05/05/2018 - 17:53

Giao cơ quan đầu mối thực hiện quản lý an toàn thực phẩm

(CT)- Chiều 4-5-2018, lãnh đạo, đại diện các sở: Y tế, Công thương, Tư pháp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn họp bàn về việc giao cơ quan đầu mối thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP).

Qua bàn bạc, các sở thống nhất đề nghị UBND thành phố giao Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) làm đầu mối, chủ trì và phối hợp với các cơ quan chuyên môn khác tổ chức tiếp nhận và quản lý hồ sơ, cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi; tổ chức tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm thực phẩm.

Các sở: Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm), Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản), Công thương (Phòng Kỹ thuật an toàn và môi trường) chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo phân công, phân cấp.

Theo Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo về vệ sinh ATTP thành phố Bùi Thị Lệ Phi, các sở cũng thống nhất đề nghị UBND thành phố sớm thành lập Ban Quản lý ATTP để quản lý ATTP về một đầu mối. Các sở tiếp tục rà soát bộ thủ tục hành chính liên quan đến ATTP (phù hợp với Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 2-2-2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm) tham mưu cho UBND thành phố sớm ban hành.

H.HOA

Chia sẻ bài viết