Tăng cường kiểm tra, giám sát những lĩnh vực bức xúc, dễ phát sinh tiêu cực

Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Trường Xuân, huyện Thới Lai thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên.

 • Đề nghị giao nền tái định cư

  Cử tri quận Bình Thủy đề nghị sớm giao nền tái định cư và chi trả các khoản tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường nối từ hẻm 91 đường Cách Mạng Tháng Tám

 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò, trách nhiệm của người thầy trong sự nghiệp trồng người

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò, trách nhiệm của người thầy trong sự nghiệp trồng người

  Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, vấn đề then chốt quyết định chất lượng giáo dục chính là đội ngũ những người thầy giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Bởi vì các thầy giáo, cô giáo là “người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa”, có trách nhiệm truyền bá cho thế hệ trẻ lý tưởng đạo đức chân chính, bồi dưỡng cho họ những phẩm chất cao quý và năng lực sáng tạo phù hợp với sự phát triển và tiến bộ của xã hội.

 • Bình tĩnh, tỉnh táo, cảnh giác trước những cái nhìn lệch lạc về giáo dục Việt Nam 

  Bình tĩnh, tỉnh táo, cảnh giác trước những cái nhìn lệch lạc về giáo dục Việt Nam

  Những ngày qua, trong khi hàng triệu học sinh, sinh viên háo hức bước vào năm học mới 2018-2019, thì trên nhiều trang mạng xã hội, nhất là các trang mạng của những phần tử cơ hội và một số tờ báo điện tử nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam đã có những nhận định chủ quan, cái nhìn sai trái, ý kiến lệch lạc về giáo dục Việt Nam. Cần phải vạch rõ “chân tướng” đằng sau những luận điệu này.

 • Xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự là công bộc của dân

  Đảng ta rất coi trọng việc xây dựng đội ngũ cán bộ (CB), nhất là đội ngũ CB lãnh đạo, quản lý đủ tầm, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.

 • Bảo vệ và chăm sóc tốt sức khỏe của nhân dân 

  Bảo vệ và chăm sóc tốt sức khỏe của nhân dân

  Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (NQTW4) khóa XII gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Chỉ thị 05), gần 2 năm qua, cùng với triển khai hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng

 • 15 năm lan tỏa “lửa” tình nguyện 

  15 năm lan tỏa “lửa” tình nguyện

  Gần 15 năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện (TNTN) của tuổi trẻ TP Cần Thơ đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người dân thành phố bằng hàng nghìn công trình

 • Cùng vun đắp tình đoàn kết anh em thủy chung Việt Nam-Cuba 

  Cùng vun đắp tình đoàn kết anh em thủy chung Việt Nam-Cuba

  Mối quan hệ đoàn kết anh em thủy chung Việt Nam-Cuba được các vị cách mạng tiền bối dày công vun đắp, đã và đang được các thế hệ ở hai nước Việt Nam-Cuba nói chung, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Quảng Trị nói riêng, cùng vun đắp, làm sâu sắc thêm tình đoàn kết anh em mẫu mực và trong sáng.

 • Dấu ấn sâu đậm về Fidel Castro - "người bạn lớn" của nhân dân Việt Nam 

  Dấu ấn sâu đậm về Fidel Castro - "người bạn lớn" của nhân dân Việt Nam

  Trong chuyến thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973, lãnh tụ Fidel Castro đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Việt Nam về sự nhân văn, tình thương yêu con người vô hạn và giúp đỡ chí tình, chí nghĩa cùng những gợi mở trong công cuộc xây dựng lại quê hương sau chiến tranh.

 • Phát huy dân chủ trong sản xuất kinh doanh 

  Phát huy dân chủ trong sản xuất kinh doanh

  Các cấp ủy đảng, chính quyền thành phố quan tâm thực hiện chủ trương mở rộng dân chủ, dân chủ trực tiếp đã tạo động lực thúc đẩy các cơ quan, doanh nghiệp (DN), địa phương ngày càng phát triển.

 • Ký ức "người trong cuộc" về chuyến thăm vùng giải phóng của Fidel 

  Ký ức "người trong cuộc" về chuyến thăm vùng giải phóng của Fidel

  Cách đây 45 năm, vào giữa tháng 9/1973, đồng chí Fidel Castro, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm Quảng Trị. Đồng chí Fidel Castro trở thành vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên đến vùng giải phóng miền Nam Việt Nam.

 • Thiết thực chăm lo đời sống nhân dân 

  Thiết thực chăm lo đời sống nhân dân

  Với nhiều biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ thiết thực, UBMTTQVN phường Phú Thứ, quận Cái Răng cùng các tổ chức thành viên đã giúp đỡ nhiều hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên.

 • Ngăn ngừa hành vi lợi dụng internet, mạng xã hội để xuyên tạc về quyền con người

  Ngăn ngừa hành vi lợi dụng internet, mạng xã hội để xuyên tạc về quyền con người

  Trong hệ sinh thái số, thế giới ảo lại đặt ra nhiều thách thức đối với nhân loại, nhất là việc đánh giá tính chân thực của thông tin từ những việc đơn giản như mua hàng trên mạng cho đến những vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự xã hội, quyền riêng tư của cá nhân...