Định vị văn minh đô thị sông nước Cần Thơ

Định vị văn minh đô thị sông nước Cần Thơ 

Sáng 21-9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học “Thành phố Cần Thơ- Văn minh đô thị (VMĐT) sông nước”.

 • Tín ngưỡng thờ tổ nghề kim hoàn ở Cần Thơ 

  Tín ngưỡng thờ tổ nghề kim hoàn ở Cần Thơ

  Thờ tổ nghề là một dạng tín ngưỡng dân gian thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Dân gian quan niệm, nghề nào cũng có người khởi xướng, sáng tạo, rồi trao truyền dần cho các thế hệ. Người đầu tiên được gọi là tổ nghề.

 • Khi trẻ em hát nhạc người lớn 

  Khi trẻ em hát nhạc người lớn

  “Duyên phận”, “Qua cơn mê”… những ca khúc không dành cho trẻ em lại đang được trẻ em hát ra rả trên sóng truyền hình. Đó là sự bất nhẫn của người lớn và cho thấy khoảng trống ca khúc thiếu nhi.

 • Phim về nhà vệ sinh của Ấn Độ thắng lớn 

  Phim về nhà vệ sinh của Ấn Độ thắng lớn

  Đó là bộ phim hài lãng mạn lấy đề tài nhà vệ sinh mang tựa đề Toilet: A Love Story (Tạm dịch là Nhà vệ sinh: Một chuyện tình) được đánh giá thành công vang dội.

 • “Florence Foster Jenkins” - Đam mê và ảo vọng 

  “Florence Foster Jenkins” - Đam mê và ảo vọng

  “Florence Foster Jenkins” là phim tiểu sử về một phụ nữ giàu có thích làm ca sĩ nhưng có giọng hát dở tệ. Câu chuyện bi hài về đam mê và ảo vọng của bà gợi cho người xem nhiều suy ngẫm về con đường đến với nghệ thuật.

 • “Nếu chỉ còn một ngày để sống”

  “Nếu chỉ còn một ngày để sống”

  “Nếu chỉ còn một ngày để sống” (tựa gốc “Everything, Everything”) của tác giả Nicola Yoon là tiểu thuyết bán chạy số 1 trong 9 tháng liền, theo New York Times.

 • “Chỉ là ảo ảnh”- Kết cục của lấy oán báo oán 

  “Chỉ là ảo ảnh”- Kết cục của lấy oán báo oán

  Sự phản bội, ích kỷ của người thân không chỉ giết chết mối tình của cô gái trẻ, mà còn chôn vùi sự lương thiện trong cô. Kết cục của việc cô quay về trả thù là gì? Có lẽ tựa phim “Chỉ là ảo ảnh” (dài 30 tập, phát sóng lúc 20 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh THVL1) đã đủ để trả lời...

 • Guillermo del Toro - Đạo diễn của “thế giới cổ tích đen tối” 

  Guillermo del Toro - Đạo diễn 
của “thế giới cổ tích đen tối”

  Sau gần 3 năm vắng bóng, đạo diễn của “thế giới cổ tích đen tối” Guillermo del Toro mới trở lại với “The Shape of Water” vào tháng 12 tới. Đây là tác phẩm được kỳ vọng giúp Guillermo del Toro tìm lại hào quang, xứng đáng với nghệ danh người tạo lập thế giới kinh dị.

 • Tôn vinh hiếu đạo và văn hóa truyền thống

  Tôn vinh hiếu đạo và văn hóa truyền thống

  Lễ tri ân Vu lan mùa báo hiếu và thả hoa đăng đã diễn ra thành kính, đậm bản sắc dân tộc và văn hóa tôn giáo tại hồ Xáng Thổi vào đêm 3-9-2017.

 • Nghĩ về danh xưng 

  Nghĩ về danh xưng

  Chuyện ca sĩ Ngọc Sơn được khen thưởng với cách gọi là Giáo sư âm nhạc tưởng đã êm nhưng nào ngờ mới đây, trả lời báo chí, anh cho biết những danh xưng mà người ta gọi anh đều xuất phát từ lòng cảm mến và anh thường không từ chối, dù đó có là cái mà ít người dám nhận như “Ông hoàng nhạc sến”.

 • Cô giáo vùng cao 

  Cô giáo vùng cao

  Bảy giờ tối khu nội trú của thầy cô giáo bỗng xôn xao. Mọi người cầm đèn pin, dây thừng men theo đường núi đưa cô giáo Hà lên khỏi vực. Cuộc điện thoại chập chờn sóng mà cô Hà gọi cho đồng nghiệp

 • Mùa thu đi dài theo đất nước 

  Mùa thu

đi dài theo đất nước

  Mùa thu, lịch sử dân tộc lại ánh lên sắc nắng từ quảng trường Ba Đình. Đến nay, dù 72 năm trôi qua, vẫn lồng lộng in bóng trên lễ đài trang nghiêm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập:

 • Đầu tư điện ảnh tại Hàn Quốc

  Đầu tư điện ảnh tại Hàn Quốc

  Những năm gần đây, điện ảnh Hàn Quốc phát triển nhanh chóng, được xem là con rồng mới của điện ảnh châu Á.