Trên cánh đồng Mộc Hóa

Trên cánh đồng Mộc Hóa 

Cánh đồng mênh mông nước. Mùa nước nổi, Mộc Hóa mang sắc trắng của nước, sắc xanh của mây trời và sắc tím của bông lục bình lững lờ trên dòng.

 • Hát về đô thị Cần Thơ văn minh 

  Hát về đô thị Cần Thơ văn minh

  Đó là nội dung chính của chương trình văn nghệ tuyên truyền chủ đề “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” do Đội Tuyên truyền lưu động TP Cần Thơ thực hiện.

 • Zoe Saldana - “Ngọc trai đen” của Hollywood 

  Zoe Saldana - “Ngọc trai đen” của Hollywood

  Khi “Avengers: Infinty War” chạm mốc 2 tỉ USD vào giữa tháng 6 vừa qua, Zoe Saldana trở thành sao nữ duy nhất hiện nay có hai tác phẩm doanh thu hơn 2 tỉ USD (cùng với “Avatar”). “Ngọc trai đen” của Hollywood có sự nghiệp kỳ tích.

 • “Zero” - Bức hý họa bằng văn chương 

  “Zero” - Bức hý họa bằng văn chương

  Sau những truyện ngắn, tiểu thuyết đi sâu vào những phận người bất hạnh, nhà văn Phạm Thị Bích Thủy vừa ra mắt tập truyện ngắn đương đại hý họa “Zero” (NXB Trẻ)

 • Sân chơi nghệ thuật của những người không chuyên 

  Sân chơi nghệ thuật của những người không chuyên

  Cứ 2 năm một lần, Liên hoan Văn nghệ quần chúng trong cán bộ công chức, viên chức, lao động TP Cần Thơ được tổ chức.

 • Quay về thanh xuân nhạc trẻ 

  Quay về thanh xuân nhạc trẻ

  “Lam Trường 9PM live” là dự án âm nhạc vừa mới ra mắt của ca sĩ Lam Trường. Những ca khúc từng làm nên một thời hoàng kim của nhạc trẻ, một phần thanh xuân của thế hệ 7X, 8X được Lam Trường hát lại đầy tươi mới mà vẫn nồng nàn hương vị cũ.

 • Những ngôi sao được mong chờ trở lại 

  Những ngôi sao được mong chờ trở lại

  Sự trở lại trong năm 2018 của Justin Timberlake và Taylor Swift được giới phê bình và khán giả chờ đợi. Justin Timberlake đổi mới phong cách âm nhạc, còn Taylor Swift được kỳ vọng sẽ trình làng sắc màu mới.

 • Những thay đổi trong làng nhạc Âu Mỹ nửa đầu năm 2018 

  Những thay đổi trong làng nhạc Âu Mỹ nửa đầu năm 2018

  Làng nhạc quốc tế hai năm gần đây khá trầm lắng, các ngôi sao lớn gần như ở ẩn hoặc tấn công lĩnh vực khác. Những ngôi sao trẻ cũng dần ít xuất hiện, chỉ vài cá nhân gây chú ý với phong cách âm nhạc cho thấy những xu hướng khá đặc biệt.

 • Sự thật 

  Sự thật

  Anh ta đẩy phong bì về phía Phi và nói:/ - Sự thật là do anh tạo ra. Anh nói nó là sự thật thì người ta tin nó là sự thật. Anh nói nó không phải là sự thật thì nó không phải là sự thật.

 • Hồi hộp cùng “Thế giới khủng long 2” 

  Hồi hộp cùng “Thế giới khủng long 2”

  Phần 2 của “Jurassic World” (Thế giới khủng long), vừa ra mắt với tên gọi “Fallen Kingdom - Vương quốc sụp đổ”, vẫn đậm chất giải trí nhưng kịch tính được đẩy lên cao với nhiều pha thót tim. Phim đang chiếu tại các cụm rạp Lotte Cinema và CGV ở Cần Thơ.

 • Tác giả Em ơi Hà Nội phố ra mắt tập thơ Ta còn em 

  Tác giả Em ơi Hà Nội phố ra mắt tập thơ Ta còn em

  Sáng 14-6, tại TPHCM, nhà thơ Phan Vũ đã ra mắt tập thơ mới nhất Ta còn em (NXB Hội nhà văn liên kết cùng Công ty Văn hóa Nhã Nam xuất bản).

 • 12 tác phẩm xuất sắc nhận Giải thưởng Văn học sông Mekong 

  12 tác phẩm xuất sắc nhận Giải thưởng Văn học sông Mekong

  Lễ trao Giải thưởng Văn học sông Mekong lần thứ 9 được Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức trang trọng ngày 15/6, tại Hà Nội. Tham dự sự kiện quan trọng này có 30 nhà văn đến từ 6 đoàn nhà văn các quốc gia tiểu vùng sông Mekong.

 • Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha 

  Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha

  Ngày của Cha là ngày lễ đặc biệt để tôn vinh những người Cha trong gia đình, tôn vinh tình cảm giữa cha và con, khẳng định vai trò đặc biệt của người Cha trong gia đình và xã hội. Ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6 được chọn Ngày của Cha, năm nay, ngày của Cha là ngày 17-6.