01/04/2024 - 08:49

Lục quân Anh cho phép binh sĩ để râu sau lệnh cấm 100 năm 

Theo phóng viên TTXVN tại Luân Đôn, Nhà vua Charles III, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Anh, đã ký quyết định bãi bỏ lệnh cấm để râu trên khuôn mặt vốn được áp dụng trong 100 năm nay đối với sĩ quan và binh sĩ của Lục quân. Mục đích của quyết định này là để Lục quân Anh có thể tuyển thêm binh sĩ trong thời gian tới.

Binh sĩ Lục quân Anh.

Tuy nhiên, quy định mới cũng khẳng định binh sĩ phải để râu “gọn gàng” và bất kỳ bộ râu nào cũng sẽ được xem xét để đảm bảo chúng tuân thủ các quy định.

Trước đó, sau khi xem xét quy định của Lục quân về ngoại hình và bộ râu cùng với kết quả cuộc khảo sát về vấn đề này đối với cả quân nhân tại ngũ và quân dự bị thuộc lực lượng, Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Patrick Sanders đã đưa ra quyết định cho rằng chính sách về ngoại hình cần phải thay đổi. Trong khi đó, khi thảo luận về vấn đề này, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps cũng phải thừa nhận rằng lệnh cấm để râu là “lố bịch”.

Việc xem xét quy định về ngoại hình đối với binh sĩ được đưa ra khi Lục quân đối mặt với cuộc khủng hoảng tuyển quân. Do vậy, lực lượng này đã tìm mọi cách để thúc đẩy việc sửa các quy định để khuyến khích nam giới có râu gia nhập ngũ.

Với quyết định vừa có hiệu lực này, hiện sĩ quan và binh sĩ của Lục quân, Hải quân và Không quân Anh đều được phép để râu.

HỮU TIẾN

Chia sẻ bài viết