Cần Thơ vào top 10 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới

(CT)- Trang Earthnworld, nơi chia sẻ về những danh thắng, cảnh đẹp tự nhiên trên thế giới vừa bình chọn top 10 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới, trong đó có Cần Thơ, Việt Nam.

 • Những 'ốc đảo' chè đẹp như tiên cảnh ở Long Cốc, Phú Thọ 

  Những 'ốc đảo' chè đẹp như tiên cảnh ở Long Cốc, Phú Thọ

  Đến xã Long Cốc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị tại những “ốc đảo” chè - nơi được ví như “Vịnh Hạ Long” của vùng Đất Tổ.

 • Khám phá Mũi Điện - nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam 

  Khám phá Mũi Điện - nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam

  Bãi Môn - Mũi Điện là một trong những điểm đến khó bỏ qua khi đến Phú Yên. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp thơ mộng mà còn được biết đến là một trong những điểm cực Đông của Tổ quốc, nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam.

 • Mắt cá ngừ đại dương 

  Mắt cá ngừ đại dương

  Phú Yên không chỉ được thiên nhiên ưu ái cho nhiều cảnh đẹp mà còn là vùng đất có nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó, “Đèn pha đại dương” được nhiều người đặt cho món mắt cá ngừ đại dương, đặc sản có một không hai của Phú Yên.

 • Hấp dẫn bún cua, bún cá 

  Hấp dẫn bún cua, bún cá

  Không cầu kỳ về nguyên liệu, mang hương vị dân dã của các sản vật thiên nhiên: cá đồng, cua đồng, bông điên điển… bún cua, bún cá từ lâu đã trở thành món ngon thân thuộc được yêu thích trong văn hóa ẩm thực của người dân miền sông nước ĐBSCL.

 • Hơn 6,7 triệu lượt khách đến Cần Thơ 

  Hơn 6,7 triệu lượt khách đến Cần Thơ

  (CT)- Ngày 8-10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT & DL) Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết công tác du lịch 9 tháng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm từ đây đến cuối năm 2018.

 • Làng nổi Tân Lập “khoác” áo mới 

  Làng nổi Tân Lập “khoác” áo mới

  Số lượng khách đến tham quan Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) tăng lên hàng năm, đặc biệt là dịp cuối tuần, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh Long An, thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển.

 • Gáo Giồng mùa nước nổi 

  Gáo Giồng mùa nước nổi

  Chúng tôi về Gáo Giồng - Cao Lãnh, Đồng Tháp giữa mùa nước nổi. Nước mênh mông khắp các kinh rạch dọc ngang làm cả khu sinh thái này như một ốc đảo nổi trên mặt nước.

 • Khai trương khu cà phê hồ bơi Ông Đề 

  Khai trương khu cà phê 
hồ bơi Ông Đề

  (CT)- Ngày 4-10, khu cà phê hồ bơi Ông Đề khai trương tại đường số 2, khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình, quận Ninh Kiều. Quán mang phong cách cà phê sân vườn, kết hợp các dịch vụ hồ bơi, sân cầu lông và vui chơi dành cho trẻ em.

 • Hấp dẫn bằng nét chân quê 

  Hấp dẫn bằng nét chân quê

  Làng du lịch sinh thái Ông Đề nằm cạnh Rạch Ông Đề, ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 10km.

 • Trên đỉnh Ba Thê 

  Trên đỉnh Ba Thê

  Nằm giữa những cánh đồng lúa bạt ngàn, núi Ba Thê (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) là một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi đến An Giang.

 • Kết nối du lịch Cần Thơ- Đà Nẵng 

  Kết nối du lịch Cần Thơ- Đà Nẵng

  “Đến với Cần Thơ - Đô thị miền sông nước” là chủ đề Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch vừa được TP Cần Thơ tổ chức tại TP Đà Nẵng. Ngành du lịch và các đơn vị, công ty lữ hành của hai địa phương đã có dịp đánh giá tiềm năng, lợi thế và tìm giải pháp kết nối.

 • Cần Thơ phải là đầu tàu dẫn dắt, điều phối du lịch ĐBSCL 

  Cần Thơ phải là đầu tàu dẫn dắt, điều phối du lịch ĐBSCL

  Bên lề Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch Cần Thơ tại Đà Nẵng vừa qua, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, đã có những chia sẻ về định hướng phát triển và khai thác thế mạnh của du lịch Cần Thơ: