03/08/2020 - 05:59

Thiếu nhi vui hè với 100 bộ phim miễn phí trên YouTube 

Trong tháng 8 này, YouTube cung cấp miễn phí 100 bộ phim thiếu nhi trên nền tảng YouTube Kids. Ông Don Anderson, Trưởng Phòng Đối tác Gia đình và Học tập của YouTube, chia sẻ thêm trong một thông báo được trang Engadget.com dẫn lại: “Chúng tôi muốn giúp bạn có một thư viện phim chất lượng cao và đặc biệt sẽ giúp giải trí cho con của bạn. Bạn cũng có thể cùng thưởng thức”.

Bé đang xem phim hoạt hình trên YouTube Kids bằng điện thoại di động.

Ông Don Anderson cho biết thêm, chương trình này sẽ diễn ra vào mỗi sáng thứ hai, trong suốt tháng 8-2020. Khán giả chỉ cần truy cập vào ứng dụng YouTube Kids, hàng trăm video riêng lẻ cũng như danh sách phát sẽ được hiển thị.

Trong danh sách 100 tựa phim mà YouTube công bố, có nhiều bộ phim đang được khán giả khắp thế giới mong đợi như “Tayo the Little Bus”, “Baby Shark và Pinkfong”, “The Wiggles”, “Masha And The Bear”, “Oggy & the Cockroaches”, “Scooby-Doo”, “Paddington”… Đặc biệt, danh sách này có “Hair Love”, bộ phim hoạt hình ngắn vừa đoạt giải Oscar 2020. Bên cạnh đó, YouTube sẽ công chiếu độc quyền trên YouTube Kids bộ phim “Spookiz”, được sản xuất bởi hãng Wildbrain, phối hợp cùng Keyring Studio (Hàn Quốc).

Ngoài ra, còn có gói nội dung độc quyền gồm chương trình dài tập của Disney Shook - được chiếu liền mạch thành một chuỗi phát sóng. Nền tảng video số 1 thế giới nhân dịp này cũng trình làng những chương trình do chính họ sản xuất (YouTube Originals), có thể kể đến “Sherwood” cho trẻ từ 8 tuổi trở lên; “Kings of Atlantis”, “Fruit Ninja Frenzy Force”, “Lockdown” cho trẻ từ 5 tuổi trở lên…

Ông Don Anderson giải thích: dịch vụ miễn phí này của YouTube Kids mong muốn giúp đỡ các bậc cha mẹ đang loay hoay với rất nhiều công việc, từ cuộc sống đến con cái, trong bối cảnh phải sắp xếp làm việc ở nhà nhằm đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ông Anderson còn nhấn mạnh, chương trình này sẽ hữu ích hơn khi trẻ có thể phải ở nhà trong trường hợp chưa thể đi học lại vì dịch bệnh. Không chỉ như một giải pháp “trông chừng” trẻ em, các sản phẩm video mà YouTube phục vụ trong chương trình này đều đảm bảo tiêu chí giáo dục, giải trí và tương tác cao.

Cách xem 100 phim hoạt hình miễn phí trên YouTube Kids
Độc giả thực hiện 4 bước: tải ứng dụng YouTube Kids (bước 1); truy cập ứng dụng, chọn “Tôi là cha/mẹ” (bước 2); đăng nhập bằng tài khoản gmail, nếu đã có thì chọn “Bỏ qua” (bước 3); tùy chọn nội dung mà các bé sẽ xem dựa theo độ tuổi (bước 4). Sau khi chọn độ tuổi tương ứng với các bé trong gia đình, YouTube Kids sẽ hiển thị danh sách video phù hợp.

Bài, ảnh: ĐĂNG HUỲNH

Chia sẻ bài viết