Định vị văn minh đô thị sông nước Cần Thơ

Định vị văn minh đô thị sông nước Cần Thơ 

Sáng 21-9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học “Thành phố Cần Thơ- Văn minh đô thị (VMĐT) sông nước”.

 • Vẻ đẹp tiếng Việt 

  Vẻ đẹp tiếng Việt

  “Phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam”, tác giả Lê Minh Quốc đã chứng minh điều này qua tập sách “Lắt léo tiếng Việt” mà ông đã dày công nghiên cứu, sưu tầm. Sách do NXB Trẻ phát hành quí II-2017.

 • Tạm biệt Khôi Nguyên

  Thôi anh đi nhé bé Khôi Nguyên Nha Trang sóng sánh mắt nhung huyền ...

 • Hạ cháy

  Cháy đi hạ tóc mùa còn đỏ lửa tôi làm mưa về ru nhánh phượng gầy

 • Ngọn đèn bão 

  Ngọn đèn bão

  Khi vụ gặt vừa xong, lúa chất đầy bồ và trên cánh đồng chỉ còn gốc rạ trơ trọi giữa cái nắng se sắt cuối năm, người trong xóm chợt thấy có chiếc ghe lạ neo lại bờ kinh. Cây đèn bão treo lủng lẳng trước mũi ghe, lúc nào cũng tỏa ra một quầng sáng đỏ ối. Từ ghe, tiếng đàn bầu rỉ rả lúc chiều buông, vọng về xóm.

 • Tình yêu đất nước của cụ Lý Liễu 

  Tình yêu đất nước của cụ Lý Liễu

  Ít người biết một thanh niên tham gia phong trào Đông Du lúc 14 tuổi: Lý Liễu (1893-1964). Ông từng bị Pháp đày 3 lần và là một trong những nhân vật hiếm hoi của Đông Du sau này tham gia cách mạng do Đảng Cộng sản lãnh đạo với tên mới Lý Phùng Xuân.

 • “Suicide Squad”- Khi ác nhân trở thành anh hùng 

  “Suicide Squad”- Khi ác nhân trở thành anh hùng

  “Suicide Squad” (tựa Việt: “Biệt đội cảm tử”) là một trong những “bom tấn” thành công về mặt doanh thu của Hollywood với trên 745 triệu USD toàn cầu. Nội dung phim cũng khá mới lạ khi những nhân vật vốn được định dạng “ác nhân” trở thành anh hùng cứu thế giới. Phim phát sóng lúc 21 giờ, thứ bảy, ngày 16-9-2017 trên kênh HBO.

 • Sau những lựa chọn sai lầm là “Vực thẳm vô hình”? 

  Sau những lựa chọn sai lầm là “Vực thẳm vô hình”?

  Trót “nhúng chàm” vì sinh tồn và cái giá phải trả cho những sai lầm đó liệu có khiến những kẻ phạm tội thức tỉnh? 46 tập phim “Vực thẳm vô hình” (phát sóng lúc 21h30, thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV3)

 • Tiêu điểm là “sự sinh tồn” 

  Tiêu điểm là “sự sinh tồn”

  Mùa phim thu mở màn với ba Liên hoan phim (LHP) Quốc tế: Venice, Telluride và Toronto. LHP Venice, Telluride đã tập hợp những tác phẩm đầy tính cạnh tranh, trong khi LHP Toronto chỉ mới khai cuộc vào ngày 6-9, đang dần tạo nên sức nóng mới từ những cuộc cách tân về chất lượng phim và dàn sao nổi tiếng trên thảm đỏ ở thành phố lớn nhất Canada.

 • Từ “Dạ cổ tri âm” nghĩ về tương lai của cải lương 

  Từ “Dạ cổ tri âm” nghĩ về tương lai của cải lương

  Từ tháng 5-2017, cứ ngày 17 hằng tháng, Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang tổ chức chương trình “Dạ cổ tri âm” tại rạp hát Thầy Năm Tú- rạp hát cải lương đầu tiên của nước ta.

 • Huyền tích hòn Củ Tron 

  Huyền tích hòn Củ Tron

  Hòn Củ Tron là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) còn có tên gọi khác là hòn Lớn Nam Du.

 • Hẹn thu

  Ta còn hẹn với mùa thu Heo may chốn ấy sương mù ngõ xưa Em về ướt áo trong mưa Vin chùm khế ngọt đung đưa trĩu cành

 • Nẻo đường ta bay 

  Nẻo đường ta bay

  Chiều mưa rót rượu mời sông Nghe lông bông nhớ, nghe lòng vòng thương Quắt quay cạn chén miên trường Mở hai hàng nước khóc thương mắt tròn.