13/04/2024 - 10:19

Những giọt nước nghĩa tình Agribank Tiền Giang 

Những ngày qua, tình hình xâm nhập mặn ở tỉnh Tiền Giang đã lấn sâu vào đất liền hàng chục cây số do gió chướng thổi mạnh, các hồ trữ nước ở những vùng giáp biển đã khô cạn, nguồn nước từ các sông, rạch nhiễm mặn cao. Theo dự báo, những ngày tới đây tình hình hạn mặn sẽ đạt đỉnh trong năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà con các xã ven biển, trong đó nhu cầu nước sinh hoạt của người dân hàng đang rất cấp thiết.

Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang Trương Văn Đoàn (áo trắng) trực tiếp đến trao nước và động viên, sẻ chia khó khăn thiếu nước cùng bà con.

Trước tình hình "khát" nước sinh hoạt của người dân ở các xã vùng biển của tỉnh Tiền Giang, chiều ngày 12-4-2024 Agribank Tiền Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn và chính quyền địa phương hỗ trợ cho bà con xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông,  hơn 120m3 nước sạch. Số tiền ủng hộ tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng của tập thể người lao động Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang hướng về bà con vùng hạn mặn. Đây cũng là hoạt động của Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang hưởng ứng "Tháng nhân đạo" năm 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Bà con xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông đến nhận nước sạch dùng trong sinh hoạt do Agribank Tiền Giang hỗ trợ.

Bà con xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông vui mừng khi nhận được những giọt nước nghĩa tình từ Agribank Tiền Giang.

Những giọt nước đong đầy nghĩa tình Agribank Tiền Giang hy vọng làm dịu bớt cơn khát nước sinh hoạt của bà con trong thời gian hạn, mặn nghiêm trọng. Qua đó thể hiện trách nhiệm của Agribank trong việc chung tay cùng cộng đồng chia sẻ khó khăn với người dân trong điều kiện khí hậu biến đổi khắc nghiệt ở thời điểm này.

QUỐC TRÍ

Chia sẻ bài viết