31/07/2021 - 09:09

Saudi Arabia mở cửa cho du khách chủng ngừa đủ liều

Ngày 30-7, Saudi Arabia thông báo nước này sẽ mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 sau 17 tháng đóng cửa do đại dịch.

Hãng thông tấn Saudi (SPA) dẫn nguồn Bộ Du lịch Saudi Arabia nêu rõ nước này vẫn duy trì biện pháp hạn chế đối với cuộc hành hương của người Hồi giáo vốn thu hút hàng triệu tín đồ trên khắp thế giới mỗi năm.

Quy định mới của Saudi Arabia có hiệu lực từ ngày 1-8. Theo đó, những du khách nước ngoài đã tiêm đủ liều vaccine được nước này cấp phép, gồm vaccine của các hãng Pfizer, AstraZeneca, Moderna hoặc Johnson & Johnson, và có xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước ngày khởi hành, sẽ được nhập cảnh vào Saudi Arabia mà không cần phải cách ly. Bên cạnh đó, các du khách cũng phải khai báo y tế với nhà chức trách nước sở tại.

Chính quyền Riyadh đã đầu tư hàng tỉ USD nhằm cải thiện ngành du lịch trong nỗ lực đa dạng hóa nền kinh tế vốn phụ thuộc nhiều vào dầu mỏ.

Đối với người Hồi giáo hành hương, hiện chỉ có các tín đồ đã tiêm chủng đầy đủ và định cư tại Saudi Arabia mới được cấp phép tham gia các cuộc hành hương. Cho tới nay, Saudi Arabia đã tiêm được 26 triệu liều vaccine phòng COVID-19 và bắt đầu từ ngày 1-8 tới, chỉ những người đã tiêm vaccine mới được phép vào các trụ sở cơ quan chính phủ, trung tâm giáo dục, tham gia các sự kiện giải trí và sử dụng giao thông công cộng.

THANH HƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết