19/05/2024 - 20:03

Quân đội Israel tiếp tục tấn công trại tị nạn Jabalia 

Ngày 18-5, quân đội Israel tiếp tục tấn công thành phố Jabalia ở phía Bắc Dải Gaza, đồng thời hối thúc người dân trong khu vực này sơ tán đến nơi trú ẩn ở phía Tây thành phố Gaza.

Khói bốc lên trong cuộc tấn công của Israel vào trại tị nạn Jabalia. Ảnh: Reuters

Trên mạng xã hội X, người phát ngôn quân đội Israel Avichay Adraee tuyên bố quân đội đã tiêu diệt “một nhóm phá hoại ở Jabalia sau khi đụng độ với các thành viên của nhóm này bên trong các tòa nhà”. Người phát ngôn này không cung cấp thông tin về “nhóm phá hoại”, song cho biết quân đội Israel không hứng chịu tổn thất nào trong cuộc đụng độ.

Trước đó cùng ngày, các nguồn tin y tế Palestine xác nhận ít nhất 28 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong những vụ đột kích liên tiếp của Israel vào trại tị nạn Jabalia. Trong khi đó, các nguồn tin an ninh Palestine cho hay máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công bằng tên lửa vào một số nhà dân và một trung tâm tạm trú dành cho người di tản trong trại tị nạn Jabalia.

Liên quan tình hình ở thành phố Rafah phía Nam Dải Gaza giáp giới Ai Cập, Cơ quan Liên Hiệp Quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) ngày 18-5 cho biết khoảng 800.000 người Palestine đã buộc phải sơ tán khỏi thành phố này kể từ khi Israel tiến hành chiến dịch quân sự tại đây hôm 7-5. Theo UNRWA, gần một nửa dân số Rafah đã phải di dời đến khu vực được gọi là “vùng an toàn”, chủ yếu là miền Trung Gaza và thành phố Khan Younis. Điều kiện sống hiện tại của họ hết sức tồi tệ do không có nguồn cung cấp nước.

PHAN AN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết