05/10/2020 - 09:12

Lố quá mất hay! 

Chuyện đưa yếu tố cá nhân, riêng tư của nghệ sĩ lên sân khấu, truyền hình không phải mới nhưng ngày càng diễn ra “đậm đà” hơn trong làng giải trí Việt. Đùa đôi chút còn được nhưng “lố” quá xem ra mất hay!

Chương trình “Nhanh như chớp” với câu hỏi về đời tư nghệ sĩ rất vô duyên. Ảnh chụp màn hình

Chương trình “Nhanh như chớp” với câu hỏi về đời tư nghệ sĩ rất vô duyên. Ảnh chụp màn hình

“Nhanh như chớp” là trò chơi trên truyền hình dành cho nghệ sĩ với kiểu “hỏi nhanh đáp lẹ”, từng được khán giả yêu thích. Thế nhưng “Nhanh như chớp” 2020 mới công chiếu được 2 tập đầu đã bị dư luận phản ứng vì những câu hỏi vô bổ, tập trung quá nhiều vào đời tư của nghệ sĩ tham gia chương trình. Khi nghệ sĩ hài Lê Dương Bảo Lâm tới lượt thi, có câu hỏi: “Hoa gì Dương Lâm hay trồng?”. Trong khi cả hai đội chơi đều không trả lời được dù là người trong cuộc, thì đáp án mà ban tổ chức đưa ra là “hoa sứ”. MC Trường Giang giải thích rằng do Bảo Lâm trồng răng sứ nên hoa hay trồng là hoa sứ (?!!). Cũng vô duyên không kém là những câu hỏi như “Hoa gì Dương Lâm yêu nhất?” và đáp án là “hoa quỳnh” do vợ anh này tên Quỳnh; “Tiền gì dành riêng cho Nhã Phương” với đáp án là “Tiền Giang” vì Trường Giang là chồng của Nhã Phương...

Ðại đa số khán giả chẳng cần biết ai là vợ của ai, chồng của ai và cũng chẳng cần biết họ trồng răng giả hay còn răng thật. Chuyện trồng răng của nghệ sĩ liệu có đáng để “đố nhau” trên sóng truyền hình như vậy không?

Trấn Thành là nghệ sĩ đa năng và có tài, ai cũng công nhận điều đó. Nhưng nhiều người cho rằng, dường như anh đang tạo ra một “vũ trụ Trấn Thành” trong làng giải trí. Nơi nào có mặt anh, nơi đó anh đưa yếu tố cá nhân vào một cách hơi quá đà. Mới đây, trong vai trò dẫn chương trình “Rap Việt”, Trấn Thành khiến nhiều khán giả khó chịu vì lấn quyền cả 2 giám khảo và 4 huấn luyện viên đều là nghệ sĩ Rap tên tuổi. Anh bình phẩm, nhận xét phần thi của thí sinh như một chuyên gia. Hay chuyện ai chơi thân với anh đều được anh lăng xê một cách lộ liễu và ồn ào ở bất cứ chương trình nào. Nghệ sĩ Anh Ðức, nghệ sĩ Lê Giang và gần đây là nhóm bạn tự xưng “Cờ cá ngựa”, được Trấn Thành “đồ đi tô lại” ở hàng loạt chương trình khiến khán giả ngao ngán. Một vài chương trình như “Ơn giời cậu đây rồi”, “Giọng ải, giọng ai”... nhóm “Cờ cá ngựa” của Trấn Thành hoạt náo giống như thế giới dành riêng cho họ, tranh nhau mà nói, biến chương trình thành nơi bàn tán chuyện riêng tư. Khi bị khán giả phản ứng, một ca sĩ là thành viên nhóm “Cờ cá ngựa” đã hỏi ngược với đại ý rằng: Nếu các bạn có người bạn như anh Trấn Thành thì sao? Nếu được nhận những tình cảm đó thì sao? Nếu anh Trấn Thành dùng quyền lực để mời tất cả các bạn còn lại tham gia những gameshow đó thì cũng không có gì xấu xa cả...

Tất nhiên, phát ngôn trên khiến dư luận một lần nữa bất bình. Người nổi tiếng như Trấn Thành thừa sức biết lời nói anh có trọng lượng và mức độ ảnh hưởng với công chúng như thế nào, nên không thể nói rằng anh vô tư khi gọi tên từng người bạn từ chương trình này sang chương trình khác. Là nghệ sĩ, việc tạo dấu ấn cá nhân, phong cách riêng là rất cần thiết để người hâm mộ nhớ đến mình. Tuy nhiên, không thể lấy cớ đó mà mang chuyện “thượng vàng hạ cám” đời tư ra làm trò để thỏa mãn những mong muốn cá nhân của nghệ sĩ, bất chấp cảm xúc của khán giả. Rốt cùng, đó còn là biểu hiện của sự xem thường công chúng!

DUY KHÔI

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Nhanh như chớp