Định vị văn minh đô thị sông nước Cần Thơ

Định vị văn minh đô thị sông nước Cần Thơ 

Sáng 21-9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học “Thành phố Cần Thơ- Văn minh đô thị (VMĐT) sông nước”.

 • Nghe cô Tuyết tản mạn miền Tây 

  Nghe cô Tuyết tản mạn miền Tây

  “Chút tiếc nuối tuổi thơ, chút rạo rực xuân thì, chút bồi hồi hiện tại… Tất cả, tất cả đã đưa đứa trẻ ngày nào ngẩn ngơ theo từng cơn mưa bông sao đi qua những chặng đường muôn màu muôn vẻ của cuộc sống, đi qua những vui buồn được mất với bao nỗi ngậm ngùi”.

 • 80 tuổi vẫn hôi hổi chất đời 

  80 tuổi vẫn hôi hổi chất đời

  Nhà văn Nguyễn Thị Thanh Huệ- “nữ nhà văn bán xăng lẻ” từng một thời “tạo sóng” trong văn đàn ĐBSCL- vừa ra mắt tập sách mới mang tên “Nhận phố làm quê”.

 • Chuyện ở biên giới Vĩnh Gia 

  Chuyện ở biên giới Vĩnh Gia

  Bao năm qua, hình ảnh những người chiến sĩ mang quân hàm xanh đã in đậm trong tâm trí nhân dân mọi nẻo đường biên giới Tây Nam của đất nước. Bằng những việc làm tận tụy, thiết thực; các anh đã nhân lên niềm tin, tô thắm tình quân dân, tình đoàn kết, hữu nghị với nước láng giềng ở miền biên cương Tổ quốc.

 • Mưa xa 

  Mưa xa

  Phố trả tôi cơn buồn hạ nhỏ
  nghe hương xưa về khóc bên chiều
  những tháng năm giờ bỗng thành hoài niệm
  lặng lẽ về đọng trên mắt đêm đen

 • Quê hương ta gọi là nhà

  Ừ thì ai chẳng có quê
  Quê hương ấy nẻo đi về bình yên.

 • Những nhành hoa 

  Những nhành hoa

  Con tàu vẫn lao vun vút vào giữa màn đêm đen, tiếng kêu như xé rách những vạt gió đang ngủ say. Đã hơn chục năm nay, tôi không đi tàu nữa vì cảm thấy bất tiện, nhưng hôm nay tôi lại cồn cào được nghe những thanh âm của tàu đêm.

 • “Sắc đẹp ngàn cân” Phiên bản Việt
  Thiếu sáng tạo 

  “Sắc đẹp ngàn cân” Phiên bản Việt <br> Thiếu sáng tạo

  “Sắc đẹp ngàn cân” của đạo diễn James Ngô làm lại từ bộ phim “200 Pounds Beauty” nổi tiếng của Hàn Quốc. Tuy được sản xuất chỉn chu, công phu nhưng phim không tạo được ấn tượng và sức hút với người xem bởi thiếu sự sáng tạo, cá tính.

 • Nét đẹp trang phục các dân tộc ở ĐBSCL

  Nét đẹp trang phục các dân tộc ở ĐBSCL

  Nhân dịp Bảo tàng TP Cần Thơ đang trưng bày chuyên đề “Trang phục, trang sức các dân tộc ĐBSCL”, Báo Cần Thơ giới thiệu phóng sự ảnh về trang phục truyền thống của cộng đồng 4 dân tộc: Kinh, Khmer, Hoa và Chăm đang sinh sống trên mảnh đất Chín Rồng

 • Viết lách là cái duyên! 

  Viết lách là cái duyên!

  Bên cạnh là người dẫn chương trình khá nổi bật trong làng giải trí, Đặng Thiên Phong còn là cây bút trẻ có sức viết tốt.

 • Vì sao “Yêu phải liều”? 

  Vì sao “Yêu phải liều”?

  Vì sau giông bão là giá trị của yêu thương. Đó là thông điệp được chuyển tải qua 30 tập phim “Yêu phải liều” (phát sóng lúc 12 giờ 30 phút, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, trên kênh HTV7).

 • Ngôi sao trẻ Cara Delevingne

  Ngôi sao trẻ Cara Delevingne

  Nổi tiếng là người mẫu xinh đẹp, đa tài, Cara Delevingne đang dần chứng tỏ năng lực trong lĩnh vực diễn xuất. Sau 5 năm gắn bó với nghề diễn, trải không ít thăng trầm với những lời phê bình trái chiều, Cara Delevingne đã khẳng định tài năng trong nghệ thuật thứ bảy.

 • Từ cô đào thương thành “Bà nội dễ thương” 

  Từ cô đào thương thành “Bà nội dễ thương”

  Mấy năm gần đây, NSƯT Lê Thiện xuất hiện khá nhiều trên màn ảnh nhỏ, gắn liền với những vai bà nội dễ thương, vui tươi và có phần… lém lỉnh.