• Công nghệ giọng nói sẽ sớm định hình lại doanh nghiệp 

  Công nghệ giọng nói sẽ sớm định hình lại doanh nghiệp

  Mọi người đều kỳ vọng công nghệ âm thanh và trợ lý ảo như Google Assistant, Alexa và Cortana sẽ tạo một bước ngoặt quan trọng làm thay đổi doanh nghiệp. Đây là những gì được mong đợi:

 • Sắp có ổ đĩa SSD 4TB 4-bit đầu tiên trên thế giới 

  Samsung cho biết vừa đạt được bước đột phá trong công nghệ lưu trữ và công bố bắt đầu sản xuất đại trà ổ cứng SSD 4TB 4-bit đầu tiên trên thế giới cho người dùng.

 • An ninh - “con dao hai lưỡi” của MacBook Pro mới 

  An ninh - “con dao hai lưỡi” của MacBook Pro mới

  Apple vừa giới thiệu thế hệ MacBook Pro mới nhất của mình kèm một loạt các tính năng bảo mật, làm cho nó trở thành máy tính an toàn nhất tại nơi làm việc. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết cách tiếp cận các cơ chế an ninh và quản lý đúng.

 • Diệt virus trên thiết bị Android 

  Diệt virus trên thiết bị Android

  Mặc dù không phải thường xuyên, song các thiết bị Android không phải là không nhiễm virus. Còn khi bị nhiễm virus, giải pháp đơn giản được nghĩ đến là cài đặt lại như vừa xuất xưởng, dù có thể phải “đánh đổi” việc mất hình ảnh, tin nhắn và nhiều dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách gỡ virus mà không cần cài đặt lại.

 • Windows 10 tiến tới bỏ mật khẩu đăng nhập Edge 

  Windows 10 tiến tới bỏ mật khẩu đăng nhập Edge

  Microsoft vừa tung ra bản thử nghiệm mới Windows 10 Redstone 5 Fast Ring với một cải tiến quan trọng là cho phép đăng nhập vào các trang web ưa thích mà không cần sử dụng mật khẩu như trước đây.

 • Máy tính lượng tử và những điều doanh nghiệp cần quan tâm 

  Máy tính lượng tử và những điều doanh nghiệp cần quan tâm

  Điện toán lượng tử đang chuyển từ khoa học viễn tưởng sang thực tế. Đây là những gì các nhà hoạch định công nghệ thông tin nên biết.

 • Xem tập tin PDF bằng trình duyệt web 

  Xem tập tin PDF bằng trình duyệt web

  Tập tin PDF là dạng tập tin khá phổ biến, nhưng đôi khi bạn cần xem gấp mà không thể xem được vì trên máy tính bạn bè hay đồng nghiệp của bạn không có chương trình đọc PDF.

 • Google “mạnh tay” với các trang web HTTP

  Với bản cập nhật mới Chrome 68 đang được tung ra, các trang web không sử dụng giao thức HTTPS với chứng chỉ hợp lệ, hay các trang web HTTP, sẽ bị gắn thêm nhãn “Không an toàn” bên cạnh biểu tượng chữ i hiện tại.

 • G Suite sẽ “thông minh” hơn nhờ AI

  Tại hội Google Cloud Next đang diễn ra ở thành phố San Francisco (Mỹ), Google cho biết đã bổ sung gần 300 tính năng mới cho bộ ứng dụng văn phòng G Suite trong năm qua và sẽ tiếp tục công việc này, với nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo

 • Cảnh báo nguy cơ mã độc tấn công vào ngân hàng và hạ tầng quan trọng quốc gia 

  Cảnh báo nguy cơ mã độc tấn công vào ngân hàng và hạ tầng quan trọng quốc gia

  Sáng 23-7, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính quốc gia (VNCERT) cảnh báo khẩn cấp về việc theo dõi, ngăn chặn kết nối và xoá các tập tin mã độc tấn công có chủ đích vào ngân hàng

 • Google vá lỗ hổng Meltdown và Spectre trên Chrome 

  Google vá lỗ hổng Meltdown và Spectre trên Chrome

  Google vừa tung ra bản cập nhật mới cho trình duyệt web Chrome nhằm ngăn chặn tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng thông qua việc khai thác các lỗ hổng Meltdown và Spectre

 • Microsoft nâng cấp Skype lên phiên bản 8.0 

  Microsoft nâng cấp Skype lên phiên bản 8.0

  Microsoft vừa tung ra bản cập nhật 8.0 cho ứng dụng gọi điện thoại Internet trên máy tính Windows – Skype, đồng thời công bố chính thức “khai tử” Skype 7.0 vào ngày 1-9 tới.