Hiệu quả từ mô hình mới tại Trường Tiểu học Trà An

Đây là trường đầu tiên của thành phố được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn triển khai dạy và học theo VNEN.

 • Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trường học

  Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trường học

  Thời gian vừa qua, tại một số địa phương đã liên tiếp xảy ra tình trạng mất an ninh, an toàn trường học. Các sự việc tác động xấu đến môi trường giáo dục trong nhà trường và gây bức xúc trong dư luận xã hội

 • Quan tâm chất lượng xây dựng, sửa chữa các trường đạt chuẩn quốc gia 

  Quan tâm chất lượng xây dựng, sửa chữa các trường đạt chuẩn quốc gia

  Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố vừa kết thúc đợt giám sát công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp các cơ sở giáo dục công lập đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn thành phố.

 • Vẽ tương lai từ những dòng thuật toán 

  Vẽ tương lai từ những dòng thuật toán

  Ngoài việc được tuyển thẳng vào những trường đại học có ngành đào tạo phù hợp, Duy còn là tác giả của hơn 30 ứng dụng di động, trong đó những ứng dụng được công bố trên kho Google Play...

 • Cô trò nghèo viết chữ đẹp 

  Cô trò nghèo viết chữ đẹp

  Ong Chúc Vân, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học thị trấn Thới Lai 2 (huyện Thới Lai) có đôi mắt to tròn, tính cách dạn dĩ, hoạt bát. Bạn bè ngưỡng mộ Vân là học sinh giỏi, chăm ngoan, viết chữ đẹp.

 • Rèn kỹ năng hợp tác 

  Rèn kỹ năng hợp tác

  Theo đánh giá của nhà tuyển dụng, nhiều bạn trẻ làm việc độc lập rất tốt nhưng hạn chế kỹ năng hợp tác. Vì vậy, rèn kỹ năng hợp tác khi còn là sinh viên góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của bạn trẻ trong nghề nghiệp và việc làm tương lai.

 • Hiệu quả từ mô hình dạy học trải nghiệm sáng tạo 

  Hiệu quả từ mô hình dạy học trải nghiệm sáng tạo

  Trồng rau sạch, vẽ tranh, thiết kế mô hình vớt rác trên sông, thiết bị chống trộm... là những sáng tạo của học sinh trong ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống.

 • Biết yêu thương và sống có trách nhiệm 

  Biết yêu thương và sống có trách nhiệm

  8 năm qua, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) “Vì trẻ thơ” trực thuộc Hội Sinh viên (SV) Trường Đại học Y Dược (ĐHYD) Cần Thơ đã đồng hành, chia sẻ yêu thương, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở TP Cần Thơ và ĐBSCL...

 • Tiến bước lên Đoàn 

  Tiến bước lên Đoàn

  Nhằm chăm bồi, định hướng, giáo dục đội viên, học sinh phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn - Hội trên địa bàn TP Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động, tạo môi trường để các em học tập, rèn luyện.

 • Nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút thí sinh 

  Nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút thí sinh

  Là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực phục vụ lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật nông nghiệp suốt hơn 60 năm qua, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ (CTEC) từng bước khẳng định vị thế đào tạo ở TP Cần Thơ và ĐBSCL.

 • Đoàn học sinh Cần Thơ có 5 sản phẩm đạt giải

  Đoàn học sinh Cần Thơ có 5 sản phẩm đạt giải

  (CT)- Đó là thông tin từ cô Cao Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng. Trong 5 sản phẩm đoạt giải, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng có 2 giải (Nhất và Ba)

 • Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào Hoa 

  Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào Hoa

  Thực hiện chủ trương bảo tồn và phát huy tiếng nói, chữ viết các dân tộc thiểu số, TP Cần Thơ đã có nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi triển khai việc dạy tiếng nói, chữ viết trong cộng đồng dân tộc thiểu số;

 • Cần Thơ sẽ có thêm nhiều trường lớp mới 

  Cần Thơ sẽ có thêm nhiều trường lớp mới

  Đây sẽ là nền tảng để ngành giáo dục thành phố nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học.