Hát về đô thị Cần Thơ văn minh

Đó là nội dung chính của chương trình văn nghệ tuyên truyền chủ đề “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị” do Đội Tuyên truyền lưu động TP Cần Thơ thực hiện.

 • Phát huy giá trị lễ hội trong xây dựng nền tảng tinh thần xã hội 

  Phát huy giá trị lễ hội trong xây dựng nền tảng tinh thần xã hội

  Lễ hội là một sinh hoạt văn hóa như bao nhiêu sinh hoạt văn hóa khác, nhưng nó có tính tổng thể nguyên hợp và đời sống tinh thần của mỗi con người. Dù xã hội phát triển đến mức nào, văn minh và hiện đại đến đâu thì cũng cần đến lễ hội như một nhu cầu tinh thần không thể thiếu.

 • Một thời Sơn đông mãi võ... 

  Một thời Sơn đông mãi võ...

  Xem phim "Đất phương Nam" có cảnh ông Tiều Sơn đông mãi võ và thằng An biểu diễn màn phóng dao thẳng vào người cô bé Xinh Xinh để… bán thuốc làm tôi nhớ lại những gánh Sơn đông mãi võ ở Cà Mau vào thập niên 80 của thế kỷ trước.

 • Miền hồi ức 

  Miền hồi ức

  “Rồi mai đây, khi bước chân trên thị thành tấp nập cộ xe, được nhìn thấy biết bao hình ảnh rực rỡ, tráng lệ, được ngửi thấy biết bao mùi hương nồng nàn, lạ lẫm.

 • Những quyển sách ấn tượng tại Hội Sách 

  Những quyển sách ấn tượng tại Hội Sách

  Tại Hội Sách TP Hồ Chí Minh năm 2018, nhiều tác giả đã có buổi ra mắt sách và giao lưu với độc giả về “đứa con tinh thần” của mình. Báo Cần Thơ tuyển chọn một số tác phẩm ấn tượng tại Hội Sách năm nay.

 • Những “điểm cộng” tại Hội Sách TP Hồ Chí Minh 

  Những “điểm cộng” tại Hội Sách TP Hồ Chí Minh

  Hội Sách TP Hồ Chí Minh lần thứ X - năm 2018 đã khép lại với những thành công về doanh số lẫn lượt khách tham quan. Đặc biệt, với nhiều cải tiến, Hội Sách năm nay ghi dấu nhiều ấn tượng đẹp, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

 • “Người tị nạn” - Những mảnh ghép nơi xứ người 

  “Người tị nạn” -

Những mảnh ghép nơi xứ người

  Những phận người trên đất Mỹ, những ám ảnh về quá khứ chiến tranh, sự thích nghi với môi trường mới và những hoài niệm, đau đáu về quê hương…

 • Câu chuyện của thù hận và vị tha 

  Câu chuyện của thù hận và vị tha

  Lỗi lầm của thế hệ trước đã gián tiếp gây nên bi kịch cho thế hệ sau. Liệu hận thù đó có được hóa giải bằng lòng vị tha, sự thiêng liêng của quan hệ ruột thịt?

 • Giá trị văn hóa trong kiến trúc đình Thới Bình 

  Giá trị văn hóa trong kiến trúc đình Thới Bình

  Đình là công trình kiến trúc công cộng của làng xã, là nơi diễn ra các nghi thức tín ngưỡng; cũng là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, xã hội của cộng đồng.

 • Lời nhắn gởi con người của rừng già Amazon

  Lời nhắn gởi con người của rừng già Amazon

  Ai đã từng yêu thích “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của nhà văn Luis Sepúlveda thì không thể bỏ qua tác phẩm “Lão già mê đọc truyện tình” của ông.

 • Phát động cuộc thi viết “Hào khí Trường Sơn” 

  Phát động cuộc thi viết “Hào khí Trường Sơn”

  Cuộc thi nhằm tôn vinh tinh thần chiến đấu, hy sinh anh dũng của quân dân ta trong 16 năm (1959 - 1975) phục vụ trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại...

 • Người giữ hồn quê 

  Người giữ hồn quê

  Bà Phan Kim Ngân là người giữ cho các món bánh quê đúng hương vị và cách chế biến truyền thống. Từ khi du lịch cộng đồng phát triển, những món bánh của bà đã đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.

 • Tranh cãi về mặt trái của phong trào #MeToo 

  Tranh cãi về mặt trái

của phong trào #MeToo

  Phong trào chống xâm hại tình dục trong làng giải trí thế giới, #MeToo, nổ ra tại Hollywood từ năm 2017, khi nhiều sao nữ tố cáo nhà sản xuất nổi tiếng và quyền lực Harvey Weinstein quấy rối họ