01/11/2021 - 12:36

Thay lời tri ân tuyến đầu chống dịch 

Chương trình nghệ thuật “Cần Thơ - Tiếng vọng từ trái tim” được truyền hình trực tiếp trên sóng Ðài PT-TH TP Cần Thơ và trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội vào tối 30-10 đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Chương trình thay lời tri ân các lực lượng tuyến đầu trong “cuộc chiến” chống dịch COVID-19 ở Cần Thơ.

Chương trình được thực hiện tại trường quay Đài PT-TH TP Cần Thơ.

Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ðài PT-TH TP Cần Thơ thực hiện, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ. Phát biểu trong chương trình, đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, nhấn mạnh: Khi cuộc chiến chống dịch COVID-19 bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt thì Ðảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Cần Thơ đã đồng tâm, hợp sức, chung lòng, đoàn kết, trách nhiệm, cùng một ý chí quyết tâm từ thành phố tới tổ dân phố, xóm ấp, khu dân cư vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chống lại đại dịch. Ðặc biệt, thời gian qua, các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch đã tạm gác lại cuộc sống thường nhật, họ phải xa gia đình, xa những người thân yêu để chiến đấu với dịch bệnh COVID-19. Họ thật sự là những tấm gương sáng của sự cống hiến, của tinh thần xả thân quên mình, nỗ lực hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước. “Những hình ảnh, những câu chuyện về các anh, các chị đã, đang và sẽ còn lan tỏa, lay động mãi lòng người, là niềm vinh dự, tự hào của tất cả người dân TP Cần Thơ khi nhắc về tinh thần trách nhiệm, xả thân, cống hiến”, đồng chí Trần Việt Trường nhấn mạnh.

Với ý nghĩa đó, hơn 70 phút của chương trình đã mang đến không gian nghệ thuật lay động người xem bởi sự chung sức, chung lòng của người Cần Thơ trong “cuộc chiến” chống dịch COVID-19. Ðó là tốp ca “Quân Dân Cần Thơ cùng chống dịch” của nhạc sĩ Ngọc Hùng, ca ngợi những người lính bộ đội cụ Hồ gắn bó với nhân dân, hết mình vì bình yên, an toàn cho thành phố. Hay bài ca cổ “Người canh giữ bình yên” của soạn giả Nhâm Hùng, viết về những người chiến sĩ Công an nhân dân không quản cực khổ, hiểm nguy, vừa làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, vừa chăm lo an sinh xã hội cho người dân. Chương trình còn có những phóng sự thể hiện những hình ảnh bình dị, những hy sinh thầm lặng của lực lượng y tế, quân đội, công an, tuổi trẻ thành phố... đã và đang dốc hết sức vì thành phố an toàn trước dịch bệnh.

Tiết mục khiến nhiều người xúc động là ca khúc “Ba ơi! Mẹ chưa về” của tác giả trẻ Thuận Thành, do ca sĩ Thanh Quang trình bày. Ðó là chuyện một gia đình trẻ, người vợ công tác trong ngành Y tế tham gia tuyến đầu chống dịch. Người chồng trẻ ở nhà chăm con nhỏ, dỗ dành con và động viên bản thân. Cũng nói về lực lượng áo trắng trên tuyến đầu, chương trình có phần giao lưu với bác sĩ Phan Thị Phụng, nguyên Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Ða khoa TP Cần Thơ. Ngày 30-7-2021 là ngày bác sĩ Phụng họp giao ban cuối cùng để ngày sau về hưu. Vậy nhưng, bác sĩ đã tình nguyện xin ở lại để sát cánh cùng đồng nghiệp trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Trong bối cảnh ảnh hưởng dịch COVID-19, nỗ lực của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ðài PT-TH TP Cần Thơ phối hợp tổ chức chương trình rất đáng ghi nhận. Chương trình là giai điệu đẹp tiếp thêm động lực để tất cả chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bài, ảnh: DUY KHÔI

Chia sẻ bài viết