Khai thác thế mạnh địa phương trong phát triển văn hóa, du lịch

(CT)- Chiều 15-5, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác tổ chức các sự kiện thường niên

 • Sân chơi Đờn ca tài tử ở cầu đi bộ thu hút du khách 

  Sân chơi Đờn ca tài tử ở cầu đi bộ thu hút du khách

  (CT)- Sân chơi Đờn ca tài tử tại cầu đi bộ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức định kỳ tối thứ sáu hằng tuần, từ tháng 3-2018.

 • [QC] Những điều có thể bạn chưa biết về châu Âu

  [QC] Những điều có thể bạn chưa biết về châu Âu

  Chẳng ai lại gọi nghĩa trang là một nơi vui vẻ cả, nhưng ở châu Âu lại có một nơi như thế. Ở phía bắc Romania, tại thị trấn Sapanta lại có một nghĩa trang lạ đời như vậy.

 • Hai ngày ở Eo Gió

  Hai ngày ở Eo Gió

  Với quỹ thời gian hạn hẹp hay chỉ đi ngang qua “đất Võ”, bạn có thể dành hai ngày để tận hưởng kỳ nghỉ của mình cùng gia đình, bè bạn tại Eo Gió.

 • Tháng Giêng về Long Thượng dự Lễ hội Vía bà Ngũ Hành 

  Tháng Giêng về Long Thượng dự Lễ hội Vía bà Ngũ Hành

  Với nhiều hoạt động đặc sắc như lễ cầu an, nhạc lễ, bóng rỗi, múa lân, dâng bông - Địa nàng,... Lễ hội Vía bà Ngũ Hành ở xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia.

 • Về Long An đi phượt 

  Về Long An đi phượt

  Long An - vùng đất hiền hòa với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nơi có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, níu chân du khách mỗi khi đến đây, nhất là đối với các “tín đồ” mê phượt, thích khám phá.

 • Vườn hoa Mãn Đình Hồng - điểm đến mới ở Mỹ Tho 

  Vườn hoa Mãn Đình Hồng - điểm đến mới ở Mỹ Tho

  Vườn hoa Mãn Đình Hồng tại ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang thu hút giới trẻ bởi phong cảnh tuyệt đẹp luôn rực sắc các loài hoa.

 • [Tour mới] “Fukushima- Mito- Ibaraki- Tokyo- Núi Phú Sĩ”

  Vietravel tổ chức tour khám phá Nhật Bản, ngắm hoa anh đào với hành trình “Fukushima- Mito- Ibaraki- Tokyo- Núi Phú Sĩ”.

 • Ẩm thực bên ngoài chùa 

  Ẩm thực bên ngoài chùa

  Vì Chùa Di Đà không cho mang thực phẩm mặn vào, nên những du khách nào không thể ăn chay cả ngày, có thể liên hệ với Trưởng thôn K’Kim ở Thôn 6, xã Lộc Tân để đặt suất ăn

 • Lung linh đêm Hoàng cung 

  Lung linh đêm Hoàng cung

  Dưới ánh đèn rực rỡ, Hoàng cung lung linh, huyền ảo. Công trình di sản một thời là đất kinh kỳ trầm mặc như bay bổng, uyển chuyển cùng điệu múa cung đình, cùng âm thanh nhã nhạc hay nhảy múa cùng cấm vệ quân luyện võ…

 • Náo nức mùa du lịch Tết 

  Náo nức mùa du lịch Tết

  Những năm gần đây, nhiều gia đình và nhóm bạn bè có xu hướng chọn đi du lịch để trải nghiệm văn hóa đón Tết, vui Xuân ở các địa danh mới trong nước, ngoài nước.

 • “Check in” các điểm độc đáo, miễn phí 

  “Check in” các điểm độc đáo, miễn phí

  Các điểm có phong cảnh tự nhiên nhưng vô cùng lãng mạn và độc đáo ở An Giang phải kể đến những “tuyệt tình cốc” vùng núi Tri Tôn.

 • Bạn trẻ rủ nhau "làm tour" miền Tây 

  Bạn trẻ rủ nhau "làm tour" miền Tây

  Tết về, người người rủ nhau du xuân Tây Nguyên, đi Tây Bắc ngắm hoa mơ, hoa mận nở… Trong khi đó, nhiều bạn trẻ rủ nhau “làm tour” miền Tây bởi theo họ miền Tây có sức hấp dẫn riêng không thể bỏ qua.