Kỳ vọng gì ở đề cử Grammy 2018?

Kỳ vọng gì ở đề cử Grammy 2018? 

Ngày 28-11, đề cử Grammy- Giải thưởng âm nhạc được tổ chức bởi Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật thu âm quốc gia Mỹ (NARAS), sẽ được công bố. Năm nay là lần đầu tiên NARAS áp dụng bình chọn trực tuyến và những chú ngựa ô cũng đã lộ diện trên đường đua.

 • “Tiếng sáo lạc” của lối sống sai lầm 

  “Tiếng sáo lạc” của lối sống sai lầm

  Từng tạo dấu ấn mạnh với bạn đọc khi viết về những phận nghèo và trẻ em bất hạnh qua 2 tác phẩm “Chạy trốn” và “Đồi cát bay”, tác giả Phạm Thị Bích Thủy tiếp tục khai thác mạch đề tài này trong tiểu thuyết “Tiếng sáo lạc” (NXB Hội Nhà văn). Câu chuyện về những người nông dân ra Hà Nội mưu sinh một lần nữa làm người đọc ấn tượng và suy ngẫm.

 • Thầy tôi

  Bằng tấm lòng kính ngưỡng biết ơn, tôi xin được viết đôi nét về thầy. Thầy Giản Chi Nguyễn Hữu Văn.

 • “Cô Ba Sài Gòn”- Không chỉ tôn vinh áo dài 

  “Cô Ba Sài Gòn”-

Không chỉ tôn vinh áo dài

  Quảng bá rầm rộ cùng với việc diễn viên chính Ninh Dương Lan Ngọc đoạt giải thưởng Gương mặt châu Á ở Liên hoan phim quốc tế Busan năm 2017

 • “Mưa buồn!” 

  “Mưa buồn!”

  Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu cải lương và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2017 vừa kết thúc với kết quả thật “mỹ mãn”: 73 thí sinh nhưng có đến 36 huy chương Vàng, Bạc được trao.

 • Sự trở lại của Colin Firth 

  Sự trở lại của Colin Firth

  Nam diễn viên gạo cội người Anh Colin Firth từng được biết đến qua nhiều tác phẩm nghệ thuật, tâm lý; nhưng lần trở lại này, ngôi sao 57 tuổi khiến người xem bất ngờ với vai quý ông hành động

 • Cuối thu

  Chỉ còn một vùng hiu quạnh/ Bất ngờ mùa thu tan ra/ Bất ngờ ta nhìn thấy ta/ Trầm luân trong em hữu hạn

 • Anh đi xa quá… 

  Anh đi xa quá…

  Ca sĩ Dương Triệu Vũ vừa ra mắt album thứ 2 trong dự án âm nhạc “Nhạc tình muôn thuở” mang tên “Yêu cô đơn như tình nhân”. Dù được hô hào là làm mới, phá cách bolero bằng cách “trộn” nhạc jazz vào nhưng nghe album, nhiều người thắc mắc, chẳng biết ca sĩ này phá cách hay “phá nát” bolero.

 • Tôn vinh tình đoàn kết các dân tộc và văn hóa truyền thống 

  Tôn vinh tình đoàn kết các dân tộc và văn hóa truyền thống

  Từ ngày 17 đến 19-11-2017, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII, Bạc Liêu- 2017 (Ngày hội) sẽ diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc.

 • Bước đầu tìm hiểu sự tương đồng và khác biệt giữa đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ 

  Bước đầu tìm hiểu sự tương đồng và khác biệt giữa đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ

  Nhiều ý kiến cho rằng đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ không nhiều khác biệt. Cũng có câu hỏi vì sao đờn ca tài tử mà không phải là cải lương được chọn là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Theo tôi, thử thách về thời gian, tính truyền thống và đại chúng ở hai loại hình nghệ thuật này là yếu tố quyết định.

 • Có nước có cá 

  Có nước có cá

  Chú Hai đi chợ về mua một ký lô lưới ba phân rưỡi, loại lưới giăng cá trên đồng. Thím Hai thấy chồng đi mua lưới thì hổng bằng lòng, nói: “Cá mắm đâu mà ông mua lưới! Đã mấy năm rồi không có nước tràn đồng.

 • Thương hiệu công nghiệp giải trí Hàn Quốc 

  Thương hiệu công nghiệp giải trí Hàn Quốc

  Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền công nghiệp giải trí phát triển, có thương hiệu đặc trưng. Đồng thời là đại diện hiếm hoi của châu Á vang danh quốc tế ở cả ba lĩnh vực truyền hình, điện ảnh, âm nhạc.

 • Phu nhân Trưởng đoàn APEC: Ấn tượng với không gian cổ kính ở Việt Nam 

  Phu nhân Trưởng đoàn APEC: Ấn tượng với không gian cổ kính ở Việt Nam

  Ngày 11-11, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền đã chủ trì Chương trình Phu nhân Trưởng đoàn các nền kinh tế tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017.