Chân chất như “Tài tử miệt vườn”

Có một cuộc thi mà dường như chuyện thắng thua không quan trọng, hình ảnh sân khấu cũng chẳng màng. Quan trọng là được ca tài tử, được trải lòng với cung bậc ngũ âm.

 • Nhiều việc cần làm ngay để chống xâm phạm di tích 

  Nhiều việc cần làm ngay để chống xâm phạm di tích

  Thông tin, ý kiến về các vụ xâm phạm, hủy hoại, làm hỏng di tích ào ạt trên báo chí, trong dư luận mỗi lần có một công trình quý giá nào đó bị biến thành “nạn nhân”. Các công tác kiểm tra, xử lý theo đó cũng diễn ra sôi nổi. Nhưng tiếc thay, khi sự đã rồi! Để sau đó, vấn nạn chậm được cải thiện cho đến khi lại tiếp tục xảy ra các vụ việc mới “làm đau” di sản.

 • “Tiền hậu bất nhất” 

  “Tiền hậu bất nhất”

  Mới đây, thông tin việc các NSƯT: Minh Vương (ảnh), Giang Châu, Thanh Tuấn… được Hội đồng xét tuyển danh hiệu NSND cấp Bộ xem xét, bỏ phiếu lại và đạt trên 90% so với yêu cầu đã làm thỏa lòng dư luận.

 • Bến Ninh Kiều 

  Bến Ninh Kiều

  “Kể chuyện Bến Ninh Kiều” là quyển sách vừa ra mắt của nhà nghiên cứu Nhâm Hùng, do NXB Đại học Cần Thơ ấn hành. Quyển sách là những tư liệu phong phú trong quá khứ cũng như hiện tại của một thắng cảnh là niềm tự hào của đất và người Cần Thơ.

 • Người viết văn trẻ cần gì? 

  Người viết văn trẻ cần gì?

  Mới đây, hai tác giả trẻ đến từ An Giang là Trương Chí Hùng và Nguyễn Đức Phú Thọ đã về Cần Thơ giao lưu trong chương trình sinh hoạt chuyên đề sáng tác văn học do Hội Nhà văn Cần Thơ tổ chức.

 • Phan Há - truyền thần nhân vật ký 

  Phan Há - truyền thần nhân vật ký

  “Nghề bỏ mình chớ mình không bỏ nghề. Hơn 50 năm theo được thì tuổi già không lẽ bỏ giữa chừng”- Phan Há, vị họa sĩ 68 tuổi nói chắc từng câu như vậy.

 • Đồng cảm với “Phận làm dâu” 

  Đồng cảm với “Phận làm dâu”

  Một chuyện tình đẹp những tưởng sẽ hạnh phúc, nhưng số phận đưa đẩy khiến họ trở thành chị dâu - em rể. Đằng sau cuộc sống của cô con dâu hội đồng là số phận đầy bi ai và nước mắt với những định kiến hà khắc.

 • Kỳ ảo “Đại dương cuối đường làng” 

  Kỳ ảo “Đại dương cuối đường làng”

  “Đại dương cuối đường làng” (NXB Lao Động) là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn người Anh Neil Gaiman, đạt giải Sách của năm tại giải thưởng Sách Quốc gia Anh năm 2013, sau đó được chuyển thể thành phim.

 • “Thương trên bến đợi” và nỗi niềm người phụ nữ 

  “Thương trên bến đợi”

và nỗi niềm người phụ nữ

  Tập truyện ngắn “Thương trên bến đợi” của nữ tác giả Bảo Thương mang đến cho độc giả nỗi niềm của những người phụ nữ số phận không may; niềm tin, hy vọng và vẻ đẹp tâm hồn của họ.

 • Góc nhìn đa chiều trong “Chín bỏ làm mười” 

  Góc nhìn đa chiều

trong “Chín bỏ làm mười”

  Nổi tiếng với những tác phẩm viết về Hà Nội, nhà văn Trần Chiến một lần nữa đưa người đọc đến với đất và người thủ đô qua tiểu thuyết mới nhất “Chín bỏ làm mười”.

 • Văn chương góp nhặt từ những nỗi buồn 

  Văn chương góp nhặt

từ những nỗi buồn

  Một người đàn ông chịu nhiều bất hạnh và dường như chẳng có mối quan hệ gì với văn chương lại là một nhà văn tạo nhiều dấu ấn.

 • Tranh cãi về “Tiểu thuyết quốc ngữ đầu tiên của Nam bộ...”? 

  Tranh cãi về “Tiểu thuyết quốc ngữ đầu tiên của Nam bộ...”?

  Sau 105 năm xuất bản và thất truyền, quyển tiểu thuyết “Hà Hương phong nguyệt” của tác giả Lê Hoằng Mưu vừa được nhà nghiên cứu Võ Văn Nhơn sưu tầm, chỉnh lý và cho xuất bản

 • “Sóng xô lẽ phải”- Cuộc chiến công lý 

  “Sóng xô lẽ phải”- Cuộc chiến công lý

  Danh lợi và tình yêu đã đẩy hai người bạn thân ra hai chiến tuyến. Một người vì ích kỷ mà bán đứng bạn thân, bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích; một người vì lẽ phải đã không ngại cường quyền, nguy hiểm khi đứng lên đòi công lý.