“Hoa quyết thắng” trên đồi cao

Hơn 20 năm gắn bó với cánh sóng ra đa trên vùng biển Tây Nam Tổ quốc là quãng thời gian Nguyễn Hải Đăng phát triển từ một binh nhì trở thành một nhân viên ra đa, một điển hình tiên tiến tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng của Vùng 5 Hải quân.

 • Xây dựng biên giới hòa bình, ổn định bằng sức dân và tình hữu nghị 

  Xây dựng biên giới hòa bình, ổn định bằng sức dân và tình hữu nghị

  Năm 2018 đánh dấu 5 năm triển khai sáng kiến tổ chức Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc. Giao lưu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 19-21/11/2018 tại tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Chương trình tiếp tục khẳng định là một hoạt động quan trọng, có ý nghĩa chính trị to lớn được lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước, chính quyền địa phương và nhân dân khu vực hai bên biên giới đánh giá cao.

 • Thăm lại Sơn Hải 

  Thăm lại Sơn Hải

  Sơn Hải là tên gọi của một xã thuộc huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. “Sơn” là núi. “Hải” là biển. Hai từ này đi với nhau đã nói lên vị trí địa lý đặc thù của một đơn vị hành chính cấp xã.

 • Tiếp tục nỗ lực vì một biển Đông hòa bình, hợp tác, cùng phát triển 

  Tiếp tục nỗ lực vì một biển Đông hòa bình, hợp tác, cùng phát triển

  Học viện Ngoại giao Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông và Hội Luật gia Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế biển Đông lần thứ 10 với chủ đề “Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực” trong hai ngày 08-09/11/2018 tại thành phố Đà Nẵng.

 • Việt Nam cho thấy sự phát triển đáng tự hào về công nghiệp quốc phòng 

  Việt Nam cho thấy sự phát triển đáng tự hào về công nghiệp quốc phòng

  Ngày 7/11, Hội chợ và Triển lãm quốc tế về quốc phòng Indonesia 2018 (Indo Defence 2018) lần thứ tám đã khai mạc tại Jakarta. Đây là một trong những triển lãm chuyên ngành công nghiệp quốc phòng lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á và được Indonesia tổ chức hai năm một lần.

 • Đồng hành với ngư dân vươn khơi, giữ biển 

  Đồng hành với ngư dân vươn khơi, giữ biển

  Năm 2018 đã và đang ghi nhận những thành tích nổi bật của Cảnh sát biển Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, từ thực thi pháp luật trên biển, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm tới tìm kiếm cứu nạn và thực hiện công tác dân vận…

 • Quân ủy Trung ương xây dựng Đề án cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược 

  Quân ủy Trung ương xây dựng Đề án cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược

  Lần đầu tiên Quân ủy Trung ương xây dựng Đề án về xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cấp chiến dịch, chiến lược trong Quân đội. Đây là việc mới, hết sức quan trọng, là khâu then chốt, trực tiếp quyết định đến quá trình xây dựng Quân đội cả trước mắt và lâu dài.

 • “Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo” - Một phương châm hành động của lực lượng công an nhân dân

  “Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo” - Một phương châm hành động của lực lượng công an nhân dân

  Đối với lực lượng công an nhân dân, việc xác định đối tượng đấu tranh cũng cần tuân theo nguyên tắc phân biệt địch - ta; bạn - thù mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề ra: Người nào chống lại lợi ích của dân tộc, đi ngược lại lợi ích chính đáng của nhân dân, xâm hại an ninh quốc gia, phá hoại trật tự an toàn xã hội đều là đối tượng phải đấu tranh.

 • Phối hợp đảm bảo an ninh trường học 

  Phối hợp đảm bảo an ninh trường học

  Từ giữa năm 2016 đến nay, Công an TP Cần Thơ và Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội

 • Vượt qua mặc cảm, làm lại cuộc đời 

  Vượt qua mặc cảm, làm lại cuộc đời

  Ở TP Cần Thơ, điểm nổi bật trong công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa các đối tượng tại địa bàn dân cư là Công an thành phố chỉ đạo Công an quận, huyện chủ động phối hợp

 • Chuyển biến tích cực về an ninh trật tự 

  Chuyển biến tích cực về an ninh trật tự

  Qua phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) không ngừng được nâng lên.

 • Trung tâm kiến thức của nhà giàn 

  Trung tâm kiến thức của nhà giàn

  Những tủ sách trên các nhà giàn được trang bị đầy đủ với hàng trăm đầu sách, báo các loại, đáp ứng nhu cầu đọc để nâng cao kiến thức, giải trí của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Từ đó, tủ sách được ví như là trung tâm kiến thức của mỗi nhà giàn để cán bộ, nhân viên (CBNV) hàng ngày cập nhật kiến thức cho mình.

 • Ngày Pháp luật trong Quân đội 

  Ngày Pháp luật trong Quân đội

  Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thực hiện Ngày Pháp luật trong Quân đội (9-11), 5 năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố đã triển khai