Trẻ đi bộ tiếp xúc không khí ô nhiễm nhiều hơn 30%

Các nhà khoa học Anh đưa ra cảnh báo trên sau khi thực hiện một nghiên cứu, trong đó yêu cầu trẻ em dưới 11 tuổi và người lớn ở 4 thành phố Manchester, Leeds, Glasgow và Luân Đôn đeo một thiết bị giám sát không khí ô nhiễm trong 10 phút khi đi bộ trên tuyến đường ít xe cộ, đi trên đường đông xe, đi bằng xe hơi và xe buýt.

 • 10 bệnh lý ảnh hưởng đến đôi mắt 

  10 bệnh lý ảnh hưởng đến đôi mắt

  Theo các bác sĩ nhãn khoa, đôi mắt tiết lộ nhiều thông tin về sức khỏe hơn chúng ta tưởng, do một số bệnh có thể lây nhiễm trực tiếp vào mắt qua tiếp xúc với chất dịch cơ thể

 • Triển khai dự án ZERO TB ở Cần Thơ 

  Triển khai dự án ZERO TB ở Cần Thơ

  (CT)- Ngày 29-5-2018, tại Cần Thơ, Dự án phòng chống lao quốc gia tổ chức hội thảo đồng thuận triển khai dự án “Liên kết các đối tác và các tổ chức cộng đồng

 • Từ 1/7: Thay đổi mức đóng bảo hiểm y tế, quyền lợi mở rộng hơn 

  Từ 1/7: Thay đổi mức đóng bảo hiểm y tế, quyền lợi mở rộng hơn

  Từ ngày 1/7, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu đồng/tháng theo Khoản 7 Điều 3 Nghị quyết 49/2017/QH14 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018.

 • Những sai lầm gây cận thị nặng bạn nên biết 

  Những sai lầm gây cận thị nặng bạn nên biết

  Cận thị không còn là đề tài xa lạ với chúng ta. Hiện nay, cận thị là bệnh lý gây giảm thị lực nhất trên thế giới có thể điều trị được. Đặc biệt là ở trẻ em, điều này khiến nhiều phụ huynh lo ngại.

 • Không chủ quan khả năng dịch Ebola xâm nhập vào Việt Nam 

  Không chủ quan khả năng dịch Ebola xâm nhập vào Việt Nam

  Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế vừa thông tin, đơn vị này đã chủ động phối hợp chặt chẽ với tổ chức Y tế Thế giới (WHO) theo dõi sát diễn biến tình hình tái bùng phát dịch Ebola tại Congo và đánh giá nguy cơ dịch xâm nhập vào Việt Nam.

 • Gia đình chủ quan, liên tiếp 2 trẻ nhỏ tử vong sau khi bị chó dại cắn 

  Gia đình chủ quan, liên tiếp 2 trẻ nhỏ tử vong sau khi bị chó dại cắn

  Ngày 28/5, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vừa qua có 2 trẻ nhỏ tử vong vì bị chó dại cắn, sau khi được đưa tới viện. Các bé vào viện trong trạng thái kích thích tinh thần, sợ gió, sợ nước và diễn biến bệnh ngày càng nặng. Dù đã được các bác sỹ tích cực hỗ trợ nhưng cả hai cháu đều tử vong.

 • Chất lượng mang thai giảm theo độ tuổi  

  Chất lượng mang thai giảm theo độ tuổi 

  Hiện nay, có nhiều chị em lập gia đình muộn, nên tuổi mang thai của phụ nữ cũng muộn hơn. Phụ nữ mang thai khi tuổi bằng hoặc lớ​n hơ​n 35 tuổi thì được xếp vào nhóm tuổi mà theo thuật ngữ y khoa gọi là “thai kỳ nguy cơ cao”.

 • Các bài tập cơ chân giúp tăng cường sức khỏe trí não 

  Các bài tập cơ chân giúp

tăng cường sức khỏe trí não

  Các nhà khoa học Ý mới đây phát hiện các bài tập cho chân - bao gồm đi bộ, chạy, ngồi xổm cao hoặc nâng tạ bằng chân - không chỉ làm săn chắc cơ

 • Giành lại sự sống nơi cửa tử 

  Giành lại sự sống nơi cửa tử

  Ở Khoa Hồi sức - tích cực chống độc (ICU), Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ trên 30 giường bệnh của khoa, là những bệnh nhân tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”.

 • Quá sạch sẽ có liên quan đến ung thư máu ở trẻ em 

  Quá sạch sẽ có liên quan đến ung thư máu ở trẻ em

  Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho thấy việc giữ trẻ khư khư trong nhà với điều kiện sống quá sạch sẽ và không cho tiếp xúc với bạn bè có thể khiến bé tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu, còn gọi là bệnh máu trắng hay ung thư máu.

 • Tiểu đường thai kỳ có thể dẫn tới tổn thương thận 

  Tiểu đường thai kỳ có thể dẫn tới tổn thương thận

  Theo một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Diabetes Care của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, chứng tiểu đường thai kỳ - đường huyết tăng cao trong thời gian mang thai - có thể khởi phát tình trạng tổn thương thận, dẫn tới bệnh thận mãn tính về sau.

 • Người béo bụng dễ thiếu hụt vitamin D 

  Người béo bụng dễ thiếu hụt vitamin D

  Nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan chỉ ra rằng những người có lượng mỡ tích tụ ở vùng bụng càng nhiều thì hàm lượng vitamin D trong cơ thể càng thấp - yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh sức khỏe.