Bài 4: Diễn biến chính chiến dịch Tà Lơn

Hoạt động tác chiến ĐBĐB Tà Lơn đã tạo đà cho đợt hoạt động tác chiến tiếp theo từ 13 đến 18-1-1979 giành thắng lợi.

 • Tàu quân y 561 – Bệnh viện trên biển Việt Nam 

  Tàu quân y 561 – Bệnh viện trên biển Việt Nam

  Tàu quân y 561 thuộc biên chế của Vùng 4 Hải quân được đánh giá là một trong những tàu bệnh viện hiện đại nhất Đông Nam Á. Thực hiện nhiệm vụ trên con tàu mang sứ mệnh nhân đạo này, cán bộ, chiến sĩ Tàu 561 không ngừng trau dồi nghiệp vụ để con tàu xứng đáng là bệnh viện di động trên Biển Đông.

 • Một “nàng thơ” yêu biển, đảo và bộ đội Hải quân 

  Một “nàng thơ” yêu biển, đảo và bộ đội Hải quân

  Chị được mọi người yêu mến gọi là “nàng thơ” bởi tâm hồn thánh thiện, giọng nói nhẹ nhàng và tài “xuất khẩu thành thơ”. Chị là Nguyễn Ngọc Mai, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) từ thiện Đồng Tâm-một người giàu lòng nhân ái đến từ tỉnh Tây Ninh ra thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa.

 • Nơi khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam 

  Nơi khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam

  Đình An Vĩnh trên đảo Lý Sơn là một trong những ngôi đình có từ lâu đời nhất ở tỉnh Quảng Ngãi. Không chỉ là nơi bảo tồn các hoạt động văn hóa phi vật thể mà còn là nơi khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam.

 • Đồn Biên phòng Hòn Khoai tự tạo nguồn thực phẩm sạch tại chỗ 

  Đồn Biên phòng Hòn Khoai tự tạo nguồn thực phẩm sạch tại chỗ

  Những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, xây dựng đơn vị vững mạnh, Đồn Biên phòng (ĐBP) Hòn Khoai, đứng chân trên địa bàn xã Tân Ân (huyện Ngọc Hiển), còn tích cực tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao đời sống bộ đội.

 • Khẳng định vai trò của tuổi trẻ ở các đảo thanh niên 

  Khẳng định vai trò của tuổi trẻ ở các đảo thanh niên

  Thực hiện Đề án xây dựng đảo thanh niên toàn quốc giai đoạn 2013 – 2020, vai trò xung kích của thanh niên đã được phát huy nhằm vận động các hộ gia đình trẻ làm nòng cốt ra đảo lập nghiệp, khai thác và sử dụng có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của biển đảo.

 • Hẹn nhé Trường Sa! 

  Hẹn nhé Trường Sa!

  Trường Sa - hai tiếng yêu thương ấy quá đỗi thiêng liêng với mỗi người con đất Việt. Trường Sa, mảnh đất máu thịt Tổ quốc, nơi tôi hằng mơ ước được tận mắt nhìn thấy, dù chỉ một lần.

 • Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh

  Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh

  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa ký ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 - sự kiện sẽ diễn ra tại Quảng Ninh vào đầu tháng 6.

 • Gần 800 triệu đồng hỗ trợ và tặng quà cho Trường Sa, nhà giàn DK 

  Gần 800 triệu đồng hỗ trợ và tặng quà cho Trường Sa, nhà giàn DK

  Từ ngày 5 đến 14-4, Đoàn đại biểu của tỉnh An Giang đã đi thăm, động viên bộ đội và Nhân dân trên huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK 1/19 (Quế Đường). Nhân chuyến đi này, An Giang gửi quà tặng và đóng góp quỹ xây dựng Trường Sa, tổng kinh phí gần 800 triệu đồng.

 • Nơi tuyến đầu Tổ quốc 

  Nơi tuyến đầu Tổ quốc

  Trên tàu KN-290 ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa có 2 ông bố và 1 bà mẹ chiến sĩ Trường Sa, đều ở TPHCM.

 • Cộng đồng Việt kiều tại Campuchia hướng về biển đảo quê hương 

  Cộng đồng Việt kiều tại Campuchia hướng về biển đảo quê hương

  Ngày 12/4, tại Trụ sở Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra buổi quyên góp ủng hộ quân dân biển đảo Trường Sa.

 • Tổ chức Ngày Sách gắn liền với việc khẳng định chủ quyền biển đảo 

  Tổ chức Ngày Sách gắn liền với việc khẳng định chủ quyền biển đảo

  Ngày Sách Việt Nam lần thứ năm (năm 2018) được tổ chức trên quy mô toàn quốc, trong đó chú trọng đến việc đẩy mạnh các hoạt động đến các cấp cơ sở và địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

 • Mang Trường Sa đến gần hơn với đất liền 

  Mang Trường Sa đến gần hơn với đất liền

  Cuốn sách ảnh song ngữ “Trường Sa - Nơi ta đến” của nhà báo Mỹ Trà với nhiều hình ảnh đẹp, cảm xúc về Trường Sa đã mang đến cho người xem những rung cảm sâu sắc trước vẻ đẹp bình dị nhưng rất đỗi thiêng liêng nơi đầu sóng, ngọn gió của Tổ quốc.