Bánh tráng cuốn

thịt heo hai đầu da

Thật ra, đây chỉ là món thịt heo cuốn bánh tráng với rau sống, chấm mắm nêm. Nhưng, đặc sản Đà thành này có gì đặc biệt đến độ người Đà Nẵng nói vui rằng: “Chưa ăn là xem như chưa hiểu hết Đà Nẵng”?

 • Giò heo ngũ sắc 

  Giò heo ngũ sắc

  Gọi giò heo ngũ sắc cho thêm phần hấp dẫn của một món ăn ưa nhìn, thực chất là giò heo tiềm biến tấu từ món vịt tiềm của người Hoa. Sự cải biên của món tiềm thay thế các vị thuốc Bắc bằng những món rau củ quả thuần chất xứ mình, kích thích khẩu vị làm cho món ăn có thể là món chính trong bữa ăn, vừa là mồi bén có thể “đứng mâm” trong những tiệc

 • Thưởng thức đặc sản mùa nước nổi 

  Thưởng thức đặc sản mùa nước nổi

  ối với người dân miền Tây nói chung và An Giang nói riêng, mùa nước nổi là món quà được thiên nhiên ban tặng, với hệ động thực vật phong phú, đa dạng và nhiều sản vật mùa nước nổi hấp dẫn thực khách gần xa.

 • Thưởng thức dừa nướng Ba Đốt tại E-Coffee Cần Thơ 

  Thưởng thức dừa nướng Ba Đốt tại E-Coffee Cần Thơ

  E-Coffee Cần Thơ tọa lạc tại số 157 đường Huỳnh Cương, phường An Cư, quận Ninh Kiều (cạnh bên hồ Xáng Thổi). Quán không chỉ hấp dẫn bởi những góc không gian nhỏ xinh,

 • Cá tra ngũ vị - đặc sản ĐBSCL 

  Cá tra ngũ vị - đặc sản ĐBSCL

  ĐBSCL được biết đến là vùng đất có nguồn thủy sản dồi dào, trong đó cá tra được xem là món quà thiên nhiên ban tặng cho người dân miền Tây.

 • Vùng bãi bồi này la liệt các đặc sản biển, ngon khó cưỡng 

  Vùng bãi bồi này la liệt các đặc sản biển, ngon khó cưỡng

  Xuôi dòng sông Bảy Háp ra bãi bồi là đến cửa biển ấp Gò Công, thuộc xã bãi ngang Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân (Cà Mau). Khi nước ròng, người dân nơi đây lại ra bãi biển săn bắt với la liệt các đặc sản như mò ốc, sò huyết, bắt cá, mực tua, lưới ghẹ, ốc móng tay, con bắp chuối; lên rừng bắt ốc len, ba khía...

 • Đưa ẩm thực Cà Mau trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng 

  Đưa ẩm thực Cà Mau trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng

  Lẩu mắm U Minh, gỏi nhộng ong U Minh, cua gạch luộc, chả trứng mực, cá chẽm hấp tương hột, tôm khô, ba khía muối... là những món ngon dân dã, độc đáo được chế biến từ chính nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Cà Mau và đôi khi chỉ có tại Cà Mau.

 • Mắm cá sơn món ăn dân dã 

  Mắm cá sơn món ăn dân dã

  Quyết không để lãng phí nguồn cá tạp dồi dào của tự nhiên, người dân ở các huyện: Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Trần Văn Thời… đã chế biến thành món mắm chua dân dã nhưng cũng không kém phần hấp dẫn người thưởng thức.

 • [Tài trợ] Lẩu bò 999

  Lẩu bò 999: Ngon, bổ, rẻ, an toàn, đẳng cấp

 • Đậm đà hương vị mắm cá mè vinh 

  Đậm đà hương vị mắm cá mè vinh

  Hương vị mặn mà, thơm ngon của mắm cá mè vinh xứ lụa Tân Châu đã phải lòng biết bao lữ khách. Giờ đây, sản phẩm đặc trưng ấy trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp vùng.

 • Ăn vặt ở Tuy Hòa 

  Ăn vặt ở Tuy Hòa

  Thành phố biển Tuy Hòa dù đã được mở rộng về hướng Đông và Bắc nhưng khu trung tâm vẫn gói gọn trong không gian hẹp của thời gian trước khi mở rộng.

 • Mùa nấm mối và ký ức tuổi thơ 

  Mùa nấm mối và ký ức tuổi thơ

  Tháng 5 (âm lịch), những cơn mưa bắt đầu nặng hạt, nhưng hễ khi trời vừa mưa vừa nắng là dấu hiệu mùa nấm mối đã bắt đầu. Nhà nào có vườn rộng thì đi tìm kiếm. Nhà ai không có vườn thì cũng tìm ở “nhà người ta”, hay là những gốc cây cổ thụ bên đường.

 • “Cây lành, trái ngọt trên đất cù lao hình hạt gạo” 

  “Cây lành, trái ngọt trên đất cù lao hình hạt gạo”

  Đó là chủ đề của Ngày hội Du lịch “Vườn trái cây Tân Lộc” năm 2018, diễn ra trong 3 ngày: từ ngày 16 đến 18-6 (nhằm mùng 3 đến mùng 5 tháng 5 Âm lịch), tại phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.