27/07/2018 - 21:38

Triều Tiên trao trả hài cốt binh sĩ Mỹ

Ngay sau khi Triều Tiên trao trả hài cốt các binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), Tổng thống Donald Trump đã gửi lời cảm ơn đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thông báo trên trang mạng Twitter, Tổng thống Trump nhấn mạnh sau rất nhiều năm, đây sẽ là thời khắc quan trọng đối với nhiều gia đình có thân nhân thiệt mạng, đồng thời cảm ơn ông Kim.

Trong một tuyên bố khoảng 2 giờ trước đó, Nhà Trắng cũng đánh giá cao các hành động của Triều Tiên, cũng như đà thay đổi tích cực.

Trước đó, sáng 27-7, máy bay vận tải quân sự C-17 của Mỹ đã tới Triều Tiên để tiếp nhận 55 bộ hài cốt binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên theo thỏa thuận giữa hai bên trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên hồi tháng 6 vừa qua.

Nhà Trắng cũng xác nhận chiếc máy bay trên đã rời thành phố duyên hải Wonsan ở miền Đông Triều Tiên, mang theo hài cốt của các binh sĩ Mỹ. 

Thống kê cho thấy, hơn 36.500 binh sĩ Mỹ đã tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên, trong đó 5.300 binh sĩ chưa tìm được hài cốt.

TTXVN

Chia sẻ bài viết