Họa sĩ 83 tuổi kể chuyện
kháng chiến bằng tranh

“Ký họa kháng chiến” là tập sách tranh do NXB Văn hóa - Văn nghệ và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Cà Mau vừa phối hợp ấn hành.

 • Đức âm thầm khẳng định vị thế phim hoạt hình 

  Đức âm thầm khẳng định vị thế phim hoạt hình

  Tưởng như đứng ngoài cuộc cạnh tranh của Hollywood và các ông lớn về phim hoạt hình toàn cầu, nhưng thực ra Đức đang có chỗ đứng khá vững chắc với những tác phẩm hoạt hình chất lượng cho trẻ em.

 • Takashi Murakami: Biểu tượng nghệ thuật đương đại Nhật Bản 

  Takashi Murakami:

Biểu tượng nghệ thuật

đương đại Nhật Bản

  Hội họa Nhật Bản đang gây chú ý khi bức “Japan Supernatural” của nhà nghệ thuật Takashi Murakami được trưng bày, giới thiệu tại Phòng trưng bày Nghệ thuật New South Wales (NSW), Úc

 • Sao cho “Chuông Vàng” ngân mãi? 

  Sao cho “Chuông Vàng” ngân mãi?

  Chương trình “Chuông vàng vọng cổ” vừa tìm được “Chuông Vàng” thứ 14 sau vòng thi chung kết nhiều tai tiếng. Vốn là một cuộc thi danh giá, góp phần tìm kiếm nhiều tài năng cho sân khấu cải lương, nhưng nay “Chuông vàng vọng cổ” khiến nhiều người khó hiểu và thất vọng.

 • Bi kịch cuộc đời “Tiếng sét trong mưa” 

  Bi kịch cuộc đời “Tiếng sét trong mưa”

  “Tiếng sét trong mưa” là tác phẩm được phóng tác từ vở cải lương nổi tiếng “Lôi Vũ” chuyển thể bởi 2 soạn giả Thế Anh - Thế Châu.

 • Kỳ vọng để Nhà hát Tây Đô sáng đèn 

  Kỳ vọng để Nhà hát Tây Đô sáng đèn

  Trong bối cảnh cải lương đang gặp khó, Nhà hát Tây Đô (trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ) lâu nay cũng loay hoay tìm khán giả và nâng cao chất lượng nghệ thuật.

 • Chương trình sân khấu cải lương định kỳ “Dạ cổ Cầm Thi” 

  Chương trình sân khấu cải lương định kỳ “Dạ cổ Cầm Thi”

  (CT)- Tối 31-8, Nhà hát Tây Đô (trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ) tổ chức chương trình biểu diễn sân khấu cải lương định kỳ mang tên “Dạ cổ Cầm Thi” lần thứ I.

 • Tấm lòng người họa sĩ Tây Đô với Bác Hồ 

  Tấm lòng người họa sĩ Tây Đô với Bác Hồ

  “Khi vẽ xong một bức chân dung về Bác Hồ, lòng tôi vui sướng và hạnh phúc. Đó là tấm lòng của tôi với Bác”, họa sĩ Đỗ Năm vừa tâm tình vừa điểm tô lại những nét vẽ

 • Niềm vui của chàng kép cải lương Tây Đô 

  Niềm vui của chàng kép cải lương Tây Đô

  Nghệ sĩ Hoàng Khanh (Đoàn Cải lương Tây Đô) mở đầu câu chuyện bằng niềm vui ngập tràn khi vừa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT).

 • Những “nghệ sĩ cải lương” mang khăn quàng đỏ 

  Những “nghệ sĩ cải lương” mang khăn quàng đỏ

  Những em học sinh lớp 7, lớp 8, thậm chí chỉ lớp 5 lại có thể hát đờn ca tài tử, biểu diễn cải lương thuần thục. Chuyện khó tin nhưng lại có thật trong chương trình “Sân khấu học đường”

 • Chuyện bảo quản tác phẩm mỹ thuật 

  Chuyện bảo quản tác phẩm mỹ thuật

  Việc Việt Nam giúp phục hồi gần như nguyên trạng 4 tác phẩm mỹ thuật giá trị của nước bạn Lào khiến nhiều người rất vui. Nhưng, vui chưa được bao lâu thì có thông tin trong quá trình bảo quản, Bảo vật quốc gia - tuyệt tác mỹ thuật “Vườn Xuân Trung Nam Bắc” đã bị phương hại.

 • Nghệ sĩ hài Anh Vũ mất đột ngột tại Mỹ 

  Nghệ sĩ hài Anh Vũ mất đột ngột tại Mỹ

  Diễn viên điện ảnh Trí Quang vừa thông tin cho biết nghệ sĩ hài Anh Vũ đã đột ngột mất tại Mỹ tối 1-4 theo giờ địa phương tại quận Cam, tiểu bang California.

 • Ðờn ca trên quê hương Hậu Tổ cải lương 

  Ðờn ca trên quê hương Hậu Tổ cải lương

  Thốt Nốt, Cần Thơ tự hào là quê hương của cố soạn giả Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền, bậc Hậu Tổ của cải lương. Tiếp nối truyền thống ấy, phong trào đờn ca tài tử ở Thốt Nốt hiện phát triển mạnh, tạo dấu ấn riêng.