Giấc mơ tháng Chạp

Giấc mơ tháng Chạp 

Trong giấc mơ tháng Chạp đêm qua/ mình thấy xa xa nắng sớm lên từ phía cánh đồng lộng gió

 • Giá như! 

  Giá như!

  Việc nghệ sĩ Bạch Long tham gia chương trình truyền hình thực tế “Người nghệ sĩ đa tài” gây nhiều bất ngờ cho người mộ điệu và càng bất ngờ hơn khi ông xin thôi không thi nữa, sau 4 đêm thi. Nhìn lại chặng đường nghệ thuật của nghệ sĩ tài hoa này, người thương ông phải thốt lên: “Giá như ông đừng đi thi!”

 • Mùa ngói 

  Mùa ngói

  Và rồi những cánh én mùa xuân lãng đãng/ nơi mái ngói nâu đổ ngập giấc mơ anh

 • Đặc sắc “Người đàn ông mang tên Ove”  

  Đặc sắc “Người đàn ông mang tên Ove” 

  “Người đàn ông mang tên Ove” là cuốn sách mang đến cho người đọc sự ấm áp về tình yêu thương giữa những người trong gia đình, bạn bè, hàng xóm láng giềng. Tác phẩm là sách best-seller toàn cầu với hơn 3 triệu bản in, đã dịch ra 40 thứ tiếng và được dựng thành phim điện ảnh.

 • Khắc phục bệnh thành tích trong tôn vinh “Gia đình văn hóa”

  Khắc phục bệnh thành tích trong tôn vinh “Gia đình văn hóa”

  Tôn vinh gia đình văn hóa là nội dung cốt lõi trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

 • Khi tội ác xuất phát từ bi kịch gia đình 

  Khi tội ác xuất phát từ bi kịch gia đình

  Thuộc thể loại tâm lý tội phạm - hành động, bộ phim “Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ” của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến mang đến cho người xem những màn hành động đẹp mắt và một cốt truyện lắt léo.

 • Vinh danh 59 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc năm 2017 

  Vinh danh 59 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc năm 2017

  59 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc năm 2017 được vinh danh tại lễ trao giải thưởng của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam diễn ra ngày 17/1, tại Hà Nội.

 • Ra mắt sách về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 

  Ra mắt sách về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương cho ra mắt cuốn sách "Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 – Bước ngoặt quyết định và bài học lịch sử".

 • Nghĩa tình trong “Nghiêng nghiêng dòng nước” 

  Nghĩa tình trong

“Nghiêng nghiêng dòng nước”

  “Nghiêng nghiêng dòng nước” là một trong số ba phim truyền hình của Việt Nam được chọn xuất khẩu sang Myanmar.

 • Timothée Chalamet - Ngôi sao trẻ tài năng của năm 

  Timothée Chalamet - Ngôi sao trẻ tài năng của năm

  “Call Me By Your Name” của đạo diễn Luca Guadagnino là tác phẩm gây chú ý trong mùa giải điện ảnh 2017-2018. Không chỉ bởi nội dung thời sự, mà phim còn là hiện tượng giúp tài năng trẻ Timothée Chalamet (sinh năm 1995) tỏa sáng.

 • "Đại thụ" của âm nhạc dân tộc 

  "Đại thụ" của âm nhạc dân tộc

  Bước vào năm 2018, nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo vừa tròn 100 tuổi. Ông là nhạc sư cao tuổi nhất trong làng âm nhạc Việt Nam và hiện nay vẫn đang tiếp tục sự nghiệp giảng dạy, truyền bá âm nhạc dân tộc cho các thế hệ học trò.

 • Ngọt ngào “Tình ca miền sông Hậu” 

  Ngọt ngào “Tình ca miền sông Hậu”

  Những giai điệu quê hương, những tình khúc Bolero ngọt ngào, sâu lắng mang đến cho người xem nhiều cảm xúc đẹp khi xem chương trình “Tình ca miền sông Hậu”.

 • Hành trang bước vào năm 2018 của điện ảnh Việt 

  Hành trang bước vào năm 2018 của điện ảnh Việt

  Điện ảnh Việt tự tin bước vào 2018 sau khi khép lại năm 2017 với 33 phim ra rạp trong tổng số 37 phim được sản xuất, doanh thu khoảng 3.250 tỉ đồng, chiếm khoảng 25% tổng doanh thu phòng vé trong nước. Đó là bước đệm để điện ảnh Việt năm 2018 tiếp tục cuộc chiến giành lại “sân nhà” trước vô vàn bom tấn từ nước ngoài…