“Mình ơi… Về ăn cơm!”

Giữa cuộc sống tất bật, bộn bề, cần lắm những tiếng gọi trìu mến, những tình cảm chân thành để giữ những cảm tình ấm áp. Tập tản văn “Mình ơi… Về ăn cơm!”

 • Đừng khoác hào quang cho con trẻ! 

  Đừng khoác hào quang cho con trẻ!

  Trẻ em thi chương trình truyền hình thực tế (gameshow) là câu chuyện lâu nay vẫn được bàn cãi. Lúc trước những chương trình như thế chỉ phát sóng vào mùa hè, bây giờ thì quanh năm đều thấy trẻ con tranh tài trong các gameshow. Trong phạm vi bài viết này, xin bàn đôi điều về áp lực tâm lý của những tài năng nhí.

 • Viết lách là cái duyên! 

  Viết lách là cái duyên!

  Bên cạnh là người dẫn chương trình khá nổi bật trong làng giải trí, Đặng Thiên Phong còn là cây bút trẻ có sức viết tốt.

 • “Khói” và sự đời không trọn vẹn 

  “Khói” và sự đời không trọn vẹn

  Tiểu thuyết “Khói” (NXB Trẻ - 2017) của Đoàn Bảo Châu là một câu chuyện day dứt về tình yêu, hạnh phúc, tình cảm gia đình. Chọn lựa phải sống theo bản năng hay lý trí, trách nhiệm hay ham muốn của bản thân... khiến các nhân vật cảm thấy cuộc đời chênh chao và không trọn vẹn.

 • Xứng tầm danh nhân văn hóa đất Tây Đô 

  Xứng tầm danh nhân văn hóa đất Tây Đô

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đã tiến hành an vị tượng đồng cố Giáo sư- Viện sĩ- Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước tại công viên mang tên ông- nằm giữa lòng đô thị Cần Thơ sầm uất. Pho tượng đẹp, toát lên khí chất của một danh nhân văn hóa, được dư luận đánh giá cao.

 • Sống lại tuổi hoa niên với “Cô gái đến từ hôm qua”

  Sống lại tuổi hoa niên 
với “Cô gái đến từ hôm qua”

  Chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, phim “Cô gái đến từ hôm qua” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhận được phản hồi tích cực của khán giả và giới chuyên môn.

 • “Thảm đỏ” không dễ đi 

  “Thảm đỏ” không dễ đi

  Bất cứ ai theo đuổi nghệ thuật cũng muốn được công chúng gọi là nghệ sĩ đầy tôn trọng với ngầm ý công nhận tài năng.

 • “Bẫy” danh vọng

  “Bẫy” danh vọng

  “Bẫy” (NXB Dân Trí) là tiểu thuyết trinh thám của cây bút trẻ Phạm Anh Tuấn, bóc trần những tha hóa của con người khi đuổi theo danh vọng.

 • Khúc tráng ca của loài khỉ

  Khúc tráng ca của loài khỉ

  Bộ phim "War for the Planet of the Apes" (Đại chiến hành tinh khỉ) là phần 3 trong loạt phim về loài khỉ thông minh thoát ra từ phòng thí nghiệm.

 • Cuộc đời vẫn có niềm tin dù "Sống trong bóng đêm"

  Cuộc đời vẫn có niềm tin dù "Sống trong bóng đêm"

  Vì phút nông nổi, cuộc đời của những người phụ nữ gặp nhiều cay đắng và bất hạnh. Liệu rằng họ mạnh mẽ vượt qua bóng tối hay tiếp tục trượt dài trong bi kịch?

 • Khơi dậy ký ức xa xưa

  Khơi dậy ký ức xa xưa

  100 bức ảnh được giới thiệu tại triển lãm "Di sản Việt Nam" ở Bảo tàng TP Cần Thơ đã khái quát những nét đẹp của thiên nhiên, thuần phong mỹ tục và lễ hội dân gian của đất nước,

 • Bảo tồn và phát huy Đờn ca tài tử ở Bạc Liêu

  Bảo tồn và phát huy 
Đờn ca tài tử ở Bạc Liêu

  Bạc Liêu được coi là cái nôi của vọng cổ, đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ. Đầu năm 2014, Bạc Liêu được chọn đăng cai Festival ĐCTT Việt Nam lần đầu tiên. Để chuẩn bị cho sự kiện này, nhiều năm qua Bạc Liêu đã làm tốt công tác bảo tồn và phát huy ĐCTT, tạo phong trào sinh hoạt văn hóa, văn hóa nghệ sâu rộng trong nhân dân để xứng danh "xứ sở đờn ca".

 • Tương lai của điện ảnh

  Tương lai của điện ảnh

  Mặc dù nhiều người nghi ngờ và không ít tin đồn tiêu cực về phim 3D đang lan rộng nhưng thực tế công nghệ 3D vẫn phát triển không ngừng.