Sư thầy kiện nhà chùa

Thông qua luật sư, một nhà sư ở Nhật Bản đã đệ đơn kiện đòi khoản tiền bồi thường 8,6 triệu yen (78.000 USD) từ một ngôi chùa ở Núi Koya, với cáo buộc ban trị sự ép mình làm việc quá sức

 • Gấu trúc cũng làm thêm giờ! 

  Gấu trúc cũng làm thêm giờ!

  Nhật Bản vốn nổi tiếng với văn hóa làm việc rất nghiêm túc và làm thêm giờ là chuyện khá phổ biến.

 • Người đàn ông liều lĩnh khống chế, ngồi lên đầu con cá sấu đi lạc 

  Người đàn ông liều lĩnh khống chế, ngồi lên đầu con cá sấu đi lạc

  Thấy con cá sấu xuất hiện ở khu vườn gần nhà, ông Michael Stauffer đã dùng khăn trùm lên đầu con cá sấu để nó bị hạn chế tầm nhìn rồi sau đó ngồi lên đầu, vật lộn và dùng băng dính dán quanh người nó.

 • Tuyết rơi trên sa mạc! 

  Tuyết rơi trên sa mạc!

  Hiện tượng thời tiết lạ kỳ nói trên vừa xảy ra tại thị trấn Ain Sefra (phía Tây Bắc Algeria), nơi được biết như là “Cửa ngõ vào sa mạc Sahara”, hôm 7-1 .

 • Lính Lê dương “ép cân” 

  Lính Lê dương “ép cân”

  Dù thành viên trung đoàn Lê dương của Tây Ban Nha nổi tiếng là dẻo dai và có tốc độ hành quân nhanh chóng, nhưng các binh sĩ thuộc lực lượng bộ binh tinh nhuệ này đang bị buộc phải tập thể dục

 • Mẹ kiện con đòi tiền nuôi dạy

  Tòa án Tối cao Đài Loan vừa yêu cầu một người đàn ông phải trả cho mẹ số tiền gần 1 triệu USD mà bà bỏ ra để nuôi dạy và cho ông này học nghề nha sĩ.

 • Xây đảo để … uống rượu! 

  Xây đảo để … uống rượu!

  Để đối phó lệnh cấm uống rượu tại những nơi công cộng, một nhóm công dân New Zealand đã nảy ra sáng kiến xây dựng một hòn đảo cát tại cửa sông thuộc bán đảo Coromandel

 • Nuốt 263 đồng xu và 100 cây đinh 

  Nuốt 263 đồng xu

và 100 cây đinh

  Các bác sĩ bệnh viện Anjay Gandhi (bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) vừa thực hiện ca phẫu thuật nhớ đời cho một người đàn ông 35 tuổi.

 • Xe lửa đi lạc đường 160km 

  Xe lửa đi lạc đường 160km

  Thay vì đến được nơi mong muốn, khoảng 1.500 nông dân Ấn Độ sau một đêm ngon giấc đã bàng hoàng nhận ra việc chiếc xe lửa chở họ đã chạy sai đường xa tận 160km.

 • 58 người đi 1 xe gắn máy 

  58 người đi 1 xe gắn máy

  Trong nỗ lực nhằm phá kỷ lục thế giới về số người đi trên xe gắn máy, 58 thành viên thuộc lực lượng hậu cần quân đội Ấn Độ vừa thành công khi cùng nhau đứng trên một chiếc xe gắn máy đang di chuyển vào hôm 19-11.

 • Nữ sinh đi kiện vì trường bắt nhuộm đen tóc 

  Nữ sinh đi kiện vì trường bắt nhuộm đen tóc

  Do bị ảnh hưởng sức khỏe vì yêu cầu nhuộm đen tóc liên tục từ nhà trường mà một nữ sinh 18 tuổi ở tỉnh Osaka (Nhật Bản) vừa đâm đơn kiện lên chính quyền địa phương để đòi 2,2 triệu yên tiền đền bù.

 • Siêu trộm “ninja” 74 tuổi sa lưới 

  Siêu trộm “ninja”

74 tuổi sa lưới

  Cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt được nghi phạm gây ra hàng loạt vụ đột nhập bí ẩn trong bộ dạng của một ninja và cuỗm đi tài sản trị giá 30 triệu yen (260.000 USD).

 • Thị trấn Ý trả tiền mời dân đến ở 

  Thị trấn Ý trả tiền mời dân đến ở

  Ông Nicola Gatta – Thị trưởng của thị trấn Candela ở Đông Nam nước Ý, cho biết chính quyền sẽ trả tiền cho những ai đến định cư tại nơi này.