Dựa trên các nghiên cứu khoa học thực tiễn, Fidimilk đã phát triển công thức đột phá kết hợp sữa non HMO và IgG
-
5 cách kết hợp thực phẩm không tốt cho sức khỏe
Để tăng cường sức khỏe, nhiều người thường phối hợp các thực phẩm bổ dưỡng với nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết có những loại thực phẩm không thể ăn cùng lúc, vì dễ làm phát sinh những phản ứng bất lợi cho cơ thể, điển hình như:
-
Chiết xuất trà xanh có tiềm năng điều trị xơ phổi
Chiết xuất trà xanh Epigallocatechin gallate (EGCG) là một chất chống ôxy hóa mạnh, có thể bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi bị tổn hại vì nhiều bệnh.
-
Trà xanh có thể chống dị ứng thức ăn
Mới đây, các chuyên gia đến từ Đại học Shinshu (Nhật Bản) phát hiện trà xanh có thể giúp chống lại tình trạng dị ứng thức ăn - xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng thái quá trước một thực phẩm
-
Thực phẩm tăng cường hoóc-môn tích cực dopamine
Theo nghiên cứu mới đây về dịch COVID-19, virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) có khả năng làm giảm nồng độ dopamine - một chất dẫn truyền thần kinh nuôi dưỡng cảm giác tích cực, sự lạc quan và hạnh phúc - trong não.
-
Chất xơ-dưỡng chất quan trọng giúp chống ung thư vú
Các chuyên gia từ lâu cảnh báo thiếu chất xơ làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Mới đây, một nghiên cứu quy mô lớn của các nhà khoa học Mỹ còn phát hiện hàng triệu phụ nữ có thể mắc ung thư vú khi về già nếu chế độ ăn uống không có đủ dưỡng chất quan trọng này.
-
Ăn uống đúng cách trong thời gian tự cách ly
Thay vì lo lắng khi phải hạn chế ra đường trong thời gian “cách ly toàn xã hội”, bạn hãy tận dụng thời gian này để chăm sóc gia đình bằng một chế độ ăn lành mạnh.
-
Thêm chất đạm - tăng cường sức khỏe tim
Theo nghiên cứu trình bày tại hội thảo khoa học thường niên của Hội Tim mạch học Mỹ mới đây, tiêu thụ hàm lượng đạm từ 58-74 gram mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ bị rung tâm nhĩ (AFib) – chứng rối loạn nhịp tim dẫn tới các vấn đề tim mạch nghiêm trọng như đột quỵ.
-
Chế độ ăn nhiều muối làm suy yếu hệ miễn dịch
Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người trưởng thành nên tiêu thụ tối đa 5g muối mỗi ngày, tương ứng với 1 muỗng cà phê gạt ngang.
-
Dinh dưỡng phòng ngừa COVID-19
Trong bối dịch bệnh COVID-19 lây lan nhanh và diễn biến phức tạp, để ứng phó khẩn cấp, Khoa Dinh dưỡng tiết chế - Bệnh viện Phổi Trung ương
-
Làm sao để ngủ cũng giảm cân?
Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí y khoa uy tín Annals of Internal Medicine, ngủ 8,5 tiếng/đêm hoặc ngủ 5,5 tiếng nhưng kết hợp kiểm soát lượng calorie nạp vào cơ thể ở mức trung bình
-
Bổ sung Omega-3 hỗ trợ điều trị ngăn ngừa trầm cảm tốt hơn thuốc
Theo nghiên cứu mới đây nhóm các nhà khoa học Hà Lan cho thấy acid béo Omega-3 có nhiều trong cá hoặc dầu ăn 100% từ cá có thể giúp làm giảm các triệu chứng trầm cảm, đồng thời loại bỏ những rủi ro liên quan đến việc sử dụng các loại thuốc tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ.
-
Cam, quýt có thể phòng ngừa béo phì, bệnh tim và tiểu đường
Các nhà nghiên cứu ở Đại học Western (Canada) mới đây phát hiện nobiletin - một phân tử có trong cam và quýt - có thể đẩy lùi các triệu chứng có hại liên quan đến béo phì, bệnh tim và tiểu đường.
-
Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm điều trị tim bẩm sinh
-
Hơn 300 chuyên gia y tế dự hội nghị khoa học kỹ thuật Hoàn Mỹ
-
Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS
-
Thai phụ dễ dàng tiếp cận dịch vụ tư vấn, xét nghiệm HIV, viêm gan B và giang mai
-
Cần Thơ - tiên phong đáp ứng y tế công cộng với chùm ca nhiễm HIV