Âm vang 50 năm và nhiều năm sau nữa...

50 năm- nửa thế kỷ- quá nửa đời người- những con số ấy định lượng được dễ dàng bằng những tháng, những ngày.

 • Tết Việt, nét xưa còn mãi

  Tết Việt, nét xưa còn mãi

  (TTXVN) - Tết Nguyên đán của người Việt đã có từ ngàn xưa, trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp, giàu bản sắc của dân tộc ta.

 • Lan tỏa giá trị truyền thống 

  Lan tỏa giá trị truyền thống

  Những năm qua, công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản ở Cần Thơ đã gặt hái nhiều thành quả nổi bật. Nhiều công trình văn hóa mới được xây nên góp phần làm phong phú bản sắc văn hóa địa phương.

 • Hấp dẫn màn ảnh nhỏ ngày Tết 

  Hấp dẫn màn ảnh nhỏ ngày Tết

  Những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các đài truyền hình tổ chức sản xuất nhiều chương trình giải trí hấp dẫn phục vụ khán giả. Hãy cùng Báo Cần Thơ điểm qua một vài chương trình điểm nhấn.

 • Đoàn làm phim “Về quê ăn Tết” ra mắt, giao lưu với khán giả Cần Thơ 

  Đoàn làm phim “Về quê ăn Tết”

ra mắt, giao lưu với khán giả

Cần Thơ

  (CT)- Tối 10-2-2018, tại cụm rạp Lotte Cinema Ninh Kiều (tầng 3 Siêu thị Lotte, đường Mậu Thân), đoàn làm phim “Về quê ăn Tết” đã tổ chức giao lưu với khán giả

 • [Ảnh] "Ước mơ mùa xuân" 

  [Ảnh] "Ước mơ mùa xuân"

  (CTO)- Tối 11-2, tại Công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều), đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề "Ước mơ mùa xuân", mừng Đảng - mừng xuân Mậu Tuất năm 2018.

 • Dùng trái tim biết rung cảm để viết cổ nhạc 

  Dùng trái tim biết rung cảm để viết cổ nhạc

  Dù bén duyên với sáng tác cổ nhạc chưa lâu nhưng tác giả Minh Tuấn (Hội viên Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp) có khá nhiều tác phẩm nổi bật và đoạt giải ở nhiều cuộc thi.

 • Sách hay ngày Tết 

  Sách hay ngày Tết

  Xuân Mậu Tuất 2018, Báo Cần Thơ xin giới thiệu đến độc giả một số sách hay về lịch sử, văn hóa, món ăn… góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần trong những ngày Tết.

 • Giá trị văn hoá từ truyện kể bác Ba Phi

  Giá trị văn hoá từ truyện kể bác Ba Phi

  Những câu truyện kể truyền miệng của bác Ba Phi nổi lên như một hiện tượng văn hoá - văn học vô cùng độc đáo và riêng có của đất Cà Mau.

 • Vẻ đẹp “Biển quê hương” 

  Vẻ đẹp “Biển quê hương”

  “Biển quê hương” là chủ đề triển lãm ảnh nghệ thuật của 3 câu lạc bộ kết nghĩa: Cần Thơ- Châu Đốc (An Giang)- Quận I (TP Hồ Chí Minh) diễn ra trong không khí rộn ràng đón Xuân Mậu Tuất. Những bức ảnh về biển Việt Nam lung linh và đầy cảm xúc đã truyền cảm hứng cho người xem.

 • Sự trở lại của các ngôi sao 

  Sự trở lại của các ngôi sao

  Năm 2018, nhiều ngôi sao nổi tiếng như Charlie Puth, Madonna, Justin Timberlake, Brandi Carlile đều ấn định album mới sẽ phát hành trong năm.

 • Thú vị với “Phía Tây Trường Sơn” 

  Thú vị với “Phía Tây Trường Sơn”

  Nhà văn Vũ Hùng vừa được Hội Nhà văn Việt Nam vinh danh, trao giải thưởng “Sự nghiệp Văn học” cho bộ sách thiếu nhi gồm 18 cuốn viết về thiên nhiên và muông thú của ông. Trước đó, năm 2016, khi bộ sách mới xuất bản được 12 cuốn, cũng đã được Hội Xuất bản Việt Nam trao giải Vàng Sách Hay.

 • Nét quê ngày Tết 

  Nét quê ngày Tết

  Chương trình “Sắc xuân miệt vườn” do Bảo tàng TP Cần Thơ thực hiện khai mạc sáng 31-1, nhằm ngày Rằm tháng Chạp.