Giấc mơ tháng Chạp

Trong giấc mơ tháng Chạp đêm qua/ mình thấy xa xa nắng sớm lên từ phía cánh đồng lộng gió

 • Mùa ngói 

  Mùa ngói

  Và rồi những cánh én mùa xuân lãng đãng/ nơi mái ngói nâu đổ ngập giấc mơ anh

 • Ra mắt sách về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 

  Ra mắt sách về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương cho ra mắt cuốn sách "Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 – Bước ngoặt quyết định và bài học lịch sử".

 • Một chiều nhớ ngoại

  Một chiều nhớ ngoại rưng rưng/ Trầu cau héo úa ngập ngừng nhớ thương

 • Có phải cọp ở Nam bộ xưa đều là cọp dữ? 

  Có phải cọp ở Nam bộ xưa đều là cọp dữ?

  “Dưới sông sấu lội trên rừng cọp đua (um)” là khung cảnh Nam bộ thuở tiền nhân khẩn hoang, lập ấp. Cọp trở thành nỗi kinh hoàng, uy hiếp tính mạng và tài sản của lưu dân. Tuy nhiên, không hẳn con cọp nào thuở xưa ở Nam bộ cũng đều dữ, cũng đều bị bà con xa lánh, khiếp đảm.

 • Còi tàu 

  Còi tàu

  Tôi thường thấy lòng mình bộn bề mỗi độ gió về. Ngoài sân, cành mai bắt đầu bung những cánh hoa vàng rực rỡ se nồng trong cái nắng cuối năm.

 • Cún vàng 

  Cún vàng

  Cún, Vàng là hai cái tên của một chú chó nhỏ ở nhà ghe của đôi vợ chồng. Vợ là Hai Thạo, chồng tên Út Mơ. Vợ kêu Cún, chồng kêu Vàng!

 • ĐBSCL trong những ghi chép “rất Sơn Nam” 

  ĐBSCL trong những ghi chép “rất Sơn Nam”

  Trong sự nghiệp văn chương và biên khảo của cố nhà văn Sơn Nam, có 2 tác phẩm thể loại ghi chép ít được để ý: “Theo chân người tình” và “Một mảnh tình riêng”.

 • “Xứ Đoài mây trắng”- một tác phẩm hay về nông thôn và nông dân Việt Nam 

  “Xứ Đoài mây trắng”- một tác phẩm hay về nông thôn và nông dân Việt Nam

  Tham gia hoạt động sáng tác văn chương lâu nay, nhưng “Xứ Đoài mây trắng” lại là tiểu thuyết đầu tay của tác giả Nguyễn Sơn Đỗng. Ngay sau khi ra mắt, tác phẩm đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của giới chuyên môn và bạn đọc

 • Những điều ít biết về Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm 

  Những điều ít biết về Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

  Tuyết Giang Phu tử- Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là một nhà giáo dục, nhà hiền triết, nhà nho hết lòng trung quân ái quốc, một lòng vì sự nghiệp giáo dục và nền hòa bình của quốc gia.

 • Chuyện tình trên đảo 

  Chuyện tình

        trên đảo

  Kỹ sư nông nghiệp Mai Trang háo hức với chuyến đi ra đảo Trường Sa lần này. Món quà cô mang theo khá đặc biệt. Đó là loại cây được bố Trang- một thầy giáo dạy sinh vật- rất yêu thích cây cảnh

 • Từ Châu Đốc đạo đến thành phố du lịch 

  Từ Châu Đốc đạo 
đến thành phố du lịch

  Từ thời xa xưa, Châu Đốc là vùng đất thiêng liêng vì nơi đây có nhiều chùa chiền, miếu mạo; chỉ riêng khu vực núi Sam, có trên 150 ngôi chùa, am, miễu, cốc nằm rải rác trên sườn núi và dưới chân núi.

 • Hương gió chướng 

  Hương gió chướng

  Sáng nay, sáng của tháng cuối cùng của năm cũ, mùa gió cuối cùng trong năm cũng đến. Gió chướng tháng mười hai thổi mạnh hơn so với tháng chín- gió chướng non.