Đừng khoác hào quang cho con trẻ!

Đừng khoác hào quang cho con trẻ! 

Trẻ em thi chương trình truyền hình thực tế (gameshow) là câu chuyện lâu nay vẫn được bàn cãi. Lúc trước những chương trình như thế chỉ phát sóng vào mùa hè, bây giờ thì quanh năm đều thấy trẻ con tranh tài trong các gameshow. Trong phạm vi bài viết này, xin bàn đôi điều về áp lực tâm lý của những tài năng nhí.

 • Halle Berry trở lại 

  Halle Berry trở lại

  Sau gần 3 năm vắng bóng, minh tinh da màu Halle Berry mới trở lại màn ảnh rộng với “Kidnap”.

 • Về Việt Bắc nhớ anh hùng Dũng Mã và Sơn Mã 

  Về Việt Bắc nhớ anh hùng Dũng Mã và Sơn Mã

  Việt Bắc không chỉ là địa danh lịch sử mà còn là vùng non nước hữu tình luôn thu hút đông đảo du khách. Mỗi lần về đây, tôi lại nhớ đến hai vị anh hùng Dũng Mã và Sơn Mã nổi danh từ thời đánh Pháp.

 • TVB-cần thay đổi để tìm lại danh tiếng 

  TVB-cần thay đổi để tìm lại danh tiếng

  Phim truyền hình TVB (Television Broadcasts Limited, đài truyền hình thương mại của Hồng Công, bắt đầu phát sóng ngày 19 tháng 11 năm 1967), từng được xem biểu tượng văn hóa Hoa ngữ có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

 • Chưa thỏa mãn người hâm mộ 

  Chưa thỏa mãn người hâm mộ

  “Tam sinh tam thế- Thập lý đào hoa” là tiểu thuyết của Đường Thất Công Tử (Trung Quốc), được chuyển thể thành phim truyền hình thành công, tạo nên cơn sốt với khán giả châu Á vào đầu năm 2017.

 • “Hương vị bánh miền Tây”: Món ngon còn ở tấm lòng 

  “Hương vị bánh miền Tây”: Món ngon còn ở tấm lòng

  Câu chuyện về mỗi loại bánh từ xuất xứ, cách chế biến, hương vị và cả tấm lòng của người làm, người thưởng thức được giới thiệu trong “Hương vị bánh miền Tây”, do Đoàn Hữu Đức chủ biên, NXB Hội Nhà văn xuất bản quý II-2017.

 • Nghe cô Tuyết tản mạn miền Tây 

  Nghe cô Tuyết tản mạn miền Tây

  “Chút tiếc nuối tuổi thơ, chút rạo rực xuân thì, chút bồi hồi hiện tại… Tất cả, tất cả đã đưa đứa trẻ ngày nào ngẩn ngơ theo từng cơn mưa bông sao đi qua những chặng đường muôn màu muôn vẻ của cuộc sống, đi qua những vui buồn được mất với bao nỗi ngậm ngùi”.

 • Chuyện ở biên giới Vĩnh Gia 

  Chuyện ở biên giới Vĩnh Gia

  Bao năm qua, hình ảnh những người chiến sĩ mang quân hàm xanh đã in đậm trong tâm trí nhân dân mọi nẻo đường biên giới Tây Nam của đất nước. Bằng những việc làm tận tụy, thiết thực; các anh đã nhân lên niềm tin, tô thắm tình quân dân, tình đoàn kết, hữu nghị với nước láng giềng ở miền biên cương Tổ quốc.

 • Mưa xa 

  Mưa xa

  Phố trả tôi cơn buồn hạ nhỏ
  nghe hương xưa về khóc bên chiều
  những tháng năm giờ bỗng thành hoài niệm
  lặng lẽ về đọng trên mắt đêm đen

 • Quê hương ta gọi là nhà

  Ừ thì ai chẳng có quê
  Quê hương ấy nẻo đi về bình yên.

 • Những nhành hoa 

  Những nhành hoa

  Con tàu vẫn lao vun vút vào giữa màn đêm đen, tiếng kêu như xé rách những vạt gió đang ngủ say. Đã hơn chục năm nay, tôi không đi tàu nữa vì cảm thấy bất tiện, nhưng hôm nay tôi lại cồn cào được nghe những thanh âm của tàu đêm.

 • “Sắc đẹp ngàn cân” Phiên bản Việt
  Thiếu sáng tạo 

  “Sắc đẹp ngàn cân” Phiên bản Việt <br> Thiếu sáng tạo

  “Sắc đẹp ngàn cân” của đạo diễn James Ngô làm lại từ bộ phim “200 Pounds Beauty” nổi tiếng của Hàn Quốc. Tuy được sản xuất chỉn chu, công phu nhưng phim không tạo được ấn tượng và sức hút với người xem bởi thiếu sự sáng tạo, cá tính.

 • Nét đẹp trang phục các dân tộc ở ĐBSCL

  Nét đẹp trang phục các dân tộc ở ĐBSCL

  Nhân dịp Bảo tàng TP Cần Thơ đang trưng bày chuyên đề “Trang phục, trang sức các dân tộc ĐBSCL”, Báo Cần Thơ giới thiệu phóng sự ảnh về trang phục truyền thống của cộng đồng 4 dân tộc: Kinh, Khmer, Hoa và Chăm đang sinh sống trên mảnh đất Chín Rồng