16/01/2009 - 07:52

Đoàn Đại biểu Quốc hội, đơn vị TP Cần Thơ yêu cầu

Quan tâm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến nông sản

(CT)- Tiếp tục chương trình khảo sát, ngày 15-1-2009, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị TP Cần Thơ đã khảo sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) tại quận Ô Môn.

Theo báo cáo của UBND quận Ô Môn, hiện nay trên địa bàn quận có 7 lò giết mổ gia súc, gia cầm và 387 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; trong đó, có gần 88% cơ sở đã được tổ chức thẩm định và cấp Giấy Chứng nhận VSATTP. Trong năm 2008, qua kiểm tra, giám sát ngành chức năng của quận đã nhắc nhở, cảnh cáo 42 cơ sở, xử phạt vi phạm 4 cơ sở... Theo đánh giá của UBND quận, phần lớn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đều chấp hành tốt các quy định về đảm bảo VSATTP; ý thức người dân đối với vấn đề VSATTP được nâng cao. Quận Ô Môn đề nghị bổ sung thêm biên chế, trang thiết bị, kinh phí,... để tăng cường hơn nữa công tác quản lý chất lượng VSATTP.

Đồng chí Huỳnh Văn Tiếp, Phó Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị TP Cần Thơ, Trưởng Đoàn khảo sát, đánh giá cao nỗ lực của quận Ô Môn trong việc tổ chức, triển khai, thực hiện các quy định của pháp luật đối với vấn đề VSATTP; đồng thời, yêu cầu quận tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các vi phạm nhằm nâng cao ý thức của người dân đối với vấn đề VSATTP. Đồng chí đề nghị quận Ô Môn quan tâm, định hướng nông dân chú trọng VSATTP trong sản xuất, chế biến nông sản nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và hội nhập kinh tế quốc tế.

QUỐC TRƯỞNG

Chia sẻ bài viết