26/11/2017 - 18:59

Ông Trump từ chối đề cử của tạp chí Time 

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết đã từ chối cơ hội được đề cử giải “Nhân vật của năm” do tạp chí Time bình chọn. Năm ngoái, tỉ phú New York nhận danh hiệu này vì đã “thắng cử ngoạn mục” trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tổng thống Trump được bình chọn “Nhân vật của năm” hồi năm ngoái. Ảnh: Time

Giải thích trên Twitter, Tổng thống Trump nhấn mạnh cụm từ “có thể” khi cho biết tạp chí Time đã gọi để thông báo về khả năng ông được bầu chọn là “Nhân vật của năm” lần thứ 2 liên tiếp. Tuy nhiên, ông Trump cho rằng việc không chắc chắn được bầu chọn mà chỉ “có thể” được bầu nghe chẳng hay ho gì, vì vậy ông đã từ chối đề nghị.

Sau thông điệp của Tổng thống Trump, tạp chí Time lập tức bác bỏ khi cho rằng ông chủ Nhà Trắng “hiểu sai” về cách thức bầu chọn danh hiệu nói trên. Tờ báo của Mỹ nói thêm rằng họ sẽ không bình luận về các lựa chọn cho đến khi kết quả được công bố vào ngày 6-12 tới. Hiện tại, ứng viên hàng đầu cho danh hiệu là người thừa kế ngai vàng của Saudi Arabia Mohammed Bin Salman với 20% phiếu bầu. Tổng thống Trump đang đứng thứ hai với 5%, kế đến là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và phong trào vì nạn nhân bị quấy rối tình dục “#MeToo – Tôi cũng bị”.

MAI QUYÊN (Theo NY Post)

Chia sẻ bài viết