24/12/2018 - 19:32

Khai hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Thần Tân An 

(CT) - Sáng 24-12, các đồng chí: Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; Vũ Thị Cánh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Cần Thơ; cùng đông đảo đại biểu và người dân đã đến dự lễ khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Thần Tân An năm 2018.

Lễ thỉnh Sắc Thần đình Tân An du ngoạn. Ảnh: ĐĂNG HUỲNH
Lễ thỉnh Sắc Thần đình Tân An du ngoạn. Ảnh: ĐĂNG HUỲNH

Lễ hội năm nay diễn ra trong 3 ngày (từ 24 đến 26-12, nhằm 18 đến 20-11 âm lịch) với các nghi thức truyền thống như thỉnh Linh Thần du ngoạn, Chánh tế, tế Thần Nông, Túc yết, Xây chầu Đại bội… Đặc biệt, tại Lễ hội năm nay, UBND quận Ninh Kiều tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch với các hoạt động như trưng bày sách nghệ thuật, hội thi tạo hình nghệ thuật từ vật liệu bảo vệ môi trường, trò chơi vận động, trình diễn bánh dân gian và sản phẩm thủ công mỹ nghệ… thu hút đông đảo bà con tham gia.

Đình Thần Tân An được khởi dựng vào năm 1880, là một trong những ngôi đình có lịch sử cổ xưa nhất ở Cần Thơ. Đình được sắc phong Bổn Cảnh Thành Hoàng vào năm Tự Đức thứ 5 (1852). Sau nhiều biến cố, đình cũ không còn và được xây mới vào năm 2015 tại vòng xoay cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều.

ĐĂNG HUỲNH

Chia sẻ bài viết