Trên cánh đồng Mộc Hóa

Cánh đồng mênh mông nước. Mùa nước nổi, Mộc Hóa mang sắc trắng của nước, sắc xanh của mây trời và sắc tím của bông lục bình lững lờ trên dòng.

 • Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha 

  Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha

  Ngày của Cha là ngày lễ đặc biệt để tôn vinh những người Cha trong gia đình, tôn vinh tình cảm giữa cha và con, khẳng định vai trò đặc biệt của người Cha trong gia đình và xã hội. Ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6 được chọn Ngày của Cha, năm nay, ngày của Cha là ngày 17-6.

 • “Mật mã sự sống” - cuốn sách giải đáp những câu hỏi lớn của cuộc đời 

  “Mật mã sự sống” - cuốn sách giải đáp những câu hỏi lớn của cuộc đời

  11 câu hỏi lớn về tất cả những điều con người quan tâm về cuộc sống, cái chết và những gì diễn ra sau cái chết đã được các chuyên gia trả lời trong cuốn sách Mật mã sự sống.

 • [Truyện ngắn] Nàng không còn chạy bộ 

  [Truyện ngắn] Nàng không còn chạy bộ

  Nàng không có thói quen ngủ nướng. Bởi vì nàng không có công việc gì để làm tới khuya, cứ hí hoáy mãi với chiếc tivi cũng chán. Vì thế nàng ngủ sớm.

 • Một thế kỷ cải lương 

  Một thế kỷ cải lương

  Năm 2018, giới mộ điệu và những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật cải lương kỷ niệm 100 năm ngày cải lương ra đời.

 • Góp phần tìm hiểu Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh 

  Góp phần tìm hiểu Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh

  Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM vừa giới thiệu đến bạn đọc tác phẩm Góp phần tìm hiểu Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh (ảnh) của cố nhà giáo, nhà nghiên cứu Nguyễn Thành (1928 - 2007).

 • Bến gầm cầu 

  Bến gầm cầu

  Hai Dịu thắp nhang, cho ghe đậu dưới tàn cây nằm nước ở ngoài bến Trên của Ngã Tứ Chợ. Ở bến Trên có tiếng gọi “Đò ơi!”, lập tức đò từ bến Chợ chạy lên đón đưa khách. Hai Dịu nhìn người lái đò, tay bỗng run, mắt dõi bóng hình tay lái về bến Chợ.

 • Sức sống lễ hội văn hóa truyền thống Khmer Nam bộ 

  Sức sống lễ hội văn hóa truyền thống Khmer Nam bộ

  Lễ hội truyền thống là hiện tượng lịch sử, văn hóa có mặt từ lâu đời và có vai trò không nhỏ trong đời sống xã hội người Khmer, thể hiện đời sống vật chất, tinh thần của cộng đồng.

 • Cuốn sách “Đường về nhà xa lắm…”: Món quà vô giá từ cuộc sống 

  Cuốn sách “Đường về nhà xa lắm…”: Món quà vô giá từ cuộc sống

  Cuốn sách "Đường về nhà xa lắm…" của tác giả Nguyên Kỳ Văn chính thức ra mắt độc giả Thủ đô ngày 30/5, tại Hà Nội.

 • Diện mạo Cần Thơ đầu thế kỷ XX 

  Diện mạo Cần Thơ đầu thế kỷ XX

  Tháng 2-1919, học giả Phạm Quỳnh từ Long Xuyên đến Cần Thơ, thấy sự sung túc của Cần Thơ đã không tiếc lời khen ngợi: “Cần Thơ có cái vẻ mỹ miều, xinh xắn, sạch sẽ phong quang, thật xứng danh làm tỉnh đầu ở miền Tây (La capitale de L’Ouest)”. Mỹ danh Tây Đô của Cần Thơ có từ đó.

 • Ghe xuôi trên sông 

  Ghe xuôi trên sông

  Trưa nay, có chiếc ghe lạch cạch xuôi về xóm Đậu. Xóm có tên Đậu bởi vụ gặt vừa xong, nông dân lại tảo tần cuốc đất đắp giồng trồng đậu.

 • Mưa đầu mùa 

  Mưa đầu mùa

  Những ngày nắng đổ cũng qua, bầu trời đen kịt những cụm mây, rồi những ánh chớp nhập nhoạng xé toạc nền trời trong hoàng hôn. Hơi nước ngưng đọng được vài cơn gió trở mùa, mang vào nhà, nhiệt độ bắt đầu hạ dần.

 • Chút mưa phố cuối tuần 

  Phố cuối tuần phố ngủ lên vai phố hờn ai mà xanh xao quá phố cuối tuần không em phố lạ phố ngập ngừng còn lại phố xưa