Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng mang ý nghĩa toàn cầu, không chỉ đối với những người cộng sản mà còn đối với tất cả những ai theo đuổi các giá trị hòa bình, độc lập dân tộc, chủ quyền và công bằng xã hội.
-
Palestine đồng ý đàm phán gián tiếp với Israel
* Nhật Bản giúp Palestine vực dậy nền kinh tế
-
Chinchilla - Nữ tổng thống đầu tiên của Costa Rica
-
Pháp bán tàu chiến cho Nga
-
Nổ nhà máy điện ở Mỹ, hơn 100 người thương vong
-
Trung Quốc phát hiện thêm 170 tấn sữa nhiễm melamine
-
Úc siết chặt qui định nhập cư
-
Uy tín Thủ tướng Nhật Hatoyama tiếp tục giảm
-
Philippines: Phiến quân tấn công phòng bầu cử địa phương
-
Thái Lan tăng cường lực lượng an ninh trên toàn quốc
-
Liên quân ở Afghanistan mở chiến dịch truy quét Taliban
* Pakistan chiếm một thành trì chiến lược của Taliban
-
NATO tham vọng thành "Diễn đàn an ninh toàn cầu"
Phát biểu tại hội nghị an ninh thường niên lần thứ 46 ở Munich (Đức) hôm 7-2, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen cho rằng liên minh quân sự này cần phát triển quan hệ gần gũi hơn với Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan và Nga, nhằm tiến tới trở thành “diễn đàn an ninh toàn cầu”. Tuy nhiên, tham vọng này của NATO ngay lập tức đã vấp phải sự phản đối từ Nga.
-
Ông Yanukovich tuyên bố chiến thắng
-
Tea Party làm gì ở Mỹ?
Các phương tiện truyền thông của Mỹ và phương Tây ngày 7-2 đưa tin, Tea Party vừa kết thúc kỳ họp 3 ngày tại khách sạn Opryland sang trọng của thành phố Nashville thuộc tiểu bang Tennessee của Mỹ. Đây được coi là đại hội đầu tiên của Tea Party sau một năm thành lập. Trong phiên bế mạc, người ta thấy có cả sự xuất hiện của cựu ứng cử viên Phó tổng thống của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2008, bà Sarah Palin, thông báo bà đang xem xét khả năng ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2012
-
Tổng thống Iran chỉ thị khởi động sản xuất nhiên liệu hạt nhân
-
Khu vực đồng euro lao đao vì thâm hụt ngân sách
-
Hamas rút lại lời xin lỗi Israel
-
Mỹ sắp triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tại Đông Âu
-
Taliban bác bỏ đề nghị hòa giải của Tổng thống Karzai
-
Ukraina bầu cử tổng thống vòng hai
-
Ấn Độ và Trung Quốc - nền kinh tế nào tốt hơn?
Trong những cuộc so sánh mà các chuyên gia kinh tế thường đặt ra với hai ngôi sao đang lên của châu Á - Trung Quốc và Ấn Độ, quốc gia đông dân nhất hành tinh hầu như lúc nào cũng dẫn trước. Nhưng kể từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, vị thế kinh tế của hai nước được dự báo sẽ thay đổi, bắt đầu từ những chính sách thúc đẩy tăng trưởng mà họ đã làm trong giai đoạn suy thoái.
-
ASEAN trước phép thử chiến lược

- Canada xích lại gần hơn với châu Âu
- Mỹ hiện đại hóa hệ thống răn đe hạt nhân trên mặt đất
- Xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Sri Lanka
- Mỹ dồn toàn lực thông chốt eo biển Hormuz
- Mỹ cải tổ toàn diện FBI
- Cơn địa chấn đối với OPEC
- Báo động khủng hoảng sức khỏe tâm thần
- LHQ nêu 3 kịch bản về hệ lụy kinh tế toàn cầu do gián đoạn eo biển Hormuz
- Anh chính thức chấm dứt quy chế quý tộc thừa kế tại Thượng viện
-
100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2026

- Cuba mở cửa thương mại nông sản cho khu vực tư nhân
- Ông Trump thừa nhận cuộc chiến với Iran là “sự chệch hướng nhỏ”
- 20 gia đình giàu nhất châu Á sở hữu 647 tỉ USD
- Mạng lưới Tài năng Việt Nam - Úc: Cầu nối thúc đẩy hợp tác giáo dục, thương mại, công nghệ và phát triển bền vững song phương
- Trở ngại mới trên tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Iran
- Doanh nghiệp Việt Nam hiện diện nổi bật tại Hội chợ quốc tế Paris
- Unitree mở bán robot hình người rẻ nhất thế giới
- Nhân vật thân Nga mới trong EU
- Giới trẻ Hàn Quốc “giải độc kỹ thuật số”
