Doanh nghiệp chủ động tiết kiệm năng lượng

Để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện cho sự phát triển kinh tế -xã hội của thành phố, Công ty Điện lực TP Cần Thơ phối hợp với các ngành hữu quan kêu gọi doanh nghiệp hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm, sử dụng các động cơ điện có hiệu suất cao, bố trí sản xuất hợp lý…

 • Minh bạch thị trường sữa

  Minh bạch thị trường sữa

  Bộ Y tế vừa ban hành QCVN 5:1-2017/BYT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa dạng lỏng. Trong đó lần đầu tiên khái niệm về sữa hoàn nguyên, sữa hỗn hợp được đưa vào quy chuẩn; khái niệm sữa tiệt trùng ghi trên bao bì như hiện tại không còn.

 • Không gian trong lành với máy hút bụi thông minh 

  Không gian trong lành với máy hút bụi thông minh

  Với chức năng loại bỏ bụi bẩn, lông thú nuôi, giấy vụn, nấm mốc… trong thời gian ngắn, ít tốn nhiều công sức, máy hút bụi ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình.

 • Bức tranh sáng sau tái cấu trúc 

  Bức tranh sáng sau tái cấu trúc

  Một thời gian khá dài Công ty Cổ phần Du lịch An Giang chìm vào giấc ngủ sâu, sức ì ngày một tăng, tính năng động - sáng tạo của người lao động bị thui chột.

 • Thực phẩm chay mùa Vu Lan 

  Thực phẩm chay mùa Vu Lan

  Tháng 7 Âm lịch hằng năm - mùa Vu Lan báo hiếu, nhiều người lựa chọn ăn chay. Đây cũng là mùa kinh doanh thực phẩm chay đắt nhất trong năm.

 • 1 tỷ đồng - Cơ hội khởi nghiệp bán lẻ cho người Việt 

  1 tỷ đồng - Cơ hội khởi nghiệp bán lẻ cho người Việt

  1 tỷ đồng tương đương 1 cửa hàng tạp hoá hiện đại Co.op Smile dành cho người chiến thắng trong cuộc thi “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”. Đây là chương trình truyền hình thực tế được phối hợp sản xuất bởi Saigon Coop, Đài truyền hình Tp. Hồ Chí Minh (HTV) và Ngân hàng Việt Nam Thương Tín Vietbank là ngân hàng duy nhất tài trợ chương trình này.

 • Nhiều cơ hội và thách thức mới 

  Nhiều cơ hội và thách thức mới

  Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường xuất khẩu cá tra đang có xu hướng chuyển đổi mạnh mẽ, trong đó có nhiều thị trường xuất khẩu mới được hình thành và phát triển nhanh, tiêu thụ với lượng hàng khá lớn.

 • Nhộn nhịp làng nghề mùa lũ 

  Nhộn nhịp làng nghề 
mùa lũ

  Các nghề phục vụ mùa lũ ở ĐBSCL đang bước vào mùa cao điểm. Sau nhiều năm chịu cảnh “lũ cạn”, năm nay, người dân các làng nghề này rất phấn khởi bởi sản phẩm các làng nghề làm ra rất hút hàng...

 • Gỡ “vướng” để nâng chất các tiêu chí 

  Gỡ “vướng” để nâng chất các tiêu chí

  Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện của hệ thống chính trị từ thành phố đến xã và sự đồng thuận cao của nhân dân tích cực tham gia đóng góp

 • Quảng bá nông sản sạch và an toàn 

  Quảng bá nông sản sạch và an toàn

  Hội chợ Nông sản sạch và An toàn năm 2017 diễn ra từ ngày 19 đến 23-8, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

 • Động lực cho nghiên cứu, chọn tạo giống mới 

  Động lực cho nghiên cứu, chọn tạo giống mới

  Bảo hộ giống cây trồng (BHGCT) ngày càng được nhiều nước trên thế giới quan tâm. Vấn đề này trở nên cấp thiết hơn đối với một quốc gia nông nghiệp như Việt Nam.

 • Cùng thanh niên khởi nghiệp 

  Cùng thanh niên khởi nghiệp

  Với sự hỗ trợ thiết thực, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Thanh niên TP Cần Thơ đang là địa chỉ tin cậy của nhiều bạn trẻ mong muốn đưa ý tưởng khởi nghiệp của mình trở thành hiện thực.

 • Trợ lực để Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng phát triển 

  Trợ lực để Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng phát triển

  Các sản phẩm bánh tráng của Làng nghề sản xuất bánh tráng Thuận Hưng được làm từ bột tươi, bánh ăn rất ngon nên ngày càng được nhiều người tiêu dùng gần xa ưa chuộng.