28/10/2017 - 14:42

Tiện ích dịch vụ giặt sấy 

Nhịp sống bận rộn, nhiều người phải dành thời gian cho công việc, học tập, nghiên cứu và các hoạt động khác. Đó chính là lý do họ tìm đến các dịch vụ giặt sấy chuyên nghiệp. Đáp ứng nhu cầu này, các cửa hàng, dịch vụ giặt sấy trên địa bàn thành phố ngày càng nở rộ, cùng với đó là chất lượng dịch vụ liên tục được cải thiện để thu hút, giữ chân khách hàng.

Theo chị Phan Thị Kiều Trâm, Chủ Cửa hàng Giặt ủi KT, đường Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều, nếu trước đây mỗi tuyến đường chỉ khoảng 1-2 cửa hàng giặt sấy thì bây giờ mật độ các cửa hàng trở nên dày đặc hơn. Đặc biệt, ở các khu dân cư, nơi tập trung nhiều sinh viên ở trọ, hoạt động của các cửa hàng, dịch vụ giặt sấy càng nhộn nhịp. “Nhiều người bị cuốn vào công việc; rồi phải vừa học, vừa làm… không còn thời gian cho việc giặt giũ. Do đó, ngày càng nhiều người tìm đến dịch vụ giặt sấy”-chị Phan Thị Kiều Trâm cho hay. Trong nội ô quận Ninh Kiều, có thể điểm qua một số cửa hàng chuyên về dịch vụ giặt, sấy, ủi như: Giặt ủi KT, Ba Cô Tiên (đường Nguyễn Văn Linh); Giặt ủi Phương An, Giặt ủi 3S (đường 3 Tháng 2); Giặt sấy Piena (đường Nguyễn Đệ); Giặt ủi hấp 262, Giặt sấy Cô Chủ Nhỏ (đường Nguyễn Văn Cừ); Giặt ủi T&T (đường Ngô Gia Tự); Giặt ủi Phúc Như (đường Trần Hưng Đạo)…

Nhân viên Trung tâm Giặt sấy tự động You Wash xếp quần áo chuẩn bị giao cho khách. Ảnh: CHI MAI

Chị Lê Thúy Loan, phường An Cư, quận Ninh Kiều, cho biết: “Trước đây, mặc dù bận rộn con cái, công việc tôi vẫn cố gắng tranh thủ giặt quần áo cho gia đình. Tuy nhiên, do đi làm cả ngày, thời tiết thời gian gần đây lại thất thường, quần áo “dãi nắng, dầm mưa” cả ngày có mùi hôi, màu sắc, chất lượng vải bị ảnh hưởng rất nhiều. Từ đó, tôi quyết định sử dụng dịch vụ giặt sấy”. Mặt khác, mức giá chi trả cho việc giặt sấy hiện nay có thể nói là “chấp nhận được” nên nhiều người không ngần ngại chọn dịch vụ này. Đơn cử, bảng giá giặt sấy tại tiệm giặt ủi KT như sau: Giặt quần áo trên 4kg giá 7.000 đồng/kg và dưới 4kg giá 10.000 đồng/kg,  mền dao động từ 20.000-40.000 đồng/cái, khăn trải bàn (nhà hàng, khách sạn) 15.000 đồng/kg, rèm cửa 12.000 đồng/kg, thú nhồi bông từ 20.000-40.000 đồng/con, sấy khô lấy liền trên 4kg giá 6.000 đồng/kg...

Theo giới kinh doanh, trước đây, nhiều người không chuộng dịch vụ giặt sấy thuê vì ngại quần áo giặt chung với quần áo của nhiều người không đảm bảo vệ sinh. Giờ đây, nỗi lo này được giải tỏa vì quần áo, vật dụng của mỗi khách hàng được phân loại và giặt ở mỗi máy riêng biệt. Hệ thống máy giặt được đầu tư chủ yếu là lồng ngang với công nghệ hiện đại, lồng giặt khối lượng lớn, hiệu suất cao giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn bảo đảm quần áo được xử lý sạch cũng như không ảnh hưởng chất lượng vải.  Em Nguyễn Thị Thu Thủy, sinh viên Trường Đại học Tây Đô, chia sẻ: “Mỗi người giặt trên một máy giặt nên tình trạng lạc, mất quần áo gần như không còn. Ngoài ra, đối với các loại mền, mùng, ga, nệm, thú nhồi bông, bản thân em thấy sử dụng dịch vụ giặt sấy tự động là ổn nhất. Bởi vừa ít tốn công, vật dụng được làm khô hoàn toàn, vừa sạch sẽ lại có mùi thơm rất dễ chịu”.

Theo giới kinh doanh, yếu tố cạnh tranh ngày càng cao, do đó các cửa hàng phải đặt chất lượng lên hàng đầu và không ngừng cải tiến cung cách phục vụ. Thay vì được phơi dưới ánh nắng mặt trời như trước đây, nay quần áo được sấy hoàn toàn bằng máy theo yêu cầu của khách hàng. Bởi sấy bằng máy giúp quần áo nhanh khô, không bị cũ, bạc màu, bám bẩn bụi. Bên cạnh đó, với công nghệ sấy hiện đại giúp quần áo thơm, không nhăn. Anh Bùi Minh Tiến, Chủ Trung tâm Giặt sấy tự động You Wash, đường Trần Chiên, quận Cái Răng, cho biết: “Ngoài chất lượng, khách hàng còn đòi hỏi sự thuận tiện. Nếu trước đây, khách hàng có thể vui vẻ chờ qua ngày hôm sau mới lấy quần áo về thì nay phải “tốc độ” hơn. Chẳng hạn, đối với cán bộ, công chức thường mang đồ đến giặt vào buổi sáng và lấy lúc tan tầm (khoảng 5-6h chiều). Còn các em sinh viên, sáng đi học thì mang quần áo đến giặt, trưa tan học (thời gian chỉ kéo dài 3-4 tiếng) sẵn tiện ghé lấy quần  áo về”.

Hầu hết các cửa hàng giặt sấy trên địa bàn TP Cần Thơ hiện nay đều sử dụng nước giặt thay cho xà bông dạng bột; nước xả cũng  sử dụng các loại có thương hiệu như Comfort, Downy nhằm tạo sự an tâm và mang đến mùi hương quen thuộc cho khách hàng. Hệ thống máy giặt, sấy cũng được vệ sinh định kỳ (1-2 tuần/lần) nhằm khử khuẩn, khử mùi cho lồng giặt, sấy. Ngoài ra, đối với những khách hàng quá bận rộn, tùy từng trường hợp, cửa hàng sẽ triển khai dịch vụ giao, nhận quần áo miễn phí.    

CHI MAI

Chia sẻ bài viết