15/09/2020 - 05:57

Hailee Steinfeld đa năng 

Diễn viên, ca sĩ Hailee Steinfeld sinh năm 1996, là ngôi sao trẻ đa năng của Hollywood. Ở tuổi 24, Hailee Steinfeld không chỉ thành công ở điện ảnh mà còn trong âm nhạc. Cô được công chúng nhớ đến qua những vai diễn ấn tượng, những ca khúc hay; cũng được giới chuyên môn thừa nhận bằng những giải thưởng danh tiếng ở các lĩnh vực.

Hailee Steinfeld  trong tác phẩm “Dickinson” (2019).

Hailee Steinfeld  trong tác phẩm “Dickinson” (2019).

Không xuất thân từ gia đình nghệ thuật, Hailee Steinfeld đến với diễn xuất bằng năng khiếu, đam mê và kiên trì. Cô theo đuổi các khóa học về diễn xuất từ năm 8 tuổi. Đó là nền tảng để cô vượt qua hơn 15.000 ứng cử viên, trong đó có không ít đối thủ nặng ký và diễn viên danh tiếng, để có vai diễn đầu tay trong “True Grit” (2010). Vai diễn Mattie Ross của Hailee Steinfeld, bên cạnh hai ngôi sao Jeff Bridges, Matt Damon không hề bị lu mờ. Jeff Bridges khen: “Mattie Ross là vai diễn không dễ, đòi hỏi đào sâu tâm lý. Hailee Steinfeld mặc dù là diễn viên mới nhưng đã làm rất tốt”. Vai diễn cũng giúp Hailee Steinfeld được đề cử Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, trở thành một trong những người trẻ nhất có đề cử khi mới 14 tuổi. Ngay lập tức, Hailee Steinfeld trở thành hiện tượng của điện ảnh thế giới và tiếp tục gặt hái thêm nhiều giải thưởng, thành tích với hơn chục giải điện ảnh.

Thành công của nhân vật Mattie Ross giúp Hailee Steinfeld có những bước đệm tốt ở Hollywood nhưng cũng đặt ra không ít rào cản. Phải mất 5 năm, Hailee Steinfeld mới tỏa sáng trở lại nhờ tham gia phim nhạc kịch “Pitch Perfect 2” có doanh thu lên đến 287 triệu USD, trong khi kinh phí chỉ khoảng 30 triệu USD. Thành công này khẳng định thực lực của Hailee Steinfeld, giúp cô tiếp cận được những vai diễn ấn tượng, đa sắc. Đó là “The Edge Of Seventeen” (2016), tác phẩm đã mang về cho Hailee Steinfeld đề cử Quả cầu vàng và các giải BAFTA, Critics Choice Awards. Một tác phẩm khác nữa là “Bumblebee” (2018) đưa Hailee Steinfeld trở thành sao trẻ hạng A, khi góp phần giúp phim mang về 468 triệu USD. Đây cũng là phim thương mại hiếm hoi được Rottentomatoes đánh giá đến 91% điểm tích cực.

Hailee Steinfeld còn lấn sân sang âm nhạc. “Love Myself” - ca khúc đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của Hailee Steinfeld, phát hành vào tháng 8-2015. Thành công của ca khúc là bước đệm để album đầu tay “Haiz” của cô được ra mắt. Sau đó “Starving” (2016) giúp khẳng định tên tuổi Hailee Steinfeld ở ngành công nghiệp âm nhạc. “Starving” có sự kết hợp với Grey và DJ Zedd, xếp 12 trên Billboard Hot 100, đạt chứng nhận bạch kim tại nhiều quốc gia: Anh, Canada, Mỹ… Sự nghiệp âm nhạc của Hailee Steinfeld “lên như diều gặp gió”: cô sở hữu đến 5 ca khúc có mặt ở Billboard Hot 100 và một album giới hạn ở Billboard 200.

Hailee Steinfeld cho biết, cô hiểu quy luật đào thải khắc nghiệt của ngành công nghiệp giải trí, nên luôn phải không ngừng cố gắng trong mọi lĩnh vực có thể tham gia. Sự thật đã chứng minh, Hailee Steinfeld là người đa tài chứ không chỉ có nghị lực. Năm 2020, Hailee Steinfeld tập trung cho sự nghiệp âm nhạc nhiều hơn. Hàng loạt các ca khúc đã được phát hành: “Wrong Direction”, “I Love You’s”. Hailee Steinfeld đang bận rộn với phim “Hawkeye”, một dự án được Disney đầu tư trọng điểm vào năm 2021.

BẢO LAM (Tổng hợp từ thecinemaholic, Billboard, Variety)

Chia sẻ bài viết