“Đi qua cuộc chiến”

Sau hơn 1 tháng tổ chức trưng bày tại Bảo tàng Quân khu 9, triển lãm với chủ đề “Đi qua cuộc chiến” đã đón hơn 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đến tham quan, tìm hiểu.

 • Phát huy những mô hình, cách làm hay 

  Phát huy những mô hình, cách làm hay

  Thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể phường Cái Khế đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp ổn định tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Nhiều tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi, nhân dân an tâm làm ăn sinh sống và chung tay góp sức thực hiện các mô hình giữ gìn ANTT.

 • Lực lượng vũ trang thành phố hoàn thành công tác diễn tập năm 2017 

  Lực lượng vũ trang thành phố hoàn thành công tác diễn tập năm 2017

  (CT)-Tính đến cuối tháng 8-2017, công tác diễn tập của lực lượng vũ trang đã đạt 100% kế hoạch. Trong đó, Bộ CHQS thành phố đã tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo làm tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ quận Cái Răng, huyện Thới Lai; diễn tập phòng, chống lụt bão ở quận Bình Thủy.

 • Sức lan tỏa từ những mô hình hay 

  Sức lan tỏa từ những mô hình hay

  Những năm qua, Công an TP Cần Thơ luôn quan tâm, xây dựng và thực hiện nhiều mô hình “Dân vận khéo” trong lĩnh vực an ninh trật tự (ANTT).

 • Củng cố tiềm lực chính trị - tinh thần trong khu vực phòng thủ 

  Củng cố tiềm lực chính trị -

tinh thần trong khu vực phòng thủ

  Những năm qua, lực lượng vũ trang và các ban, ngành, đoàn thể thành phố không ngừng củng cố tiềm lực chính trị - tinh thần trong khu vực phòng thủ.

 • Tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển, đảo và bảo hộ công dân

  Tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển, đảo và bảo hộ công dân

  Ngày 8-8, Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang phối hợp Cục Lãnh sự, Ủy ban biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển, đảo và bảo hộ công dân.

 • Nỗ lực phá án

  Nỗ lực phá án

  Từ đầu năm đến nay, với tinh thần chủ động, tấn công trấn áp các loại tội phạm, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với việc đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,

 • Khánh thành Nhà bia tưởng niệm 729 liệt sĩ ngành Quân y Quân khu 9 

  Khánh thành Nhà bia

tưởng niệm 729 liệt sĩ

ngành Quân y Quân khu 9

  (CT)- Ban Liên lạc cựu chiến binh Quân y Quân khu 9 vừa phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau tổ chức khánh thành Nhà bia tưởng niệm 729 liệt sĩ ngành Quân y Quân khu 9

 • Bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân- nhiệm vụ hàng đầu của quân đội 

  Bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân- nhiệm vụ hàng đầu của quân đội

  Hiện nay, trên các trang mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều những bài viết bôi nhọ, xuyên tạc mục tiêu, lý tưởng chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam.

 • Việt Nam phản đối Trung Quốc xây dựng rạp chiếu phim trên đảo Phú Lâm

  Việt Nam phản đối Trung Quốc xây dựng rạp chiếu phim

trên đảo Phú Lâm

  Ngày 1-8-2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc xây dựng và đưa vào sử dụng rạp chiếu phim trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa

 • Cảnh khuyển

  Cảnh khuyển

  Trong công tác đấu tranh chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, Công an TP Cần Thơ có một lực lượng đặc biệt, mang tính đặc thù cao - đó là đội quân chó nghiệp vụ, còn gọi là lực lượng cảnh khuyển.

 • Cùng đồng bào dân tộc Khmer giữ gìn an ninh trật tự 

  Cùng đồng bào dân tộc Khmer giữ gìn an ninh trật tự

  Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc Khmer ở huyện Thới Lai luôn được giữ vững, ổn định. Ðạt được kết quả này là do huyện Thới Lai đã thực hiện tốt quy chế phối hợp, huy động sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, nhất là vai trò của các vị trụ trì, sư sãi, Achar và bà con dân tộc trong việc đảm bảo ANTT.

 • Thực hiện tốt công tác quân sự - quốc phòng địa phương

  Thực hiện tốt công tác quân sự -
quốc phòng địa phương

  Từ đầu năm đến nay, cơ quan Quân sự các cấp làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Qua kiểm tra, việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, huấn luyện, diễn tập, giữ gìn an ninh trật tự... của các đơn vị, luôn được đánh giá cao.