Nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất

Giáo dục thể chất và thể dục thể thao (GDTC&TDTT) trong trường học có vai trò quan trọng, nhưng vẫn còn nhiều lý do khiến môn học này chưa thu hút được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo học sinh, sinh viên.

 • “Điểm cộng” văn hóa ứng xử 

  “Điểm cộng” văn hóa ứng xử

  Ông bà ta thường dạy “Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, cho thấy vai trò quan trọng của giao tiếp ứng xử trong các mối quan hệ xã hội.

 • Cô giáo lan tỏa nụ cười 

  Cô giáo lan tỏa nụ cười

  “Nhìn thấy niềm vui, nụ cười của các em và những mảnh đời kém may mắn khi nhận được quà, là tôi hạnh phúc”. Đó là lời tâm sự của cô Liêu Thị Mỹ Hiếu – thường gọi cô Mỹ Uyên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nụ Cười Cần Thơ.

 • Kiên trì đổi mới giáo dục theo xu thế của thế giới 

  Kiên trì đổi mới giáo dục theo xu thế của thế giới

  (CT) - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019, do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức ngày 2-8. Có 63 điểm cầu trên cả nước được kết nối

 • Gắn đào tạo vào thực tế, hướng tới 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm 

  Gắn đào tạo vào thực tế, hướng tới 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

  Với chương trình đào tạo đề cao tính ứng dụng, gắn với thực tế, Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Cần Thơ đang hướng tới mục tiêu 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

 • Phát huy hiệu quả giáo dục kỹ năng sống 

  Phát huy hiệu quả giáo dục kỹ năng sống

  Hiện nay xu hướng nổi bật ở các trường phổ thông là không chỉ chú trọng về kiến thức mà còn tổ chức nhiều hoạt động rèn kỹ năng sống cho học sinh.

 • Thêm sân chơi cho trẻ 

  Thêm sân chơi cho trẻ

  Tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ là một trong những hoạt động được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn TP Cần Thơ chú trọng tổ chức dịp hè.

 • Sẵn sàng cho năm học mới 

  Sẵn sàng cho năm học mới

  Ông Trần Ngọc Lĩnh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cái Răng, cho biết: Đến nay, công tác chuẩn bị nguồn lực cho năm học mới 2018-2019 của quận cơ bản đã hoàn tất.

 • Khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thế hệ trẻ 

  Khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thế hệ trẻ

  Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP Cần Thơ năm 2017-2018 dự kiến sẽ tổng kết, trao giải vào cuối tháng 7 này.

 • Nhiều hoạt động tình nguyện hè

  (CT)- Từ ngày 18 đến 24-7, Đoàn-Hội Sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Chiến dịch "Mùa hè xanh" tại 2 mặt trận trên địa bàn quận Ô Môn và huyện Cờ Đỏ.

 • Khó về cơ sở vật chất 

  Khó về cơ sở vật chất

  Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục Cần Thơ, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

 • Xuất sắc vượt vũ môn 

  Xuất sắc vượt vũ môn

  Nguyễn Khánh Ngân (cựu học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm) và Nguyễn Tân Đông Phát (cựu học sinh Trường THPT Bình Thủy) là hai trong tốp 10 thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia 2018

 • Tình nguyện quốc tế 

  Tình nguyện quốc tế

  Trong xu thế hội nhập, ngày càng có nhiều đoàn sinh viên (SV) quốc tế đến TP Cần Thơ giao lưu, trao đổi văn hóa hoặc tổ chức các chương trình công tác xã hội.