“Cây lành, trái ngọt trên đất cù lao hình hạt gạo”

Đó là chủ đề của Ngày hội Du lịch “Vườn trái cây Tân Lộc” năm 2018, diễn ra trong 3 ngày: từ ngày 16 đến 18-6 (nhằm mùng 3 đến mùng 5 tháng 5 Âm lịch), tại phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

 • Đong đầy niềm thương món cá rô đồng 

  Đong đầy niềm thương món cá rô đồng

  Nghe tiếng sấm rền vang mà nhớ những chiều mưa xưa, cha thường ngồi đợi mưa, sấm dứt để vác lờ ra đồng săn cá rô.

 • Làm tổ yến chưng đường phèn hạt sen cùng Thượng Yến 

  Làm tổ yến chưng đường phèn hạt sen cùng Thượng Yến

  Đối với những người sành ăn tổ yến, yến chưng đường phèn hạt sen đã không còn là một món ăn xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được toàn bộ tác dụng của món ăn này

 • Ẩm thực Hội An 

  Ẩm thực Hội An

  Hội An còn nổi tiếng với ẩm thực phong phú. Trang National Geographic Travel cũng đã bình chọn Hội An là một trong 15 Food tour được yêu thích nhất toàn cầu.

 • Cháo cá lóc rau đắng - món ăn giúp giải nhiệt, giải cảm trong mùa Hè 

  Cháo cá lóc rau đắng - món ăn giúp giải nhiệt, giải cảm trong mùa Hè

  Về miền Tây đi đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp những quán cháo cá lóc rau đắng, một món ăn dân dã thân thuộc của người dân miền sông nước.

 • Đưa ẩm thực Việt Nam trở thành sản phẩm du lịch độc đáo 

  Đưa ẩm thực Việt Nam trở thành sản phẩm du lịch độc đáo

  Biến Việt Nam thành “bếp ăn của thế giới” đang là hướng đi mở ra nhiều kỳ vọng cho ngành công nghiệp “không khói” cũng như nền ẩm thực nước nhà, nhất là trong bối cảnh ngành du lịch đang cần xây dựng những sản phẩm đặc thù, mang dấu ấn riêng của Việt Nam

 • Củ hũ dừa- món ngon đậm chất quê nhà 

  Củ hũ dừa- món ngon đậm chất quê nhà

  Trong những ngày về quê, được cha mẹ “làm sang” đãi cho những món ăn chế biến từ củ hũ dừa thì ôi thôi còn gì tuyệt cho bằng.

 • Trải nghiệm sự hấp dẫn của ẩm thực Đông Nam Á 

  Trải nghiệm sự hấp dẫn của ẩm thực Đông Nam Á

  Đông Nam Á được xem là khu vực có nền văn hóa ẩm thực đa dạng, mỗi món ăn đều sử dụng kết hợp rất nhiều nguyên liệu mang đến hương vị rất riêng đồng thời tạo nên nét độc đáo.

 • Món ngon gỏi ổi 

  Món ngon gỏi ổi

  Nằm giữa sông Hậu, được phù sa bồi đắp, cù lao Tân Lộc có nhiều sản vật độc đáo. Người dân nơi đây đã làm ra không ít món ăn ngon từ cây trái, đậm nét ẩm thực bản địa.

 • Bánh ống gạo - Gợi ký ức tuổi thơ 

  Bánh ống gạo - Gợi ký ức tuổi thơ

  Một buổi sáng, đang lang thang trên Quốc lộ 1, đoạn qua ấp Tấn Long, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An tôi nghe tiếng xình xịch của máy nổ cùng mùi thơm nhè nhẹ của gạo nếp từ xe bánh ống bên đường. Nhìn những cây bánh còn ngút khói, tôi nhớ về ký ức tuổi thơ khoảng 15 năm trước.

 • Độc đáo hương vị xứ Dừa 

  Độc đáo hương vị xứ Dừa

  Dừa xiêm xanh và bưởi da xanh Bến Tre - hai loại quả đặc sản vừa được công bố chỉ dẫn địa lý. Mỗi loại quả đều mang lại giá trị kinh tế cao cho địa phương. Không chỉ vậy, cả dừa và bưởi đều đã có sự gắn bó mật thiết với đời sống của người dân xứ Dừa. Tiêu biểu là trong ẩm thực, với nhiều món độc đáo.

 • Khô cá kèo "uống nước mắm" 

  Khô cá kèo "uống nước mắm"

  Nước mắm thấm vào ruột gan con cá khiến nó đậm đà từ trong ra ngoài. Sau đó vớt cá đem phơi nắng gắt chừng 3 nắng là được, phơi lâu quá con cá sẽ cứng, không ngon.

 • Đến Tây Nguyên, chớ quên thưởng thức đặc sản bò một nắng Krông Pa 

  Đến Tây Nguyên, chớ quên thưởng thức đặc sản bò một nắng Krông Pa

  Huyện Krông Pa có đàn bò lớn nhất tỉnh Gia Lai với khoảng 70.000 con. Lợi thế đó kèm khí hậu nắng nóng, được ví như "vùng chảo lửa" Tây Nguyên, giúp Krông Pa trở thành nơi sản sinh đặc sản bò một nắng đậm đà hương vị núi rừng.