04/02/2021 - 08:07

Jeff Bezos từ chức CEO Amazon

Tỉ phú Jeff Bezos ngày 2-2 thông báo vào cuối năm nay ông sẽ từ chức giám đốc điều hành (CEO) của Amazon, công ty do ông xây dựng từ khi còn là một doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) và nay phát triển thành một trong những tập đoàn có giá trị cao nhất thế giới.

Theo đó, tỉ phú giàu nhất thế giới cho biết ông sẽ chuyển giao vai trò CEO Amazon vào quý III cho Andy Jassy, người đứng đầu bộ phận dịch vụ web của Amazon.

Tin tức trên được công bố sau khi Amazon thông báo mức lợi nhuận quý tăng hơn gấp đôi lên 7,2 tỉ USD và doanh thu tăng 44% lên 125,6 tỉ USD, trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa do đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến bùng nổ khắp thế giới.

Trong thư gửi nhân viên Amazon, ông Bezos cho biết sẽ vẫn “tiếp tục tham gia các sáng kiến quan trọng của Amazon” nhưng chuyển hướng đến nhưng hoạt động từ thiện của mình, như Day One Fund và Bezos Earth Fund, cũng như các dự án kinh doanh khác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và báo chí. Tỉ phú 57 tuổi khẳng định quyết định của mình không phải là “về hưu” và ông “chưa bao giờ có nhiều năng lượng” hơn lúc này.

VIỆT HẢI (TTXVN)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
CEO Amazon