10/08/2022 - 20:59

FBI thu giữ điện thoại của một nghị sĩ đảng Cộng hòa 

Các đặc vụ của Cơ quan Ðiều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thu giữ điện thoại của nghị sĩ đảng Cộng hòa Scott Perry (ảnh) thuộc bang Pennsylvania trong khi ông này đang đi nghỉ cùng gia đình.

Ảnh: Getty Images

Truyền thông Mỹ ngày 9-8 dẫn lời ông Perry cho biết FBI đã không tìm cách liên hệ với luật sư của ông trước khi tiến hành thu giữ điện thoại dù trước đó luật sư của ông đã sắp xếp lịch hẹn để tiến hành quy trình theo yêu cầu của FBI. Ông nhấn mạnh điện thoại của ông chứa thông tin về hoạt động chính trị và lập pháp, cũng như các cuộc đối thoại riêng tư với vợ, gia đình, đồng sự và bạn bè. Ông cũng không cho biết nguyên nhân cơ quan chức năng Mỹ thu giữ điện thoại của ông.

Ông Perry từng là đối tượng thuộc diện cần điều tra của Quốc hội Mỹ liên quan đến vụ bạo động tại Ðồi Capitol hôm 6-1-2021. Ông là người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, cựu Tổng thống Trump cho biết các đặc vụ FBI ngày 8-8 đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông tại bang Florida. Ðộng thái trên diễn ra trong bối cảnh Bộ Tư pháp Mỹ được cho là đang tiến hành điều tra việc ông Trump mang các tài liệu lưu trữ quốc gia về nhà riêng.

Theo tuyên bố mới nhất của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden không được báo trước về vụ khám xét nơi ở của ông Trump, đồng thời nhấn mạnh rằng Bộ Tư pháp tiến hành các cuộc điều tra một cách độc lập.

TRẦN QUANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết