22/08/2011 - 15:23

Album “K’Bing ơi!”

"Chim họa mi Tây Nguyên" lại cất tiếng

Ảnh: hdvietnam.com

4 năm sau album “Mặt trời trong Siu” gặt hái nhiều thành công, ca sĩ Siu Black đã trở lại bằng album “K’Bing ơi!” do Siu Black Production sản xuất và phát hành. “Chim họa mi của núi rừng Tây Nguyên” vẫn giữ được giọng ca hào sảng, mạnh mẽ nhưng ẩn chứa sự nồng nàn, dịu dàng của một người phụ nữ đã không còn trẻ.

Nhắc đến chị, người yêu nhạc nghĩ ngay đến những bài hát viết về đại ngàn Tây Nguyên như “Ngọn lửa cao nguyên”, “Đôi mắt Pleiku” hay “Ly cà phê Buôn Mê”. Siu Black luôn hát hết mình, tạo ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

“K’Bing ơi!” gồm 8 ca khúc. Người yêu nhạc sẽ được nghe lại những bài hát mang giai điệu sôi nổi, rộn ràng của rock như: “K’Bing ơi” và “Giữ ấm bếp hồng” (Krajan Plin), “Phép lạ” và “Vực sâu” (Tuấn Khanh), “Chỉ là giấc mơ” (Kim Ngọc) cùng những nhạc phẩm có giai điệu ngọt ngào, đằm thắm như: “Và con tim đã vui trở lại” (Đức Huy), “Còn chút gì để nhớ” (Phạm Duy), “Xin còn gọi tên nhau” (Trường Sa).

Với giọng hát khàn đục nhưng lần này Siu Black thể nghiệm những tình khúc nhẹ nhàng, đầy tình cảm, nồng nàn với sự đằm thắm của người đàn bà hát. Khán giả có cảm giác dường như Siu Black hát bằng sự thổn thức từ trái tim mình.

“K’Bing ơi!” là câu chuyện về một người con gái Tây Nguyên trốn bỏ buôn làng để bảo vệ tình yêu của mình: “Em sinh ra từ đất Ba-zan cao nguyên huyền thoại. K’Bing ơi! K’Bing à! Em lớn lên từ bầu sữa mẹ... Em ra đi, em ra đi không mang theo một lời giã từ ai. Em mang theo bao câu ca yêu thương với nỗi buồn mênh mang” (“K’Bing ơi!”). Dường như cô mang theo cả những nỗi nhớ ngôi nhà rông, rẫy cà phê và buôn làng với mong muốn giữ gìn nét đẹp của nắng gió Tây Nguyên: “Dẫu có bão giông, thác lũ thét gào, ta hãy cùng nhau giữ ấm bếp hồng. Dẫu nắng chói chang, đốt cháy lưng trần, ta hãy cùng nhau hát khúc yêu đời...” (“Giữ ấm bếp hồng”).

Đặc biệt album có sự hòa âm của các nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên như đàn T’rưng, K’lông pút, Goong đe... như mang vào các bài hát sức sống mới của đại ngàn, núi rừng.

“K’Bing ơi!” như là ca sĩ Siu Black mời gọi người ta hãy đến với Tây Nguyên lộng gió: “K’Bing ơi em hãy về bên mái nhà sàn mông lung, ấm tình quê em. K’Bing ơi em hãy về bên ché rượu cần, đêm nay đang chờ em...”.

Đăng Huỳnh

Chia sẻ bài viết