Tình cha ấm áp trong “Gió vẫn thổi từ biển”

Tình cha ấm áp trong “Gió vẫn thổi từ biển” 

Gia đình hạnh phúc nhanh chóng sụp đổ vì những tranh chấp gia sản, khiến cha con, anh em trở mặt. Người cha đau lòng chứng kiến cảnh “nồi da nấu thịt”, buộc phải đưa ra quyết định. Liệu rằng điều đó có cứu vãn được tình thân? Phim dài 32 tập, phát sóng lúc 20 giờ 45 phút hàng ngày trên kênh SCTV14.

 • Vẻ đẹp tiếng Việt 

  Vẻ đẹp tiếng Việt

  “Phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam”, tác giả Lê Minh Quốc đã chứng minh điều này qua tập sách “Lắt léo tiếng Việt” mà ông đã dày công nghiên cứu, sưu tầm. Sách do NXB Trẻ phát hành quí II-2017.

 • Tạm biệt Khôi Nguyên

  Thôi anh đi nhé bé Khôi Nguyên Nha Trang sóng sánh mắt nhung huyền ...

 • Hạ cháy

  Cháy đi hạ tóc mùa còn đỏ lửa tôi làm mưa về ru nhánh phượng gầy

 • “Suicide Squad”- Khi ác nhân trở thành anh hùng 

  “Suicide Squad”- Khi ác nhân trở thành anh hùng

  “Suicide Squad” (tựa Việt: “Biệt đội cảm tử”) là một trong những “bom tấn” thành công về mặt doanh thu của Hollywood với trên 745 triệu USD toàn cầu. Nội dung phim cũng khá mới lạ khi những nhân vật vốn được định dạng “ác nhân” trở thành anh hùng cứu thế giới. Phim phát sóng lúc 21 giờ, thứ bảy, ngày 16-9-2017 trên kênh HBO.

 • Sau những lựa chọn sai lầm là “Vực thẳm vô hình”? 

  Sau những lựa chọn sai lầm là “Vực thẳm vô hình”?

  Trót “nhúng chàm” vì sinh tồn và cái giá phải trả cho những sai lầm đó liệu có khiến những kẻ phạm tội thức tỉnh? 46 tập phim “Vực thẳm vô hình” (phát sóng lúc 21h30, thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV3)

 • Tiêu điểm là “sự sinh tồn” 

  Tiêu điểm là “sự sinh tồn”

  Mùa phim thu mở màn với ba Liên hoan phim (LHP) Quốc tế: Venice, Telluride và Toronto. LHP Venice, Telluride đã tập hợp những tác phẩm đầy tính cạnh tranh, trong khi LHP Toronto chỉ mới khai cuộc vào ngày 6-9, đang dần tạo nên sức nóng mới từ những cuộc cách tân về chất lượng phim và dàn sao nổi tiếng trên thảm đỏ ở thành phố lớn nhất Canada.

 • Từ “Dạ cổ tri âm” nghĩ về tương lai của cải lương 

  Từ “Dạ cổ tri âm” nghĩ về tương lai của cải lương

  Từ tháng 5-2017, cứ ngày 17 hằng tháng, Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang tổ chức chương trình “Dạ cổ tri âm” tại rạp hát Thầy Năm Tú- rạp hát cải lương đầu tiên của nước ta.

 • Huyền tích hòn Củ Tron 

  Huyền tích hòn Củ Tron

  Hòn Củ Tron là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) còn có tên gọi khác là hòn Lớn Nam Du.

 • Hẹn thu

  Ta còn hẹn với mùa thu Heo may chốn ấy sương mù ngõ xưa Em về ướt áo trong mưa Vin chùm khế ngọt đung đưa trĩu cành

 • Nẻo đường ta bay 

  Nẻo đường ta bay

  Chiều mưa rót rượu mời sông Nghe lông bông nhớ, nghe lòng vòng thương Quắt quay cạn chén miên trường Mở hai hàng nước khóc thương mắt tròn.

 • Tín ngưỡng thờ tổ nghề kim hoàn ở Cần Thơ 

  Tín ngưỡng thờ tổ nghề kim hoàn ở Cần Thơ

  Thờ tổ nghề là một dạng tín ngưỡng dân gian thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Dân gian quan niệm, nghề nào cũng có người khởi xướng, sáng tạo, rồi trao truyền dần cho các thế hệ. Người đầu tiên được gọi là tổ nghề.

 • Khi trẻ em hát nhạc người lớn 

  Khi trẻ em hát nhạc người lớn

  “Duyên phận”, “Qua cơn mê”… những ca khúc không dành cho trẻ em lại đang được trẻ em hát ra rả trên sóng truyền hình. Đó là sự bất nhẫn của người lớn và cho thấy khoảng trống ca khúc thiếu nhi.