Người giữ hồn quê

Người giữ hồn quê 

Bà Phan Kim Ngân là người giữ cho các món bánh quê đúng hương vị và cách chế biến truyền thống. Từ khi du lịch cộng đồng phát triển, những món bánh của bà đã đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.

 • Tín ngưỡng thờ danh nhân ở các đình tại Cần Thơ 

  Tín ngưỡng thờ danh nhân

ở các đình tại Cần Thơ

  Nội dung tín ngưỡng ở các ngôi đình tại Cần Thơ cũng như ở Nam bộ có thể được chia thành các hình thái sau: Thành Hoàng, Thần linh, Cô Hồn, Thần Thánh ở các tư gia gửi tới và Danh Nhân.

 • [Truyện ngắn] Thùng thư, mùa Xuân, em và tôi

  [Truyện ngắn] Thùng thư, mùa Xuân,

em và tôi

  Tôi và Nhi giao ước nhau sẽ gởi thư hay bất cứ thứ gì đó trong thùng thư bưu điện. Đó là thùng thư công cộng thuê năm với giá 50.000 đồng.

 • Lối đi riêng của Hoàng Khánh Duy 

  Lối đi riêng của Hoàng Khánh Duy

  Tác giả Hoàng Khánh Duy đang được xem là hiện tượng của văn học trẻ Cần Thơ. Mới 21 tuổi, Khánh Duy có nhiều tác phẩm đăng trên các báo, tạp chí, được giới chuyên môn đánh giá cao.

 • Viết những gì được thấy và nghe... 

  Viết những gì được thấy và nghe...

  Lê Quang Trạng là cây bút trẻ nhiều triển vọng trong giới văn chương hiện nay. Tác giả người An Giang luôn khiến người đọc day dứt, yêu thương và trăn trở bằng văn phong lạ, cuốn hút.

 • “Góp nhặt phận người” để thấy đời đáng sống! 

  “Góp nhặt phận người”

để thấy đời đáng sống!

  Cơ cực, gian lao nhưng vẫn cần mẫn mưu sinh bằng lao động chân chính; nghèo khó, khuyết tật nhưng vẫn đầy nghị lực vươn lên; không giàu có nhưng sẵn lòng giúp người lúc khó khăn…

 • “Mộng phù hoa” - phận hồng nhan trong xã hội xưa 

  “Mộng phù hoa” - phận hồng nhan trong xã hội xưa

  Lấy cảm hứng từ chuyện đời cô Ba Trà - người được mệnh danh là Đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn xưa, “Mộng phù hoa” xoay quanh cuộc đời truân chuyên của Ba Trang, từ cô gái ngây thơ thành vũ nữ nổi tiếng.

 • Tác giả của "Mùa lá rụng trong vườn" ra mắt tập truyện mới 

  Tác giả của "Mùa lá rụng trong vườn" ra mắt tập truyện mới

  “Bãi vàng và những chuyện tình nho nhỏ” bao gồm 15 truyện ngắn của nhà văn Ma Văn Kháng viết về tình yêu và thân phận người phụ nữ trong những cuộc tình trái ngang. Dưới ngòi bút của ông, tình yêu được miêu tả là “thuộc tính của những kẻ mang danh tính là con người”.

 • Cover - lựa chọn của những ngôi sao trẻ 

  Cover - lựa chọn

của những ngôi sao trẻ

  Cover (hát lại những bản nhạc đã ra mắt với phong cách hoàn toàn mới) không còn là xu hướng hay trào lưu trên các trang xã hội, mà trở thành lựa chọn của những người trẻ

 • Chuyện về một điệu lý 

  Chuyện về một điệu lý

  Thời gian gần đây, ca khúc “Trách ai vô tình” nổi lên như một “hiện tượng” trong làng nhạc Việt. Ít ai biết rằng, ca khúc được viết theo thể điệu của một điệu lý. Bất ngờ hơn, điệu lý ấy có “khai sinh” hẳn hoi.

 • Câu chuyện sắc tộc ở Hollywood 

  Câu chuyện sắc tộc ở Hollywood

  Những năm gần đây các vấn đề sắc tộc trong ngành công nghiệp điện ảnh được dư luận quan tâm, nhất là khi Hollywood cho thấy phong trào “whitewashing” (tẩy trắng - thay thế các diễn viên da màu bằng da trắng).

 • [Thơ]Trăng xuân

  Có nụ mai vàng trong nắng sớm/ Mùa trăng xuân về dự hội muôn hoa

 • Cần Thơ có bến Ninh Kiều 

  Cần Thơ có bến Ninh Kiều

  Bến Ninh Kiều - một cái tên thơ mộng và đơn sơ nhưng đi sâu vào lòng người Cần Thơ và khách phương xa, trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng cả nước. Theo nhiều tài liệu, cái tên Bến Ninh Kiều ra đời cách nay tròn 60 năm…