Nguyễn Chánh Đại - 17 tuổi và 19 giải thưởng

5 năm qua, em Nguyễn Chánh Đại, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đạt 19 giải thưởng cấp thành phố và Quốc gia trong các cuộc thi học sinh giỏi; sáng tạo, khoa học kỹ thuật…

 • Chăm lo Tết cho sinh viên khó khăn 

  Chăm lo Tết cho sinh viên khó khăn

  Bên cạnh công tác đào tạo, các tổ chức chính trị đoàn thể Trường Cao đẳng Cần Thơ (CĐCT) còn thực hiện nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài; chăm lo vật chất lẫn tinh thần

 • Công bố tiếp nhận hồ sơ Học bổng Chính phủ Australia năm 2018

  Công bố tiếp nhận hồ sơ Học bổng Chính phủ Australia năm 2018

  Đại sứ quán Australia vừa cho biết, vòng tuyển chọn cho Học bổng Chính phủ Australia năm 2018 sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày hôm nay, ngày 1/2 đến hết ngày 30/4.

 • “Sao Tháng Giêng” Nguyễn Thành Giang 

  “Sao Tháng Giêng” Nguyễn Thành Giang

  Không chỉ học giỏi, Nguyễn Thành Giang (quê huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp)- sinh viên (SV) ngành Ngôn ngữ Pháp, Trường Đại học Cần Thơ, còn là hạt nhân khơi dậy nhiều hoạt động, phong trào

 • Xây dựng xã hội học tập: Trách nhiệm từ nhiều phía 

  Xây dựng xã hội học tập: Trách nhiệm từ nhiều phía

  Xây dựng xã hội học tập (XHHT) là một trong những giải pháp chiến lược nâng chất nguồn nhân lực và mặt bằng dân trí, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

 • Trợ lực để sinh viên sáng tạo 

  Trợ lực để sinh viên sáng tạo

  Gần đây, sinh viên (SV) các trường đại học có những sáng tạo trong học tập cũng như tạo ra những sản phẩm phục vụ cộng đồng.

 • Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc tiếp nhận trên 62 tỉ đồng

  Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc tiếp nhận trên 62 tỉ đồng

  7 năm hoạt động, Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc đã tiếp nhận số tiền và hiện vật trị giá trên 62,7 tỉ đồng.

 • Tuổi trẻ sống nghị lực 

  Tuổi trẻ sống nghị lực

  Dù cuộc sống nhiều khó khăn nhưng nhiều học sinh, sinh viên đã không đầu hàng nghịch cảnh. Các em luôn vững tin: chỉ có con đường học hành mới có thể thay đổi cuộc đời.

 • Trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo, vượt khó huyện Cờ Đỏ 

  Trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo, vượt khó huyện Cờ Đỏ

  (CT)- Ngày 24-10-2017, Báo Cần Thơ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Khuyến học huyện Cờ Đỏ tổ chức Chương trình “Tiếp sức đến trường” trao xe đạp và học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó trên địa bàn huyện Cờ Đỏ.

 • Khuyến học, khuyến tài vì ngày mai phát triển 

  Khuyến học, khuyến tài vì ngày mai phát triển

  Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2017, với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương đất nước”, tại TP Cần Thơ đã diễn ra nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài khơi gợi tinh thần hiếu học của toàn xã hội.

 • Dòng chảy khuyến học, khuyến tài 

  Dòng chảy khuyến học, khuyến tài

  Nhiều học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học hay không dám đến trường vì mặc cảm thiếu học phí, tập sách, đồng phục… Nhưng nhờ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, thông qua các cấp hội khuyến học (HKH) của thành phố, đã tiếp sức và nâng bước các em đến trường.

 • Trao tặng 124 suất học bổng cho học sinh tại TP Cần Thơ 

  Trao tặng 124 suất học bổng cho học sinh tại TP Cần Thơ

  (CT)- Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 - 2017, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) – Chi nhánh Cần Thơ (Sacombank Cần Thơ) trao 124 suất học bổng “Sacombank – Ươm mầm cho những ước mơ”, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

 • Huy động trên 14 tỉ đồng cho an sinh giáo dục

  (CT)- Năm học vừa qua, ngành giáo dục thành phố Cần Thơ huy động trên 14 tỉ đồng cho công tác an sinh giáo dục. Nổi bật, vận động Quỹ khuyến học, khuyến tài trên 1 tỉ đồng; sửa chữa, xây dựng trường học trên 5,5 tỉ đồng và hỗ trợ học sinh nghèo trên 7,1 tỉ đồng…