chất lượng tín dụng chính sách khu vực Tây Nam bộ

  Nâng chất lượng tín dụng chính sách khu vực 
Tây Nam bộ

  Trong 5 năm qua (2012-2016), Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) và 13 tỉnh, thành trong khu vực tập trung thực hiện "Đề án củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại khu vực Tây Nam bộ" và đạt nhiều kết quả khả quan. Theo các địa phương, hoạt động tín dụng chính sách khu vực Tây Nam bộ phát triển theo hướng ổn định và bền vững gắn với việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đã tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.