02/05/2021 - 19:20

Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc và Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi nhóm đào tẩu Triều Tiên ở Hàn Quốc ngày 30-4 vẫn tiến hành rải truyền đơn chống chính quyền Triều Tiên bất chấp lệnh cấm của Chính phủ Hàn Quốc và Tổng thống Mỹ Joe Biden có bài phát biểu về chính sách đầu tiên tại Quốc hội ngày 28-4 trong đó chỉ trích chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, phía Triều Tiên sáng 2-5 đã có những phát ngôn chỉ trích cả Hàn Quốc và Mỹ.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong, cho rằng Chính phủ Hàn Quốc “một lần nữa không ngăn chặn các hành vi liều lĩnh” này và bày tỏ sự “không hài lòng” với việc trên. Bà Kim Yo-jong tuyên bố Triều Tiên không thể che giấu được sự bất bình trước những hành động xấu xa như vậy và coi hành động này là một sự khiêu khích nghiêm trọng chống lại nhà nước Triều Tiên và nước này sẽ xem xét tiến hành các hành động đáp lại.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã ra tuyên bố cho rằng bài phát biểu của Tổng thống Biden cùng những bình luận của chính quyền mới ở Mỹ về nhân quyền gần đây cho thấy Washington có ý định duy trì chính sách thù địch chống Bình Nhưỡng.

KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh, việc Mỹ chỉ trích vấn đề nhân quyền là hành động gây hấn và Triều Tiên sẽ đáp lại tương xứng.

MẠNH HÙNG

Chia sẻ bài viết