23/04/2024 - 20:35

Kỷ niệm 20 năm thành lập Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang 

(CT) - Chiều 23-4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang  (5/4/2004 - 5/4/2024).

Các đại biểu dự buổi lễ.

Dự lễ kỷ niệm có ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; các vị nguyên là lãnh đạo tỉnh Hậu Giang qua các thời kì, lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh Hậu Giang. Về phía lãnh đạo Agribank có ông Nguyễn Minh Trí, Thành viên Hội đồng thành viên Agribank, ông Trần Trọng Dưỡng, Trưởng ban kiểm soát Agribank, ông Bùi Thanh Quang, Trưởng Văn phòng Đại diện Agribank Khu vực Tây Nam bộ.

Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang chính thức đi vào hoạt động vào ngày 5-4-2004. Ngoài Hội sở tỉnh, Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang có 5 chi nhánh cấp 2 và 4 chi nhánh cấp 3, tổng nhân sự 139 người. Đến nay, tổng nguồn vốn huy động đạt trên 9.146 tỉ đồng, tăng 31,2 lần; tổng dư nợ cho vay đạt 13.496 tỉ đồng, tăng 15,2 lần so với ngày mới thành lập. Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang dành khoảng 80% nguồn vốn phục vụ phát triển tam nông của tỉnh. Nguồn vốn cho vay của Agribank chiếm tỷ trọng lớn nhất, 33,7% trong thị phần tín dụng tại tỉnh Hậu Giang. Suốt 20 năm qua, Agribank Hậu Giang luôn khẳng định vị thế, vai trò của một trong những chi nhánh ngân hàng thương mại hàng đầu tỉnh Hậu Giang, chủ lực đầu tư phát triển “tam nông”, đi đầu thực hiện chính sách tiền tệ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong suốt 20 năm hoạt động, Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang trích phần lợi nhuận và cán bộ, người lao động của  Agribank Hậu Giang tình nguyện trích một phần thu nhập để ủng hộ xây dựng trường học, trạm y tế, nhà tình nghĩa, nhà tình thương, khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch COVID-19… Tổng số tiền thực hiện các chương trình an sinh xã hội và tài trợ hơn 106 tỉ đồng.

Bước sang giai đoạn mới, Agribank Hậu Giang xác định mục tiêu xây dựng ngân hàng hiện đại, hướng tới ngân hàng số, ngân hàng bán lẻ, quản trị điều hành và hoạt động theo thông lệ quốc tế. Tiếp tục thực hiện sứ mệnh là ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu Việt Nam, giữ vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hậu Giang. Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang khẳng định triết lý kinh doanh "Agibank - Mang phồn thịnh đến khách hàng" cùng tầm nhìn chiến lược “Tăng trưởng, An toàn, Hiệu quả, Bền vững” đủ sức cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế trong các giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định: Những thành quả tỉnh Hậu Giang đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của Agribank tỉnh Hậu Giang. Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang đã bám sát các chỉ đạo của hội sở chính cùng các chương trình, đề án, nghị quyết của tỉnh Hậu Giang về phát triển kinh tế - xã hội nhất là các lĩnh vực liên quan đến "tam nông". Trên cơ sở đó đã cung ứng kịp thời vốn cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh khi cho vay phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Qua cung cấp  hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần đưa nền nông nghiệp Hậu Giang phát triển vượt bậc, là trụ đỡ vững chắc cho nền kinh tế. Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang còn đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội của tỉnh.

 

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang phát biểu tại buổi lễ.

Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang đề nghị Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang trên cơ sở định hướng quản trị, điều hành của Agribank, cần tiếp tục bám sát các nghị quyết, các chương trình, các đề án của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế - xã hội để xây dựng kế hoạch kinh doanh trình với Hội đồng thành viên, Ban điều hành Agribank phê duyệt. Thực hiện có hiệu quả sứ mệnh là ngân hàng đóng vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Tiếp  tục là ngân hàng chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn; thực hiện hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển của tỉnh Hậu Giang trong một giai đoạn tăng trưởng mới. Tiếp tục hiện đại hóa công nghệ, phát triển các dịch vụ thanh toán hiện đại, thúc đẩy chuyển đổi số, tập trung cân đối nguồn vốn từ huy động tại chỗ. Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang chủ động đổi mới dịch vụ, thu hút các nguồn vốn trên địa bàn. Cùng với đó là tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ từ hệ thống Agribank để đáp ứng các nhu cầu vốn hợp lý, đảm bảo đủ các điều kiện vay vốn trong thời gian tới. Chủ động phối hợp với UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh để xây dựng trình Agribank phê duyệt tham gia thực hiện đề án của tỉnh về thí điểm hỗ trợ trong hoạt động vay vốn phục vụ phát triển nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Hậu Giang cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho hệ thống ngân hàng trên địa bàn nói chung và đặc biệt là Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang đồng hành cùng với người dân trong phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Minh Trí, Thành viên Hội đồng thành viên Agribank phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Minh Trí, Thành viên Hội đồng thành viên Agribank thay mặt các thế hệ lãnh đạo của Agribank gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã của tỉnh Hậu Giang trong suốt nhiều năm qua đã gắn bó, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang phát triển. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh để Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang nói riêng và Agribank nói chung tiếp tục phát triển và đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới.

Dịp này Agribank Chi nhánh tỉnh Hậu Giang vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm qua.

Ban Giám đốc Agribank Hậu Giang nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho các tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật trong 20 năm phát triển Agribank Hậu Giang.

Ông Lê Viết Quyền, Giám đốc Agribank Hậu Giang trao giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của Agribank trong suốt 20 năm qua.

Tin, ảnh: MINH HUYỀN

Chia sẻ bài viết