Văn hóa lịch sử đất nước trong “Khám phá Việt Nam”

Chương trình “Khám phá Việt Nam” thuộc thể phim ký sự, phóng sự về các chủ đề đa đạng, từ vùng đất, sự kiện, con người, văn hóa... đến các lễ hội, kiến trúc.

 • Lô tô - khát khao khẳng định giá trị 

  Lô tô - khát khao khẳng định giá trị

  Lô tô là loại hình giải trí phổ biến ở Nam bộ. Một thời, nhiều người “gắn mác” cho lô tô và người làm nghề với những từ: phản cảm, phi nghệ thuật...

 • Nâng chất nghệ thuật múa ở Cần Thơ 

  Nâng chất nghệ thuật múa ở Cần Thơ

  Múa ở Cần Thơ ngoài số lượng cũng cần nâng cao chất lượng - đó là vấn đề được nhiều đại biểu bàn tới tại buổi tọa đàm do Hội Nghệ sĩ Múa TP Cần Thơ tổ chức mới đây. Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn để hiện thực hóa vấn đề này.

 • Nặng lòng với múa dân gian 

  Nặng lòng với múa dân gian

  Trong giới múa bóng rỗi ở ĐBSCL, nhiều người biết và trân trọng nghệ nhân Minh Hùng (Long An) vì tài nghệ và cái tâm với nghề.

 • Khai thác cải lương cho nghệ thuật múa 

  Khai thác cải lương cho nghệ thuật múa

  NSND Đặng Hùng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật - Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, đã dành cho Báo Cần Thơ cuộc trao đổi về thực trạng múa ở ĐBSCL hiện nay và những giải pháp để vực dậy bộ môn nghệ thuật này.

 • “Khép lại quá khứ”- liệu có xóa được định kiến? 

  “Khép lại quá khứ”- liệu có xóa được định kiến?

  Bi kịch của một đoạn đời làm dâu, làm vợ bắt đầu việc thuê người mang thai hộ, từ đó tạo nên những hệ lụy buồn thương cho những người trong cuộc. Phim dài 30 tập, phát sóng lúc 22 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

 • Hùng tráng “Đại chiến thành Ansi” 

  Hùng tráng “Đại chiến thành Ansi”

  “Đại chiến thành Ansi” là tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc có kinh phí đầu tư hơn 21 triệu USD. Đây là bom tấn đáng xem của xứ kim chi với kỹ xảo mãn nhãn, nội dung hấp dẫn

 • Tưng bừng “Mekong Hair Show - Anh tài hội tụ” 

  Tưng bừng “Mekong Hair Show - Anh tài hội tụ”

  (CT)- Tối 10-10, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ, nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Luân- Chủ tịch Hội Ngành tóc TP Cần Thơ- tổ chức chương trình “Mekong Hair Show- Anh tài hội tụ”.

 • Sơ tuyển đại sứ văn hóa - kinh tế Beauty Contest Vietnam - Japan 

  Sơ tuyển đại sứ văn hóa - kinh tế Beauty Contest

Vietnam - Japan

  Cuộc thi Beauty Contest Vietnam – Japan mùa thứ 6 vừa diễn ra vòng sơ khảo tại TP Cần Thơ, với sự tham gia của 30 nữ thí sinh từ 18-25 tuổi, yêu thích và hiểu biết về văn hóa Việt Nam, Nhật Bản.

 • “Bơi ngay đi” và hãy ước mơ... 

  “Bơi ngay đi” và hãy ước mơ...

  “Thanh xuân giống như một cơn mưa rào, qua đi rất nhanh nhưng lại là dấu mốc quan trọng của đời người.

 • Hiểu lẽ “Vô thường” để sống đời an yên 

  Hiểu lẽ “Vô thường” để sống đời an yên

  Là bác sĩ hằng ngày chứng kiến những mảnh đời chấp chới giữa hai bờ sinh tử, Nguyễn Bảo Trung dành những trang viết đầy nhân văn về lẽ sống, về quy luật: sinh - lão - bệnh - tử qua tác phẩm “Vô thường” (NXB Lao động).

 • “Muse” – Cái giá của “nàng thơ ” 

  “Muse” – Cái giá của “nàng thơ ”

  Không ghê rợn, khủng khiếp, “Muse” (Quỷ dữ biết yêu) của đạo diễn John Burr nhẹ nhàng, từ tốn nhưng đầy ám ảnh. Kết hợp hai yếu tố ma mị, bí ẩn từ truyền thuyết với những lớp lang khó đoán trong nội tâm con người, “Muse” mang đến màu sắc mới cho dòng phim kinh dị.

 • Tiếng cười ý nhị cùng “Vợ chồng Đậu thời @” 

  Tiếng cười ý nhị cùng “Vợ chồng Đậu thời @”

  Anh chồng khù khờ và cô vợ hậu đậu đã tạo nên không ít tình huống trớ trêu cho gia đình và hàng xóm. Con đường đi đến hôn nhân và hành trình lập nghiệp của vợ chồng Đậu mang đến không ít tiếng cười và bài học về cuộc sống.