Đột phá từ đội ngũ nhà giáo

Đội ngũ cán bộ, nhà giáo đóng vai trò quan trọng trong nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục.

 • Học từ môi trường đa văn hóa 

  Học từ môi trường đa văn hóa

  Là điều phối viên hoặc tình nguyện viên cho các chương trình, sự kiện quốc tế hoặc các dự án phi chính phủ, bạn trẻ có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích từ sự đa dạng văn hóa các quốc gia trên thế giới.

 • Tăng cường kỹ năng, sáng tạo trong học tập 

  Tăng cường kỹ năng,

sáng tạo trong học tập

  Sau hơn 9 tháng thực hiện mô hình Trường Điển hình đổi mới, Trường Tiểu học Bình Thủy đã có những bước tiến trong quản lý, dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

 • Ngô Quốc Hậu - Sinh viên Khmer nghèo, học giỏi 

  Ngô Quốc Hậu -

Sinh viên Khmer nghèo, học giỏi

  Cha mất khi Ngô Quốc Hậu (quê xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh), sinh viên năm cuối ngành Sư phạm Lịch sử, Trường Đại học Cần Thơ, chưa lọt lòng.

 • Thí sinh Cần Thơ đoạt giải Đặc biệt 

  Thí sinh Cần Thơ đoạt giải Đặc biệt

  (CT)- Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14, năm 2017-2018 vừa công bố kết quả chung cuộc.

 • Cần quy định rõ việc lựa chọn sách giáo khoa 

  Cần quy định rõ việc lựa chọn 
sách giáo khoa

  Trên cơ sở kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Phiên họp thứ 27, Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ nghiên cứu, tiếp thu chỉnh lý, hoàn thiện một số dự án luật.

 • Đồng hành cùng sinh viên 

  Đồng hành cùng sinh viên

  Công tác tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên (SV) là một trong những hoạt động trọng tâm của các cấp bộ Đoàn - Hội SV các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ.

 • “Chiếu sáng học đường”, bảo vệ thị lực học sinh 

  “Chiếu sáng học đường”, bảo vệ thị lực học sinh

  Để mô hình “Chiếu sáng học đường” mang lại hiệu quả thiết thực, Sở Công thương TP Cần Thơ phối hợp với ngành điện và Phòng Kinh tế các quận, huyện tiến hành khảo sát thực tế hệ thống chiếu sáng

 • Phát triển giáo dục đại học ngoài công lập 

  Phát triển giáo dục đại học ngoài công lập

  Tháng 3-2006, trường đại học tư thục đầu tiên ở ĐBSCL ra đời - Đại học Tây Đô, mở ra giai đoạn mới cho giáo dục - đào tạo ngoài công lập ở TP Cần Thơ và ĐBSCL.

 • Giáo dục thói quen ứng xử 

  Giáo dục thói quen ứng xử

  Để ứng xử chuẩn mực, có văn hóa là vấn đề những bạn trẻ ngày nay đã và đang nỗ lực học tập, rèn luyện. Tuy nhiên, quá trình hình thành thói quen ý thức ứng xử văn hóa nơi công cộng, các bạn trẻ rất cần sự đồng hành của gia đình, cộng đồng và xã hội.

 • “Sinh viên 5 tốt”- Động lực để trưởng thành 

  “Sinh viên 5 tốt”- Động lực để trưởng thành

  “Sinh viên 5 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt, tình nguyện tốt, thể lực tốt và hội nhập tốt) là danh hiệu cao quý mà mỗi sinh viên (SV) đều phấn đấu đạt được

 • Hơn 480 trường được miễn phí triển khai đường truyền cáp quang tốc độ cao

  (CT)- Hơn 480 trường học trên địa bàn TP Cần Thơ được miễn phí triển khai đường truyền cáp quang tốc độ cao - FTTH (tương đương trên 250 triệu đồng/ tháng).

 • Nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất 

  Nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất

  Giáo dục thể chất và thể dục thể thao (GDTC&TDTT) trong trường học có vai trò quan trọng, nhưng vẫn còn nhiều lý do khiến môn học này chưa thu hút được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo học sinh, sinh viên.