Món ngon gỏi ổi

Nằm giữa sông Hậu, được phù sa bồi đắp, cù lao Tân Lộc có nhiều sản vật độc đáo. Người dân nơi đây đã làm ra không ít món ăn ngon từ cây trái, đậm nét ẩm thực bản địa.

  • Ốc lác treo giàn bếp 

    Ốc lác treo giàn bếp

    Ốc lác chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn như: hấp tiêu, dồn thịt, luộc cơm mẻ với lá xả, lá ổi hay nướng, lăn bột chiên giòn, nấu chuối…Nếu các món này mà được chế biến từ ốc lác treo giàn bếp là loại hàng hiếm, hầu như không đụng hàng.

  • Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh 

    Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh

    Xương rồng sống ở những vùng đất khô cằn. Với nhiều người, thật khó tưởng tượng loại cây này lại là đặc sản của người dân Quảng Nam, đặc biệt là ở Tam Thanh với món canh xương rồng.

  • Ăn uống cùng hương hoa của một góc trời Nam Bộ 

    Ăn uống cùng hương hoa của một góc trời Nam Bộ

    Văn hóa ẩm thực các loài bông hẳn không riêng gì ở Nam Bộ, mà nhiều nước trên thế giới cũng đã đưa nó vào thực đơn của những nhà hàng sang trọng hay những món ăn mang vị thuốc chữa bệnh độc đáo.

  • Thơm ngon bánh bò thốt nốt 

    Thơm ngon bánh bò thốt nốt

    Bánh bò thốt nốt không chỉ là món dân dã hấp dẫn du khách gần xa, mà còn là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, đặc trưng của người dân vùng Bảy Núi.

  • 12 đầu bếp lừng danh tham gia liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 

    12 đầu bếp lừng danh tham gia liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

    Nếu đến phố cổ Hội An vào tháng 3, du khách trong và ngoài nước sẽ có cơ hội tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế” cùng với 12 đầu bếp lừng danh trên thế giới.

  • Độc đáo bánh canh bưng tô "chờ" của đồng bào Khmer Nam bộ 

    Độc đáo bánh canh bưng tô "chờ" của đồng bào Khmer Nam bộ

    Với đôi bàn tay thoăn thoắt, chị bốc mỗi chỗ một ít gia vị rồi nêm vào nồi nước lèo vừa được đưa ra từ bếp. Bên ngoài khách đang xếp hàng dài chờ đợi.

  • Dạo Huế ban đêm 

    Dạo Huế ban đêm

    Nếu đêm hoàng cung lung linh bởi cung vàng điện ngọc, thì phố Huế lại lãng mạn, nhẹ nhàng như tiếng ca ngân vang trên dòng Hương Giang. Huế về đêm không vội vã.

  • Trở lại vùng đặc sản khô bổi Cà Mau 

    Trở lại vùng đặc sản khô bổi Cà Mau

    Sau vụ “lúa mùa”, nông dân vùng ngọt hóa Cà Mau thu hoạch cá đồng để làm khô bán trong dịp Tết Nguyên đán. Cá đồng dùng làm khô phổ biến là cá sặc rằn, người miền Tây còn gọi là cá bổi…

  • Thơm lừng hương vị cá khoai Cái Đôi Vàm

    Thơm lừng hương vị cá khoai Cái Đôi Vàm

    Cá khoai trở thành đặc sản xứ biển, có sức hấp dẫn lạ kỳ níu chân du khách mỗi khi đến với vùng đất cuối trời phương Nam…

  • Ngọt ngào cốm nếp cồn Sơn 

    Ngọt ngào cốm nếp cồn Sơn

    Trong các kỳ nghỉ lễ, Tết, đến với quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, du khách có thể thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên tại những điểm du lịch sinh thái

  • Vang danh bánh tráng giấy Tường Lộc 

    Vang danh bánh tráng giấy Tường Lộc

    Đến huyện Tam Bình mà chưa thưởng thức bánh tráng giấy ấp Nhà Thờ (xã Tường Lộc) là chưa biết hết Tam Bình. Đó là lời nhận xét của rất nhiều du khách bởi loại đặc sản này đã vốn rất nổi tiếng trên thương trường cả nước với chất lượng thơm, ngon, giòn, mùi vị đặc trưng mà khó có địa phương nào có được.

  • Việt Nam lần đầu tiên có đại diện là Đầu bếp xuất sắc nhất châu Á 

    Việt Nam lần đầu tiên có đại diện là Đầu bếp xuất sắc nhất châu Á

    Tổng Bếp trưởng tại khách sạn Sheraton Hanoi, Nguyễn Công Chung, vừa giành giải hạng mục Đầu Bếp xuất sắc nhất châu Á năm 2017.