16/05/2019 - 08:47

“Dập tắt lửa lòng”

Sóng gió tình yêu 

Một cuộc hôn nhân không môn đăng hộ đối và những khác biệt về lối sống đã dấy nên những mâu thuẫn, hoài nghi. Liệu rằng lời thề son sắt và tình yêu của họ có giữ vững trước quá nhiều sóng gió? Phim dài 44 tập, phát sóng lúc 20 giờ, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Tình yêu của Hoa (Lê Bê La) và Thành (Huy Khánh) phải đứng trước nhiều sóng gió.

Hoa (Lê Bê La) sống rày đây mai đó cùng cha trên chiếc ghe nhỏ. Ông Hai Nghĩa - cha Hoa, đã hứa gả cô cho Tốt (Thanh Thức) - cháu ông Tư, người bạn thương hồ mấy chục năm của gia đình ông. Tuy nhiên, Hoa chỉ xem Tốt như anh trai và càng cự tuyệt tình cảm của anh khi có sự xuất hiện của Thành (Huy Khánh). Thành là con trai út của bà Hội giàu có trong xóm. Một lần gặp tai nạn được cha con Hoa cứu sống, Thành đã đem lòng yêu Hoa. Trong khi đó, bà Hội hài lòng và muốn chọn Bích, cô nhân viên làm trong nhà máy của gia đình, làm con dâu. Chuyện tình của Hoa và Thành bị hai gia đình ra sức phản đối, chỉ riêng Phú (Khương Thịnh), anh rể Thành là ủng hộ. Thực tế, đó là một phần mưu đồ của Phú để Thành mất quyền thừa kế, trong khi Bích cũng không dễ dàng bỏ cuộc, tìm mọi cách tiếp cận Thành.

Trước sự phản đối của gia đình, Thành và Hoa đành nói dối đã mang thai, khiến ông Hai Nghĩa phải để Hoa kết hôn cùng Thành, còn gia đình bà Hội cũng đành chấp nhận con dâu. Cũng từ đây, Hoa phải sống trong cảnh tủi nhục khi làm dâu nhà hào môn. Bích cũng không ngừng chen chân vào cuộc sống gia đình của Thành.

“Dập tắt lửa lòng” chuyển thể từ vở cải lương cùng tên của soạn giả Viễn Châu, về sự truân chuyên của người phụ nữ khi làm dâu trong gia đình hào môn. Sự nhẫn nhịn, hy sinh của người phụ nữ lại đẩy họ vào những bất hạnh, sự phản kháng của họ bị xem nhẹ và họ phải chịu tất cả những đau khổ, để rồi tự tìm lối thoát riêng. Những phận đời của Hoa, Vân, Thảo, bà Út hay Bích... đều cho thấy tính cách đã làm nên số phận của từng người. Trong đó, Hoa điển hình cho sự cam chịu nhưng dần dần thay đổi trước những biến cố, sóng gió, biết làm chủ cuộc đời hơn. Phim tái hiện đời sống, văn hóa đậm chất Nam bộ, nghĩa tình ấm áp của những người nông dân chân chất, mộc mạc.

Nhân vật Hoa qua diễn xuất diễn viên Lê Bê La khắc họa số phận long đong và chịu nhiều đau khổ trong tình yêu và cuộc sống. Huy Khánh tròn vai trong nhân vật con nhà giàu, vô tâm với nỗi khổ của vợ. Thanh Thức để lại ấn tượng với nhân vật Tốt si tình, nghĩa hiệp và chân chất.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết