Kang Dong Won - sao Hàn nổi bật năm 2018

Kang Dong Won - sao Hàn nổi bật năm 2018 

Nam diễn viên Kang Dong Won có một năm 2018 bận rộn. Sau khi gây ấn tượng với hai bom tấn “Golden Slumber” (tháng 2) và “Illang

 • Đôi mắt bên kia sông 

  Đôi mắt bên kia sông

  Căn nhà ấy, đã từ lâu không có đôi bàn tay con người chăm chút, dọn dẹp. Bụi thời gian phủ lên mái tranh vách lá, cửa gỗ đóng im ỉm, trẻ con trong làng nghịch ngợm dùng than cháy vẽ lên cánh cửa những hình thù dị dạng...

 • Hai ngôi sao của dòng phim hài, tình cảm lãng mạn 

  Hai ngôi sao của dòng phim hài, tình cảm lãng mạn

  Lily James đang được xem là “nàng công chúa” mới trên màn ảnh Hollywood. Lily James sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật ở Anh và cô được đào tạo bài bản tại Trường Âm nhạc và Kịch nghệ Guildhall.

 • Sống chậm cùng “Dặm dài đất nước”       

  Sống chậm cùng “Dặm dài đất nước”      

  “Dặm dài đất nước” là chương trình truyền hình du lịch hoài niệm, đưa du khách trở về ký ức trên chuyến tàu Bắc- Nam để cảm nhận một Việt Nam rất khác trong hành trình theo dấu chân người xưa.

 • 119 học viên được cấp chứng chỉ Đờn ca tài tử 

  119 học viên được cấp chứng chỉ Đờn ca tài tử

  (CT)- Chiều 7-8, Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Đờn ca tài tử năm 2018.

 • “Vàng trên biển đá đen” - Dấu ấn Việt Nam trên trang văn của một người Ý 

  “Vàng trên biển đá đen” - Dấu ấn Việt Nam trên trang văn của một người Ý

  NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh vừa ấn hành tập truyện ngắn, chân dung và tạp bút “Vàng trên biển đá đen” của tác giả Elena Pucillo Trương.

 • Nhiều việc cần làm ngay để chống xâm phạm di tích 

  Nhiều việc cần làm ngay để chống xâm phạm di tích

  Thông tin, ý kiến về các vụ xâm phạm, hủy hoại, làm hỏng di tích ào ạt trên báo chí, trong dư luận mỗi lần có một công trình quý giá nào đó bị biến thành “nạn nhân”. Các công tác kiểm tra, xử lý theo đó cũng diễn ra sôi nổi. Nhưng tiếc thay, khi sự đã rồi! Để sau đó, vấn nạn chậm được cải thiện cho đến khi lại tiếp tục xảy ra các vụ việc mới “làm đau” di sản.

 • Rebecca Ferguson - người đẹp của dòng phim hành động 

  Rebecca Ferguson - người đẹp của dòng phim hành động

  “Mission: Impossible – Fallout” đang là phim hành động mùa hè nhận được sự quan tâm của khán giả và giới phê bình, khi nó không chỉ đánh thức thương hiệu “Mission: Impossible” mà còn đánh dấu sự trở lại của người đẹp Rebecca Ferguson- nữ diễn viên ấn tượng nhất trong 5 phần “Mission: Impossible”.

 • “Tiền hậu bất nhất” 

  “Tiền hậu bất nhất”

  Mới đây, thông tin việc các NSƯT: Minh Vương (ảnh), Giang Châu, Thanh Tuấn… được Hội đồng xét tuyển danh hiệu NSND cấp Bộ xem xét, bỏ phiếu lại và đạt trên 90% so với yêu cầu đã làm thỏa lòng dư luận.

 • [Truyện ngắn] Mưa rơi mênh mang 

  [Truyện ngắn] Mưa rơi mênh mang

  Một tuần mưa. Nước sông lên, ngập trắng một vùng đất. Xung quanh chỉ còn mênh mông, nước và nước. Thành ngồi trên nóc nhà nhìn xuống khu vườn của mình bằng đôi mắt đỏ hoe.

 • Căn cứ Lò Mo - một thời hoa lửa 

  Căn cứ Lò Mo -

một thời hoa lửa

  Địa điểm Căn cứ Huyện ủy Ô Môn (1971-1975), còn gọi là Căn cứ Lò Mo (hiện thuộc xã Trường Thành, huyện Thới Lai), góp phần làm dày thêm những trang sử vàng

 • Bến Ninh Kiều 

  Bến Ninh Kiều

  “Kể chuyện Bến Ninh Kiều” là quyển sách vừa ra mắt của nhà nghiên cứu Nhâm Hùng, do NXB Đại học Cần Thơ ấn hành. Quyển sách là những tư liệu phong phú trong quá khứ cũng như hiện tại của một thắng cảnh là niềm tự hào của đất và người Cần Thơ.

 • Người viết văn trẻ cần gì? 

  Người viết văn trẻ cần gì?

  Mới đây, hai tác giả trẻ đến từ An Giang là Trương Chí Hùng và Nguyễn Đức Phú Thọ đã về Cần Thơ giao lưu trong chương trình sinh hoạt chuyên đề sáng tác văn học do Hội Nhà văn Cần Thơ tổ chức.